Người về cuối trận chung kết Olympia 12 năm trước: Định cư trời Tây, công việc đáng mơ ước

22/12/2021 14:35 PM | Sống

12 năm sau trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2009, Bạch Đình Thắng đã lấy bằng Thạc sĩ ở Canada và định cư tại đây.

5 nhà leo núi tham gia chung kết

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 (diễn ra ngày 17/5/2009) là một cuộc thi đặc biệt nhất trong lịch sử của sân chơi này bởi có đến 5 nhà leo núi tham gia. Nguyên nhân là do trong trận thi Quý 3, thí sinh Bạch Đình Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) đã đưa ra câu trả lời về 6 hệ cơ trong cơ thể người nhưng không được ban cố vấn chấp nhận.

Các thành viên trong ban cố vấn và nhiều Giáo sư, bác sĩ được chương trình hỏi ý kiến đều cho rằng Bạch Đình Thắng chỉ trả lời đúng 5 hệ, hệ thứ 6 là hệ vận động thay vì hệ nội tiết như đáp án của nam sinh này.

Do chọn ngôi sao hy vọng, Bạch Đình Thắng bị trừ 30 điểm, về đích ở vị trí thứ hai. Thí sinh Hồ Ngọc Hân (Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) giành chiến thắng và ghi danh tại trận chung kết năm.

 Người về cuối trận chung kết Olympia 12 năm trước: Định cư trời Tây, công việc đáng mơ ước  - Ảnh 1.

Bạch Đình Thắng (ngoài cùng bên phải) và 4 thí sinh trong trận chung kết Olympia năm thứ 9.

Trận thi Quý khép lại, gia đình của Bạch Đình Thắng đã gửi đơn khiếu nại lên VTV cùng quyển sách giáo khoa Sinh học lớp 8 trong đó có ghi rõ: “Hệ nội tiết là một trong các hệ của cơ thể người”.

VTV đưa ra quyết định chấp nhận câu trả lời của Bạch Đình Thắng. Khi được cộng điểm, nam sinh Hà Nội bằng điểm Hồ Ngọc Hân, trở thành đồng Quán quân của Quý 3 và được tham gia trận chung kết năm.

Sau cùng, người giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 là Hồ Ngọc Hân, còn Bạch Đình Thắng về cuối. Ấn tượng về trận chung kết cách đây 12 năm nói chung và thí sinh Bạch Đình Thắng nói riêng vẫn còn sâu đậm trong lòng khán giả.

 Người về cuối trận chung kết Olympia 12 năm trước: Định cư trời Tây, công việc đáng mơ ước  - Ảnh 2.
 Người về cuối trận chung kết Olympia 12 năm trước: Định cư trời Tây, công việc đáng mơ ước  - Ảnh 3.

Bạch Đình Thắng nhận bằng Thạc sĩ tại Canada.

Nhận bằng Thạc sĩ, định cư ở Canada

Bạch Đình Thắng từng thi đỗ trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Sau đó, anh sdu học tại Học viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc. Sau khi nhận bằng kỹ sư xây dựng, Bạch Đình Thắng sang Canada làm việc. Anh tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Khoa học tại Trường Đại học Calgary.

Hiện tại, Bạch Đình Thắng làm việc ở Thurber Engineering - một công ty tư vấn chuyên về kỹ thuật tại thành phố Calgary, phía nam tỉnh Alberta, Canada. Công ty này được thành lập năm 1957, chuyên cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật, thí nghiệm địa kỹ thuật, địa chất môi trường, vật liệu xây dựng…

 Người về cuối trận chung kết Olympia 12 năm trước: Định cư trời Tây, công việc đáng mơ ước  - Ảnh 4.

Bạch Đình Thắng hiện định cư ở thành phố Calgary.

 Người về cuối trận chung kết Olympia 12 năm trước: Định cư trời Tây, công việc đáng mơ ước  - Ảnh 5.
 Người về cuối trận chung kết Olympia 12 năm trước: Định cư trời Tây, công việc đáng mơ ước  - Ảnh 6.

Trang cá nhân của Bạch Đình Thắng chủ yếu chia sẻ về những chuyến đi, trải nghiệm tại Canada.

Dựa trên thông tin giới thiệu, các nhân viên của công ty nơi Bạch Đình Thắng làm việc được dẫn dắt bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tế ở nhiều chuyên ngành kỹ thuật khác nhau.

Trên trang cá nhân, Bạch Đình Thắng chủ yếu chia sẻ về những chuyến đi, trải nghiệm của bản thân ở đất nước Canada. Đầu năm 2020, cựu thí sinh Olympia tiết lộ vừa tự thưởng cho mình một chiếc xe hơi mới. Trong một lần trò chuyện với bạn bè, Bạch Đình Thắng cho hay anh chưa có kế hoạch về thăm Việt Nam.

 Người về cuối trận chung kết Olympia 12 năm trước: Định cư trời Tây, công việc đáng mơ ước  - Ảnh 7.

Cựu thí sinh Olympia gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

12 năm trôi qua, Bạch Đình Thắng hiện tại nhìn chững chạc, điển trai hơn nhưng vẫn giữ được vẻ thư sinh, hiền lành của nam sinh thi Olympia năm nào.

Dù xa nhà nhưng Bạch Đình Thắng và gia đình vẫn kết nối thường xuyên qua mạng xã hội. Mẹ của anh luôn gửi lời động viên, khích lệ và chúc anh luôn hạnh phúc trên con đường đã chọn.

Cách đây khoảng 2 năm, nhiều bạn bè cũng giục Bạch Đình Thắng chuyện kết hôn, chứng tỏ thời điểm đó anh vẫn còn độc thân. Còn hiện tại không rõ anh đã có bạn gái hay gia đình riêng hay chưa bởi Bạch Đình Thắng kín tiếng, ít chia sẻ về chuyện riêng tư.

Theo Lam Giang

Cùng chuyên mục
XEM