Người phụ nữ Việt này chỉ là lao công trên đường phố Mỹ, nhưng bất kỳ ai cũng phải kính phục khi nói chuyện với bà

10/08/2016 03:14 PM | Sống

Với Suu Ngo - một người phụ nữ gốc Việt giấc mơ khi đến Mỹ dù không màu hồng nhưng bà vẫn rất yêu đất nước và con người nơi đây.

Người phụ nữ Việt này chỉ là lao công trên đường phố Mỹ, nhưng bất kỳ ai cũng phải kính phục khi nói chuyện với bà

Suu Ngo - 67 tuổi đến từ Việt Nam, hiện đang làm công việc quét dọn đường phố tại Mỹ có một câu chuyện cuộc đời với nhiều biến cố bất hạnh. Là mẹ đơn thân nuôi con gái trưởng thành đã vất vả. Sau khi con gái mất lại trở thành "bà" đơn thân của 3 đứa cháu mồ côi. Không những thế tại Việt Nam còn mẹ già 97 tuổi chờ tiền bà gửi về để chăm sóc.

Thế nhưng ta thấy Suu Ngo không một lần rơi lệ khi nói về cuộc đời mình. Bà vẫn sống, làm việc và lạc quan về tương lai. Dù khác màu da và dân tộc nhưng câu chuyện về một phụ nữ Việt nhỏ bé, nhưng kiên cường đã làm lay động trái tim của nhiều người Mỹ.

Một quỹ ủng hộ bà đã được thành lập sau khi video này được đăng tải trên San fransisco mục "những người sống quanh ta". Rất nhiều người đã bày tỏ xúc động và mong muốn ủng hộ bà.

Người phụ nữ gốc Việt làm lao công

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Minh Ngọc đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, bà Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE

Ông Lê Hải Trà bị thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Đọc thêm