Người mua căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể với giá 1,6 tỷ: "Giờ có cho cũng không ai dám ở"

18/05/2019 19:20 PM | Xã hội

Bỏ 1,6 tỉ đồng ra mua nhà nhưng vừa dọn vào lại phát hiện 2 thi thể bị đổ bê tông để phi tang, chủ nhà mới "khóc" vì ở cũng không được, bán đi cũng không ai dám mua. Căn nhà ông đang ở cũng đã bán cho người khác.

Chiều ngày 18/5, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang tiếp tục lấy lời khai 4 người phụ nữ là nghi phạm sát hại 2 nam giới rồi bỏ vào thùng nước, đổ bê tông để phi tang tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng.

Dọn dẹp chuẩn bị đưa vợ con qua nhà mới thì phát hiện 2 thi thể

Trước đó, ngày 8/4/2019, ông Nguyễn Thanh Huân đã mua lại căn nhà này do ông Nguyễn Minh Vương (ngụ xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên, Bình Dương) đứng tên ở địa chỉ số 90 tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng, Bình Dương.

Vào thời điểm mua, ông Huân không biết đây là căn nhà xảy ra án mạng, ông cùng ông Vương đến xem nhà và có đặt cọc 100 triệu đồng. Sau đó ông Vương tiếp tục dẫn gia đình ông Huân đến xem nhà thì đồng ý mua. Do cổng bị khoá, nên cả chủ mới và chủ cũ đều trèo rào vào xem bên ngoài và không thấy gì bất thường.

Người mua căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể với giá 1,6 tỷ: Giờ có cho cũng không ai dám ở - Ảnh 1.

Căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể người

Chiều ngày 15/5 vừa qua, ông Huân đưa tiền đủ cho ông Vương rồi hai bên chính thức giao nhận nhà sau đó. Đến tối cùng ngày khi đến dọn dẹp nhà thì gia đình ông Huân tá hoả phát hiện 1 thi thể nam giới bỏ trong thùng nước đổ bê tông. Chưa hết bàng hoàng thì sang ngày hôm sau, cơ quan chức năng lại phát hiện thêm 1 thi thể nam giới trong thùng nước bị ướp trà cũng tại căn nhà được ông Huân vừa mới mua lại.

"Khi hai vợ chồng chuẩn bị dọn đồ đạc và dẫn con cái qua ở thì bất ngờ phát hiện 2 thi thể trong căn nhà đó. Có lẽ không có nỗi buồn nào hơn nỗi buồn này. Giờ đây vợ chồng tôi cũng chẳng biết làm sao nữa, thôi thì tới đâu hay tới đó", ông Huân thở dài.

Theo vợ chồng ông Huân và bà Kim Em (vợ ông Huân), gia đình ông bà có căn nhà cũng ở gần nơi xảy ra vụ việc. Tuy nhiên trước đó một tháng đã bán căn nhà này đi và mua căn nhà của ông Vương.

Người mua căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể với giá 1,6 tỷ: Giờ có cho cũng không ai dám ở - Ảnh 2.

Vào thời điểm xem nhà, cả chủ cũ và mới đều phải trèo rào vào nhà.

Sự việc ông Huân vừa nhận nhà mới thì phát hiện án mạng kinh hoàng, dư luận thắc mắc tại sao trước khi mua nhà ông không vào tận trong nhà để xem trước tình trạng rồi mới mua với giá 1,6 tỉ đồng?

Trả lời vấn đề này, ông Huân ngậm ngùi chia sẻ: "Thật ra tôi biết nhà này từ mấy năm nay rồi nhưng chưa có cơ hội mua vì chưa đủ tiền. Tôi cũng đã từng vào trong nhà đó, trước cả khi ông Vương mua lại. Thời gian về sau này, khi căn nhà thuộc quyền sở hữu của ông Vương, thì tôi mới có điều kiện để mua nhà này. Nhưng nào ngờ đâu lại xảy ra sự việc này…".

Ông Huân tâm sự thêm, căn nhà hiện tại ông đang ở cũng chỉ là ở tạm, vì cũng đã bán cho người khác. Mua xong căn nhà của ông Vương rồi sự cố xảy đến nên gia đình ông không có chỗ để lưu trú.

Chủ cũ căn nhà: "Thuận mua vừa bán, tôi không có liên quan vì đã thuộc sở hữu của ông Huân"

"Hiện tại tôi đã xin người mua nhà của chúng tôi cho phép được tá túc thêm thời gian. Giờ tôi cũng chẳng biết sao nữa, còn căn nhà ông Vương tôi đã mua 1,6 tỉ cũng không biết thế nào. Tôi chưa có kế hoạch gì cả. Ở thì không thể rồi. Chắc đợi thêm một thời gian nữa mới tính tiếp", ông Huân chia sẻ.

Thấu hiểu được nỗi khổ tâm, ở cũng không được, bán cũng không ai dám mua, người dân ở gần căn nhà xảy ra sự việc cho hay: "Nhà này chắc sau này tôi cũng không dám vào đâu. Cũng tội cho chủ mới vì mới mua mà gặp chuyện này rồi".

Người mua căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể với giá 1,6 tỷ: Giờ có cho cũng không ai dám ở - Ảnh 3.

Chiếc thùng phi chứa thi thể người được phát hiện sáng 16/5

Sau khi phát hiện 2 thi thể bị phi tang bằng cách đổ bê tông, những tuyến đường xung quanh căn nhà trên luôn vắng người đi qua vì mọi người e ngại, lo sợ. Họ không dám đi ngang qua, cũng chẳng dám nhìn vào căn nhà u ám đó vì ám ảnh.

"Công an điều tra ra vụ án này thì giúp dư luận an tâm hơn, vì ở xã Hưng Hoà này chưa từng xảy ra vụ án nào chấn động như thế này. Tuy nhiên đối với tôi, nỗi buồn vẫn nhiều hơn vì căn nhà vẫn bị "gắn mác" là nơi đã từng xảy ra một vụ án nghiêm trọng, những nỗi ám ảnh sẽ dai dẳng mà chẳng biết bao giờ mới hết", ông Huân tâm sự chua chát.

Người mua căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể với giá 1,6 tỷ: Giờ có cho cũng không ai dám ở - Ảnh 4.

Ông Vương, chủ cũ của căn nhà.

Về vấn đề căn nhà, chia sẻ thêm với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Vương (chủ cũ căn nhà) cho hay, ông rất thông cảm với ông Huân, nhưng đây là vấn đề buôn bán, thuận mua vừa bán nên không biết phải nói gì hơn.

"Tiền đã chồng đủ 1,6 tỉ đồng và giờ tôi không có liên quan căn nhà ấy nữa vì đã thuộc sở hữu của ông Huân. Số ai người nấy chịu thôi chứ biết làm sao bây giờ. Giờ tôi mà mua căn nhà nào đó rồi cũng gặp phải tình trạng tương tự thì tôi cũng chịu thôi. Tôi nghĩ không thể nói là phúc hay hoạ với ông Huân được", ông Vương chia sẻ.

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM