Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 ở quận 7 từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5

19/05/2021 06:35 AM | Thời sự

Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 ở quận 7 (TP.HCM) từng tới Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5. Sau khi trở về, ngày 8/5 chị có biểu hiện sốt, đã tự mua thuốc và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 ở quận 7 từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5

Tối ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Người này là nữ, sinh năm 1987, cư ngụ tại phường Tân Kiểng, quận 7, là đồng nghiệp với bệnh nhân tại chung cư SunView Town, Thành phố Thủ Đức đã được xác nhận trước đó.

Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5.

Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM.

Ngày 8/5, người này có dấu hiệu sốt nhưng đã tự mua thuốc uống và xin nghỉ làm.

Ngày 11/5, người này đi làm trở lại.

 Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 ở quận 7 từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5 - Ảnh 1.

Khu vực sống của ca nghi mắc COVID-19 đã bị phong tỏa

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối cùng ngày, giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19 tại chung cư Sunview Town, TP. Thủ Đức, ngành y tế TP.HCM đã khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm trường hợp dương tính trên.

"Từ trường hợp dương tính ở quận 7, ngành y tế TP.HCM xác định được yếu tố nguồn dịch tễ của ca bệnh Thủ Đức có nguồn gốc từ Hải Phòng", ông Bỉnh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Tiền Phong đưa tin, sau khi kết quả xét nghiệm người này dương tính với SARS-CoV-2, thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Theo ghi nhận, đến khuya 18/5, lực lượng chức năng quận 7 đã phong tỏa nghiêm ngặt khu vực đầu đường số 3, phường Tân Kiểng, quận 7 - nơi ở của ca nghi nhiễm này.

PV

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm