Người Việt mua hàng cao cấp như thế nào?

19/03/2019 10:13 PM | Kinh doanh

23% người tiêu dùng Việt chọn ra nước ngoài để mua hàng cao cấp.

Người Việt mua hàng cao cấp như thế nào?

Công ty đo lường toàn cầu Nielsen vừa công bố báo cáo "Sự thay đổi mức độ giàu có của người tiêu dùng" - nghiên cứu liên quan đến hành vi mua sắm các mặt hàng cao cấp.

Theo báo cáo, phần lớn người tiêu dùng tại Việt Nam vẫn chọn cửa hàng truyền thống trong nước để mua các sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, 48% người tiêu dùng cũng đang chuyển sang các nhà bán lẻ trực tuyến trong nước, và 27% chọn mua từ các nhà bán lẻ trực tuyến nước ngoài. Trong khi đó, du lịch nước ngoài để mua sắm hàng cao cấp ngay tại cửa hàng là lựa chọn của 23% người tiêu dùng.

Người Việt mua hàng cao cấp như thế nào? - Ảnh 1.
Người Việt mua hàng cao cấp như thế nào? - Ảnh 2.

Top 5 nhóm sản phẩm người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi trả để mua hàng cao cấp bao gồm: mỹ phẩm, quần áo/giày dép, đồ điện tử cá nhân, sản phẩm chăm sóc cơ thể và thịt/ hải sản. Các yếu tố quan trọng người tiêu dùng tìm kiếm ở các sản phẩm cao cấp là chất lượng và công dụng vượt trội. Đáng chú ý, hơn một nửa số người được hỏi sẵn sàng chi trả mức giá cao cho sản phẩm có nguyên liệu thân thiện với môi trường hoặc có thành phần tự nhiên/ hữu cơ.

Người Việt mua hàng cao cấp như thế nào? - Ảnh 3.
Người Việt mua hàng cao cấp như thế nào? - Ảnh 4.

Khi chọn mua các sản phẩm cao cấp mới, người tiêu dùng Việt đánh giá sự giới thiệu của bạn bè, người thân là yếu tố quan trọng nhất, với 50% người được khảo sát nhận định rằng các đề xuất của bạn bè và gia đình ảnh hưởng đến quyết định dùng thử của họ. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định chọn mua sản phẩm cao cấp mới gồm: nghiên cứu về sản phẩm, quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên truyền hình và quảng cáo tại cửa hàng.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm