Người phụ nữ 37 tuổi ngâm nước đá mỗi ngày để bơi vượt eo biển Manche

29/08/2022 13:46 PM | Sống

Người phụ nữ 37 tuổi ngâm nước đá mỗi ngày để bơi vượt eo biển Manche

Trong vài tháng qua, Li Ling Yung-Hryniewiecki ngâm nước lạnh ở nhiệt độ từ 13 đến 15 độ C mỗi ngày. Đây là một phần trong quá trình chuẩn bị cho tham vọng của người phụ nữ này.

Theo báo South China Morning Post, đây sẽ không phải là một thành tích đơn giản: nhiều người leo lên đỉnh Everest hơn là bơi qua eo biển Manche. Nhiệt độ nước ở vùng biển này vào khoảng 17 đến 19 độ C tại thời điểm này trong năm.

Yung-Hryniewiecki sẽ bắt đầu bơi từ khu vực biển giữa thị trấn Folkestone và Dover của Anh, rồi về đích tại mũi Gris-Nez ở miền bắc nước Pháp.

Cô dự tính bơi trong khoảng thời gian từ ngày 31-8 đến ngày 9-9, tùy thuộc vào thủy triều và dự báo thời tiết.

Yung-Hryniewiecki, 37 tuổi, làm việc trong lĩnh vực quản lý rủi ro. Cô đến từ Singapore và sống ở Anh 15 năm trước khi chuyển đến Hong Kong vào năm 2019 để làm việc.

Cô bắt đầu bơi lội từ khoảng 4 tuổi, tạm ngưng lúc 10 tuổi và tiếp tục theo đuổi lại bộ môn này cách đây khoảng 10 năm.

Động lực của cô để hoàn thành chuyến vượt biển là để gây quỹ cho Splash Foundation, một tổ chức từ thiện ở Hong Kong cung cấp các khóa học bơi miễn phí cho cộng đồng có thu nhập thấp.

Đối với cô, bơi đường dài có sức hấp dẫn đặc biệt bởi bộ môn này giống như một thử thách cá nhân, hơn là một cuộc chạy đua với đồng hồ.

"Mỗi khi bạn bơi trong vùng nước mở, đó luôn là một cuộc phiêu lưu, bởi vì phong cảnh khác nhau, thử thách khác nhau, loại nước cũng khác", cô chia sẻ.

Yung-Hryniewiecki đã bơi trong các hồ chứa, hồ và biển trên khắp thế giới. Vào năm 2020, cô hoàn thành 19,7km bơi qua kênh Rottnest gần thành phố Perth, Úc.

Tại Hong Kong, cô thường xuyên tham gia một cuộc thi bơi từ thiện mùa đông với "đường đua" dài 15km. Yung-Hryniewiecki cũng là người phụ nữ thứ ba bơi vòng quanh Hong Kong, một chặng bơi 44km.

Cô bắt đầu tập luyện nghiêm túc để vượt qua eo biển Manche khoảng 6 tháng trước tại các hồ bơi và vùng nước mở.

Từ thứ hai đến thứ sáu, cô bơi tối đa 6 buổi với nhiều nhất 2 giờ/buổi. Hai ngày cuối tuần, các buổi tập của cô có thể kéo dài tổng cộng đến 10 giờ đồng hồ. Có thời điểm, Yung-Hryniewiecki đã bơi tổng cộng 45km trong một tuần.

Người phụ nữ này từng bơi tiếp sức với 2 người khác để vượt eo biển Manche vào năm 2018.

Để chuẩn bị cho việc bơi một mình, cô đã tập luyện trong mùa đông ở các vùng biển của Hong Kong, nơi có nhiệt độ nước biển từ 15 đến 16 độ C.

Trong thử thách sắp tới, Yung-Hryniewiecki sẽ chỉ được phép mang những thứ cơ bản: áo tắm, kính bảo hộ, mũ bơi và nút bịt tai.

Yung-Hryniewiecki cũng tập thể dục dụng cụ để tăng cường sức mạnh cho vòng ba, mắt cá chân và vai của mình. Cô đã tăng thêm 10kg với chế độ ăn nhiều carbohydrate và protein để chuẩn bị cho thử thách này.

Theo Vũ Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM