Người sáng lập hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA vừa qua đời!

28/01/2018 10:04 PM | Kinh doanh

Nhà sáng lập IKEA vừa qua đời, hưởng thọ 91 tuổi.

Người sáng lập hãng nội thất nổi tiếng thế giới IKEA vừa qua đời!

Theo thông tin của tờ CNN, Ingvar Kampard - nhà sáng lập hãng nội thất IKEA vừa qua đời tại nhà riêng của ông ở Thuy Điển ở tuổi 91. Sinh ra tại Smaland, miền nam Thuỵ Điển vào năm 1926, Kampard thành lập nên IKEA vào năm 1943 khi mới 17 tuổi.

Trải qua nhiều thập kỷ, Kampard đã phát triển công ty thành đế chế khổng lồ trên thế giới với 355 cửa hàng tại rất nhiều quốc gia, bán nội thất, thiết bị nhà bếp và vật dụng gia đình.

"Ông sẽ để lại nỗi nhớ nhung vô hạn đối với gia đình và nhân viên IKEA trên toàn thế giới", thông cáo báo chí của IKEA có nói.

Kamprad là một trong những người giàu có nhất trên thế giới. Theo Bloomberg, ông xếp thứ 8 trong danh sách với khối tài sản ước tính lên tới 58,7 tỷ USD.

Ngoài thành công về tài chính với doanh thu toàn cầu năm 2017 đạt 36,3 tỷ euro (tương đương 45 tỷ USD), IKEA còn nổi tiếng luôn nằm trong danh sách những doanh nghiệp tốt nhất thế giới với những đặc quyền và điều kiện làm việc tốt nhất dành cho nhân viên.

Dù IKEA hiện được sở hữu bởi Quỹ Dutch Stichting Ingka nhưng ông Kamprad vẫn đóng vai trò là cố vấn cấp cao cho hội đồng quản trị công ty cho tới giây phút trút hơi thở cuối cùng.

Tình yêu với bán lẻ của ông Kamprad xuất hiện từ rất sớm. Được biết ông bắt đầu bán diêm cho hàng xóm khi mới 5 tuổi sau đó sử dụng xe đạp của mình để đi tìm kiếm nhiều khách hàng mới. Ông tiếp tục bán hạt giống hoa, thiệp, đồ trang trí cây thông Noel, bút chì và sau đó là thành lập nên IKEA.

Phương Linh

Theo CNN

Từ khóa:  IKEA, hãng nội thất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty ô tô lớn nhất hành tinh chính thức thuộc về Tesla: Vốn hóa thị trường lớn hơn cả Toyota, Disney và Coca Cola

Sau 10 năm IPO, Tesla chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất hành tinh.

Nữ nhân viên ngân hàng "vỡ nợ" gần 200 tỷ: Trong nhà chỉ có bộ bàn ghế gỗ là đáng giá nhất

Ngoài làm nhân viên thời vụ tại ngân hàng, Thương có mở bán 1 hàng bún đậu, gia cảnh cũng hết sức bình thường. Do vậy, hàng xóm đã rất ngạc nhiên khi nghe tin người phụ nữ này vỡ nợ đến gần 200 tỷ đồng.

CEO Airbnb: ‘Chúng tôi dành 12 năm để xây dựng công ty nhưng mất gần như tất cả chỉ trong 6 tuần’

Startup kết nối chủ thuê nhà với khách hàng Airbnb đối mặt với tương lai bất định vì đại dịch Covid-19.

Đọc thêm