Người tự xưng là Ngọc Hoàng đại đế tuyên bố trấn yểm Covid-19: "Tôi sẽ không làm thêm bất cứ 1 clip nào nữa"

19/09/2021 08:26 AM | Xã hội

Tuổi trẻ online cho hay, vào chiều 18/9, tài khoản Facebook L.G.L. và kênh YouTube của "thầy L." đăng đoạn video quay cảnh ông này đang lái ô tô trên quốc lộ và cho biết "sẽ không làm tâm linh nữa, sẽ không làm thêm bất cứ 1 clip nào nữa".

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) ngày 18/9 cho biết trên Infonet/Vietnamnet, sau khi nắm được vụ việc có người tự xưng "Ngọc Hoàng đại đế" giúp trăm họ "chống Covid-19 bằng trấn yểm", cơ quan công an đã khẩn trương vào cuộc xác minh.

Theo Đại tá Hùng, nếu xác định người này có dấu hiệu phạm tội thì cơ quan công an sẽ xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tuổi trẻ online thuật lại, Tài khoản YouTube có tên "Thầy L. 0984…" gần đây đăng nhiều clip tuyên bố mình là "Ngọc Hoàng đại đế". Người này còn tự nhận mình "đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới TP.HCM trấn yểm để chống lại dịch Covid-19", khiến dư luận bức xúc.

Cũng theo Tuổi trẻ, trong một clip trên YouTube ngày 4/5, ông L. nói dịch Covid-19 hiện nay là do "thế lực rất mạnh ngoài tam giới chúng mượn mệnh nhân gian để thực hiện các hành vi sao cho nhân gian này đi đến hồi mạt vận, mạt kiếp". Còn trong clip đăng ngày 12/7, ông L. nói mình đang ở Lâm Đồng và "vận hành từ xa" để diệt trừ Covid-19 cho Đà Lạt vì không vào được thành phố...

Ông này còn có nhiều phát ngôn liên quan dịch Covid-19 và "trấn yểm" một số tỉnh, thành phố, gây phẫn nộ dư luận.

Tuổi trẻ online cho hay, vào chiều 18/9, tài khoản Facebook L.G.L. và kênh YouTube của "thầy L." đăng đoạn video quay cảnh ông này đang lái ô tô trên quốc lộ và cho biết mình "sẽ không làm tâm linh nữa, sẽ không làm thêm bất cứ 1 clip nào nữa". Người này nói "cảm thấy áp lực và mệt mỏi", đồng thời cho biết phải dừng lại vì sợ mình "không đứng vững nổi nữa".

"Thật sự xung quanh tôi rất nhiều áp lực hiện tại, và tôi thật sự không chịu nổi áp lực nữa rồi. Tôi sẽ không làm tâm linh nữa và sẽ không làm thêm bất cứ 1 clip nào nữa. Xin lỗi các bạn, trọng trách tôi không hoàn thành...", "thầy L..." nói trong clip đăng trên kênh YouTube của mình chiều 18/9.

Ghi nhận của Tuổi trẻ cho hay, nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh (Phó Chủ nhiệm Trung tâm Bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã làm đơn tố cáo ông L. vì có các hành vi gây bất bình với những người theo tín ngưỡng Đạo Mẫu, gửi tới Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch và cơ quan an ninh văn hóa.

(Tổng hợp)

PV

Cùng chuyên mục
XEM