Người thừa kế đặc biệt của gia tộc LG: Đứa con nuôi được trao lại tất cả quyền hành, phá vỡ quy tắc kết hôn với con gái nhà "thường dân"

24/07/2020 09:55 AM | Kinh doanh

Koo Kwang-mo không phải con ruột của cố chủ tịch mà xét về danh phận, anh chỉ là cháu trai của ông.

Chaebol hay còn gọi là tài phiệt ở Hàn Quốc là những gia tộc lớn mạnh và giữ vững truyền thống cha truyền con nối, ví dụ như dòng họ Lee của gia tộc Samsung. Gia tộc LG cũng tương tự nhưng có một sự khác biệt nhỏ là người thừa kế hiện tại của tập đoàn này, Koo Kwang-mo, chỉ là con nuôi của cố chủ tịch LG Koo Bon-moo. Không chỉ vậy, Koo Kwang-mo còn đi ngược với xu hướng của những gia đình tài phiệt bằng cách kết hôn với một người phụ nữ không mấy môn đăng hộ đối.

Người thừa kế đặc biệt của gia tộc LG: Đứa con nuôi được trao lại tất cả quyền hành, phá vỡ quy tắc kết hôn với con gái nhà thường dân - Ảnh 1.

Người thừa kế đặc biệt của gia tộc LG.

Người thừa kế đặc biệt của gia tộc LG: Đứa con nuôi được trao lại tất cả quyền hành, phá vỡ quy tắc kết hôn với con gái nhà thường dân - Ảnh 2.

Koo Kwang-mo tại một sự kiện gia đình LG vào tháng 2/2012.

Koo Kwang-mo sinh ngày 23/1/1978, từng tốt nghiệp đại học Standford, Học viện Công nghệ Rochester ở Mỹ. Điều đặc biệt ở Koo Kwang-mo thực chất là con trai ruột của phó chủ tịch LG Eletronics, Koo Bon-neung, em trai của cố chủ tịch LG Koo Boo-moo. Được biết, ông Koo Boo-moo có 2 người con gái nhưng 2 người này đã sớm không tham gia vào việc quản lý cơ nghiệp của gia đình. Vì không có con trai ruột nên cố chủ tịch LG đã nhận cháu trai làm con nuôi. Năm 2018, khi ông Koo Bon-moo qua đời, Koo Kwang-mo đã nối nghiệp bố nuôi và tiếp quản một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc.

Người thừa kế đặc biệt của gia tộc LG: Đứa con nuôi được trao lại tất cả quyền hành, phá vỡ quy tắc kết hôn với con gái nhà thường dân - Ảnh 3.

Ông Koo Bon-neung (trái) và cố chủ tịch LG Koo Boo-moo (phải) đều là bố của Koo Kwang-mo.

Koo Kwang-mo bắt đầu sự nghiệp tại bộ phận tài chính của LG Electronics vào năm 2006. Anh cũng từng làm việc ở chi nhánh của tập đoàn này ở Mỹ và tỉnh Changwon, Hàn Quốc. Năm 2014, Koo Kwang-mo trở thành giám đốc điều hành của LG và tập trung vào việc mở rộng doanh nghiệp này. Theo nhiều nguồn tin, Koo Kwang-mo được các nhân viên trong tập đoàn nhận xét là người lịch thiệp và khiêm tốn, anh còn thường đi chơi bóng chày cùng đồng nghiệp.

Chuyện kết hôn của các thành viên trong gia tộc tài phiệt hầu hết đều phải môn đăng hộ đối và dựa trên lợi ích, về mặt kinh tế lẫn chính trị. Thế nhưng, đối với Koo Kwang-mo thì khác. Hôn nhân của anh không hề liên quan gì đến lợi ích mà đó là cái kết đẹp dành cho câu chuyện tình của anh với bạn gái Chung Hyo-jeong, con gái của ông Chung Ki-ryeon, sở hữu một doanh nghiệp thực phẩm vừa và nhỏ, không thể so được với tầm của nhà LG.

Được biết, cặp đôi gặp nhau trong thời gian đi du học ở New York, Mỹ, từ năm 2004 đến năm 2006. Cả hai bắt đầu mối quan hệ vào những ngày đầu đến sống ở xứ lạ quê người. Những người quen nhận xét Chung Hyo-jeong là một người tốt bụng và chân thành nên rất được lòng mọi người xung quanh.

Theo chia sẻ của Chung Hyo-jeong, chồng cô dù là con trai nuôi của tập đoàn LG nhưng lại có lối sống giản dị và nuôi lớn tình cảm của đôi bên bằng những buổi hẹn hò lãng mạn.

Người thừa kế đặc biệt của gia tộc LG: Đứa con nuôi được trao lại tất cả quyền hành, phá vỡ quy tắc kết hôn với con gái nhà thường dân - Ảnh 4.

Ảnh cưới của vợ chồng chủ tịch Koo Kwang-mo.

Tất nhiên là chuyện tình của họ bị gia đình Koo Kwang-mo phản đối bởi vì quá cách biệt về danh tiếng và địa vị xã hội. Ngoài ra, gia đình nhà gái cũng không có ý muốn gả con gái mình vào gia đình giàu có nứt vách đổ tường thế kia vì không muốn Chung Hyo-jeong phải chịu nhiều áp lực.

Bất chấp những ý kiến phản đối từ gia đình 2 bên, Koo Kwang-mo và Chung Hyo-jeong vẫn nghe theo tiếng gọi của trái tim. Họ kết hôn vào năm 2009 bằng một lễ cưới đơn giản, kín tiếng vì không muốn thu hút sự chú ý của truyền thông lẫn dư luận và hiện đã có với nhau 2 người con. Cuộc hôn nhân chênh lệch này trở nên nổi tiếng khắp Hàn Quốc bởi hiếm khi một thiếu gia từ gia đình tài phiệt lại đi lấy một cô nàng "thường dân" như vậy và tình cảm của cả hai cũng không tránh khỏi những ánh mắt ngờ vực không bền lâu từ mọi người xung quanh.

Imacho

Cùng chuyên mục
XEM