Người mẹ ung thư từ chối điều trị để con được sống

01/08/2016 16:15 PM | Sống

Nếu như trên đời này có một người có thể yêu chúng ta vô điều kiện, có thể bảo vệ và hi sinh tính mạng vì ta, ngay từ khi chúng ta mới chỉ là một hình hài nhỏ xíu cô đơn, ngay từ khi chẳng có ai biết đến, thì đó chỉ có thể là mẹ mà thôi.

Trong những ngày qua, cả nước đã nghẹn ngào xúc động khi theo dõi câu chuyện từ chối điều trị ung thư để cứu con của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm, và cũng bàng hoàng xót xa khi biết tin người mẹ dũng cảm ấy đã trút hơi thở cuối cùng.

Thế nhưng, ở nước Anh xa xôi, cũng có một người mẹ vĩ đại như thế, không màng đến tính mạng mình, từ chối điều trị ung thư, chỉ mong con được sống, có thể khỏe mạnh chào đời.

Người mẹ dũng cảm ấy tên là Gemma Nuttall, hiện nay 27 tuổi, đang sống tại Newchurch, Rossendale, hạt Lancashire, nước Anh.

Gemma Nuttall đang trải qua tình trạng ung thư di căn giai đoạn cuối, sau khi từ chối điều trị để cứu sống con.

Khi Gemma mang thai được 16 tuần, thì bị chẩn đoán ung thư buồng trứng. Cô đã phải đứng giữa hai sự lựa chọn khủng khiếp là hóa trị để kéo dài mạng sống của mình, nhưng sẽ phải nạo bỏ cái thai trong bụng, hoặc là giữ lại đứa con và chấp nhận đặt tính mạng của mình bên bờ vực thẳm.

Gemma nói: "Tôi không muốn phá thai. Đây là con của tôi và tôi muốn nó được chào đời, muốn con tôi được sống. Chính đứa bé đã giúp tôi trước, vì tôi không hề có biểu hiện bệnh nào, cho tới khi mang thai thì bác sĩ mới phát hiện ra các khối u ác tính."

Đám cưới giữa Gemma và vị hôn phu Alex đã buộc phải hủy bỏ, kể từ khi cô biết tin mình bi ung thư và phải chiến đấu từng ngày để giành giật mạng sống với tử thần.

Thế nên, với nghị lực phi thường và tình mẫu tử thiêng liêng, cô Gemma đã hoãn điều trị ung thư. Khi được 29 tuần, cô phải mổ lấy thai, sau đó các bác sĩ mới tiến hành cắt bỏ các khối u buồng trứng.

Màu nhiệm thay, bé gái Penelope xinh đẹp đã chào đời khỏe mạnh đúng như tâm nguyện của cô Gemma. Nhưng đồng thời, mẹ của bé bắt đầu phải trải qua những đợt hóa trị kéo dài để giành giật mạng sống từng ngày.

Cặp đôi cho biết họ đã nhận thức được rằng bệnh ung thư di căn không bao giờ có thể được chữa khỏi, nhưng việc điều trị có thể kéo dài thêm cuộc sống cho Gemma.

Tuy đã hai năm trôi qua trong cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, buồn thay, bây giờ căn bệnh đã di căn và Gemma tiếp tục bị chẩn đoán ung thư não và phổi giai đoạn cuối. Dù biết rằng mạng sống quá mong manh, nhưng tất cả người thân của cô và các bác sĩ vẫn đang cố gắng hết sức để giúp Gemma có thêm thời gian được ở cạnh con gái bé nhỏ của mình.

"Không từ ngữ nào có thể miêu tả những gì mà tôi đang trải qua. Nó vô cùng đau đớn và nghiệt ngã."- Gemma chia sẻ.

Nhờ tình yêu vĩ đại, cô đã chống chọi với bệnh tật để sinh thành và nuôi dưỡng đứa con thơ. Giờ đây, bé Penelope đã được 2 tuổi, rất khỏe mạnh và thông minh.

Mẹ của cô là bà Helen Sproates vẫn đang nỗ lực vận động các sự kiện gây quỹ để hỗ trợ điều trị cho Gemma. Bà cho biết: "Chúng tôi còn cần thêm 50.000 bảng Anh (tương đương 1,5 tỷ VND) để giúp bé Penelope có thêm thời gian ở bên mẹ của mình."

Hiện, các thành viên trong gia đình đang rất cố gắng để có đủ số tiền trên, với mục tiêu đưa Gemma tới điều trị tại bệnh viện ung bướu tư nhân Hallwang ở Đức.

Theo Thảo Yukimoon

Cùng chuyên mục
XEM