Người ta lo lắng quá nhiều về chuyện tương lai mà quên mất hiện tại mới là điều quý giá nhất, chỉ cần cố gắng từ hôm nay thì ngày mai nhất định sẽ ổn

09/01/2018 19:26 PM | Sống

Đừng mãi sống và bận tâm về quá khứ, nhưng đừng mãi chỉ lo lắng cho tương lai, mà hãy sống hết mình với hiện tại!

Rất lâu trước đây có một người đàn ông tin rằng mình có thể đọc được tương lai qua các vì sao. Ông tự gọi mình là một nhà Chiêm tinh và dành toàn bộ thời gian ban đêm của mình để quan sát các vì sao. Ông ta luôn luôn bận rộn lo lắng về tương lai và dân làng thường đến gặp ông ta, hy vọng ông ta có thể cho họ biết trước được tương lai của mình.

Một buổi tối nọ, ông ta đi bộ dọc theo con đường ra ngoài làng. Ánh mắt ông ta luôn dõi theo các vì sao và ông ta nghĩ ông ta thấy được sự kết thúc của thế giới đang đến gần. Ông ta đắm chìm trong những suy nghĩ về tương lai. Khi bước đi, ông ta tiếp tục nhìn và nghiên cứu các vì sao mà không nhìn xuống dưới chân. Đột nhiên, ông ta bước hụt và bị rơi xuống một con mương đầy bùn đất.

Ông ta dần bị chìm xuống bùn lầy, ông ta điên cuồng gạt bùn để cố gắng leo lên. Nhưng bùn lầy quá nhiều, ông ta không thể thoát khỏi chúng và bắt đầu sợ hãi, lo lắng cho cuộc đời của mình. Ông ta la hét, mong đợi ai đó đi qua hay người dân nào đó có thể nghe thấy và cứu ông ta. Ông ta khóc lóc, kêu gào. Tiếng kêu cứu của ông ta nhanh chóng đưa dân làng chạy đến.

Khi mọi người kéo được ông ta ra khỏi đống bùn, một trong số họ đã nói: “Ông làm ra vẻ biết được tương lai qua các vì sao, nhưng ông lại không nhìn thấy gì ở dưới chân của mình! Qua lần này có thể dạy ông một bài học, để ông chú ý nhiều hơn đến những điều ngay trước mặt, còn tương lai thì hãy để cho chính nó tự chăm sóc mình”.

Một người khác nói: “Ông đọc được những vì sao rồi để làm gì, khi ông không thể nhìn thấy những thứ ở ngay trên trái đất này?”

Người ta nói: “Cuộc sống giống như bộ phim nhiều tập, mỗi người đều là diễn viên chính của cuộc đời mình nhưng điều đặc biệt là diễn viên chính không bao giờ biết trước được kịch bản”. Tương lai chính là một ẩn số mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt, dù ngày mai là niềm vui hay đau khổ, là hạnh phúc hay bất hạnh thì chúng ta đều phải trải qua, vì thế hãy sống tốt và dũng cảm ở hiện tại để tương lai không phải hối hận điều gì.

Người ta lo lắng quá nhiều về chuyện tương lai mà quên mất hiện tại mới là điều quý giá nhất, chỉ cần cố gắng từ hôm nay thì ngày mai nhất định sẽ ổn - Ảnh 1.

Đừng mãi sống và bận tâm về quá khứ, nhưng đừng mãi chỉ lo lắng cho tương lai, hãy sống hết mình với hiện tại, trân trọng cuộc sống ở hiện tại, vì hôm nay sẽ là quá khứ của ngày mai, chỉ cần cố gắng từ hôm nay thì ngày mai sẽ ổn, sẽ dần trở nên tốt đẹp, mọi điều ở tương lai là không thể biết trước, đó là quy luật.

Tất cả chúng ta đều muốn tương lai của chúng ta tươi sáng và hạnh phúc, nhưng thời gian không dừng lại cho bất cứ ai. Mỗi ngày mai đều sẽ biến thành ngày hôm nay, hiện tại của bạn cũng là một phần của tương lai. Bạn sẽ luôn luôn có một ngày mai để mong đợi và cải thiện, nhưng bạn không thể trở lại ngày hôm qua. Vì vậy, hãy chăm sóc cho hôm nay thật tốt, hãy duy trì sự cân bằng cuộc sống hiện tại của bạn để có một ngày mai tốt hơn.

Theo Trịnh Thơm

Cùng chuyên mục
XEM