Người phụ nữ giàu nhất Nigeria tặng Trung tâm phát triển kỹ năng cho trường học

24/10/2018 14:40 PM | Kinh doanh

Mới đây, người phụ nữ giàu nhất Nigeria - bà Folorunsho Alakija đã tặng Trung tâm phát triển kỹ năng cho trường Cao đẳng Công nghệ Yaba - một cơ sở giáo dục cao cấp ở Lagos.

Mới đây, người phụ nữ giàu nhất Nigeria - bà Folorunsho Alakija đã tặng Trung tâm phát triển kỹ năng cho trường Cao đẳng Công nghệ Yaba - một cơ sở giáo dục cao cấp ở Lagos.

Theo báo cáo, trung tâm này được trang bị đầy đủ các công cụ cần thiết để sử dụng trong kỹ năng giảng dạy của lĩnh vực thiết kế thời trang, làm mũ, tạo chuỗi hạt, hàn, làm móng, làm tóc, làm xà phòng, trang điểm nghệ thuật và chế tạo giày.

Tại một buổi lễ hôm 3/10, bà Alakija đã giao trung tâm mới cho quản lý trường. Bà khuyên sinh viên nên trau dồi kỹ năng thực tế ngoài việc học ở trường để tăng cơ hội thành công về tài chính trong tương lai. Bên cạnh đó, bà cũng lưu ý rằng các trường kỹ thuật, trung tâm dạy nghề và trung tâm kỹ năng có thể giảm đáng kể tỷ lệ thất nghiệp bằng cách thành lập những nhóm sinh viên có khả năng sáng tạo ra nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao.

Bà chia sẻ: "Chúng ta không thể ngồi văn phòng điều hòa và nghiên cứu mãi được. Đó chỉ là việc làm công ăn lương và bạn có thể trở thành những người làm chủ doanh nghiệp của riêng mình. Hãy tin vào chính bản thân và tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho mọi người nhờ vào những kỹ năng thực tế mà bạn đã học được".

Bà Alakija, 67 tuổi hiện là Phó chủ tịch của Famfa Oil, một công ty thăm dò dầu mỏ của Nigeria với cổ phần trong Agbami Oilfield – một tài sản nước ngoài đem lại nhiều lợi nhuận. Bà là người phụ nữ giàu nhất Nigeria với tài sản FORBES hiện đang ước tính khoảng 1,8 tỷ USD.

Gia Vũ

Từ khóa:  phụ nữ
Cùng chuyên mục
XEM