Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời

18/12/2019 10:00 AM | Sống

Người trẻ ước mơ về một căn nhà là thế? Nhưng giấc mơ ấy cần bắt đầu từ đâu?

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời

Sở hữu nhà riêng trước tuổi 30 là cách mà nhiều người thế hệ millennial chứng minh rằng bản thân đã trưởng thành, biết lo toan, chăm chút cho cuộc sống của mình. Hơn thế nữa, việc có một tổ nhỏ đứng tên mình còn khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và an toàn. Ai biết tương lai thế nào, nhưng có ra sao thì vẫn có thể trở về khoảng trời riêng, tạm thời xa lánh những cay độc của cuộc đời. Nơi ấy, ta tái tạo lại năng lượng cho con tim và khối óc, tính ngày trở lại lợi hại hơn xưa.

Mơ về một căn nhà là thế? Nhưng giấc mơ ấy cần bắt đầu từ đâu?

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 1.

Không phải ai cũng may mắn và dư dả để có thể "xuống tay" một lần hết luôn số tiền mua nhà, nhất là khi còn trẻ. Nhưng bạn có thể đi vay ngân hàng để mua nhà, chỉ cần bạn điều chỉnh được những suy nghĩ "ngáo ộp" về việc trở thành một con nợ.

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 2.

Để có thể vay tiền ngân hàng mua nhà, bạn cần dành dụm được một khoản tiền để chứng minh năng lực tài chính, thuyết phục ngân hàng cho bạn vay mua nốt phần còn lại.

Nếu chưa chắc chắn rằng về khả năng cáng đáng việc vay và trả nợ mua nhà hàng tháng, bạn có thể kiểm tra năng lực tài chính của mình với Bảng Tính Khả Năng Tài Chính từ Ngân hàng UOB Việt Nam https://www.uob.com.vn/myhome . Hãy thử đi nào, nếu chưa đủ thì bạn có thể ước chừng được mình cần lương tháng bao nhiêu là đủ để cố gắng tiếp.

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 3.
Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 4.

Ngoài giá trị tinh thần, căn nhà còn là tài sản lớn vật chất lớn và quan trọng. Vậy nên, bạn phải giữ cho mình tỉnh táo mà cân nhắc các yếu tố sau: Vị trí của căn nhà có đáp ứng việc đi lại? Đường xá của khu vực này thế nào? Giờ tan tầm có hay kẹt xe không? Trời mưa có ngập úng không? Khu vực có gần khu công nghiệp hay bãi rác không?

Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 5.
Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 6.
Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 7.
Người trẻ mua nhà: tạo cho mình một khung trời bình yên trước những nắng gió cuộc đời - Ảnh 8.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – điện thoại. Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết.

Giá vé xem đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup cao kỷ lục: Thấp nhất 500 nghìn đồng, cao nhất 1,2 triệu đồng/vé

Giá vé này cao gấp khoảng 2,5 lần so với trung bình của các trận đấu Đội tuyển quốc gia gần đây trên sân Mỹ Đình, từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

Đọc thêm