Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời

18/12/2019 10:00 AM | Sống

Người trẻ ước mơ về một căn nhà là thế? Nhưng giấc mơ ấy cần bắt đầu từ đâu?

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời

Sở hữu nhà riêng trước tuổi 30 là cách mà nhiều người thế hệ millennial chứng minh rằng bản thân đã trưởng thành, biết lo toan, chăm chút cho cuộc sống của mình. Hơn thế nữa, việc có một tổ nhỏ đứng tên mình còn khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và an toàn. Ai biết tương lai thế nào, nhưng có ra sao thì vẫn có thể trở về khoảng trời riêng, tạm thời xa lánh những cay độc của cuộc đời. Nơi ấy, ta tái tạo lại năng lượng cho con tim và khối óc, tính ngày trở lại lợi hại hơn xưa.

Mơ về một căn nhà là thế? Nhưng giấc mơ ấy cần bắt đầu từ đâu?

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 1.

Không phải ai cũng may mắn và dư dả để có thể "xuống tay" một lần hết luôn số tiền mua nhà, nhất là khi còn trẻ. Nhưng bạn có thể đi vay ngân hàng để mua nhà, chỉ cần bạn điều chỉnh được những suy nghĩ "ngáo ộp" về việc trở thành một con nợ.

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 2.

Để có thể vay tiền ngân hàng mua nhà, bạn cần dành dụm được một khoản tiền để chứng minh năng lực tài chính, thuyết phục ngân hàng cho bạn vay mua nốt phần còn lại.

Nếu chưa chắc chắn rằng về khả năng cáng đáng việc vay và trả nợ mua nhà hàng tháng, bạn có thể kiểm tra năng lực tài chính của mình với Bảng Tính Khả Năng Tài Chính từ Ngân hàng UOB Việt Nam https://www.uob.com.vn/myhome . Hãy thử đi nào, nếu chưa đủ thì bạn có thể ước chừng được mình cần lương tháng bao nhiêu là đủ để cố gắng tiếp.

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 3.
Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 4.

Ngoài giá trị tinh thần, căn nhà còn là tài sản lớn vật chất lớn và quan trọng. Vậy nên, bạn phải giữ cho mình tỉnh táo mà cân nhắc các yếu tố sau: Vị trí của căn nhà có đáp ứng việc đi lại? Đường xá của khu vực này thế nào? Giờ tan tầm có hay kẹt xe không? Trời mưa có ngập úng không? Khu vực có gần khu công nghiệp hay bãi rác không?

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 5.
Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 6.
Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 7.
Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 8.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm