Người phụ nữ 53 tuổi kiếm 200.000 USD/năm khi thực hiện đam mê trong "ngành nam giới thống trị"

24/10/2022 13:12 PM | Sống

Rasmden không gặp khó khăn khi là người phụ nữ trong ngành công nghiệp do nam giới thống lĩnh. Cô trang bị cho mình tất cả thông tin và kinh nghiệm để trở thành nguồn lực và là người cộng tác với các đồng nghiệp nam giới khác.

Niềm đam mê của Laura Foley Ramsden đã chảy trong máu. Người phụ nữ 53 tuổi này là một người nuôi cá thế hệ thứ tư ở Massachusetts. Cụ của cô đã thành lập Foley Fish vào năm 1906 và gia đình cô đã điều hành công ty từ đó. Ramsden và chồng đã kế thừa công ty từ cha mẹ cô vào năm 2004.

Mặc dù hai vợ chồng đã bán công ty cho nhà phân phối thực phẩm đặc sản Chefs ’Warehouse vào năm 2021, Ramsden và chồng cô vẫn tích cực tham gia vào công việc kinh doanh mà gia đình cô đã khởi dựng.

Trong những năm qua, Rasmden đã tham gia vào hầu hết mọi công đoạn trong việc kinh doanh Foley Fish. Cô làm từ đóng gói cá đến xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội.

Mức lương hàng năm của cô bắt đầu từ mốc 23.000 USD khi mới tốt nghiệp. Cho đến năm 2021, cô kiếm được 200.000 USD. Chức danh chính thức gần đây nhất của Rasmden là phó giám đốc kinh doanh, nhưng cô nổi tiếng hơn với tên gọi người nuôi cá.

Mặc dù thế giới thay đổi rất nhiều từ thời cụ của cô bán cá, Rasmden cho biết công việc kinh doanh thì không có thay đổi gì nhiều. Cô nói: "Chúng tôi thực ra chỉ tập trung vào việc vận chuyển cá ra khỏi thuyền, đóng gói càng nhanh càng tốt và giao cho khách hàng của chúng tôi" .

"Làm những gì bạn cần làm"

Lần đầu tiên Rasmden làm việc ở Foley Fish là khi cô 15 tuổi. Khi ấy, cô làm công đoạn đóng gói cá, làm hộp, mở hộp thiếc. Cô nhớ rằng công việc khi ấy rất lạnh, rất dài và thực sự kinh khủng. Cô nói với cha rằng cô thay đổi quyết định.

Nhưng cha cô nói với cô rằng đừng bỏ cuộc. Lời nói của cha khiến cô bị đánh động. Ngoài thời gian ngắn làm việc về quan hệ công chúng, cô trở lại công ty kể từ đó.

Để thể hiện lòng biết ơn cha mẹ vì đã cho cô làm việc tại hệ thống nhà máy, Rasmden đã tìm hiểu hầu hết mọi công việc trong một doanh nghiệp, từ đóng gói, vận chuyển cho đến xúc đá. Điều này giúp cô đạt được nhiều kỹ năng cần thiết.

Cô nói: "Khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn chỉ làm những gì cần phải làm".

Phụ nữ trong ngành cá

Nhiều người nói rằng người đứng đầu của công ty nên là nam giới. Mọi người thậm chí còn đi xa đến mức đặt câu hỏi liệu các anh trai của Rasmden có tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình hay không. Nhưng đây là con đường cô muốn và cô tự hào vì là một người phụ nữ làm việc trong ngành mà nam giới thống lĩnh.

Rasmden không gặp khó khăn khi là người phụ nữ trong ngành công nghiệp do nam giới thống lĩnh. Cô trang bị cho mình tất cả thông tin và kinh nghiệm để trở thành nguồn lực và là người cộng tác với các đồng nghiệp nam giới khác.

Việc trở thành một người nuôi cá không có nghĩa là cô sẽ làm ít công việc hơn những người đàn ông. Trong vai trò của Rasmden, mỗi ngày sẽ có những công việc khác nhau, từ thiết kế bao bì đến đánh giá sản phẩm.

Cô cho biết trong một doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ phải đảm nhận nhiều công việc. Và với một người nuôi cá, cô chắc chắn phải kiêm rất nhiều việc.

Người phụ nữ 53 tuổi kiếm 200.000 USD/năm khi thực hiện đam mê trong ngành nam giới thống trị - Ảnh 1.

Ảnh: CNBC

Kế hoạch tương lai

Mặc dù bán công ty đồng nghĩa với việc rút lui một bước nhỏ khỏi ngành kinh doanh cá, Ramsden có kế hoạch tiếp tục tham gia vào ngành với Chefs ’Warehouse.

Cô cũng sẽ tiếp tục tham gia với Hội đồng Tiếp thị Massachusetts cho Các Loài Địa phương và các mối quan hệ đối tác khác mà cô đã phát triển trong nhiều năm.

Dù là nấu món sò điệp cho gia đình hay ủng hộ việc đánh bắt cá bền vững, niềm đam mê với cá của Ramsden vẫn là một phần trong cuộc sống hàng ngày của cô. "Họ có thể muốn tôi thôi việc, nhưng tôi thực sự yêu công việc này" , cô nói.

Nguồn: CNBC

Theo Thiên Di

Cùng chuyên mục
XEM