Người mẹ 3 con thu nhập hơn 5 tỷ/tháng tiết lộ cách kiếm tiền: 'Tôi chỉ làm việc 4 giờ/ngày'

07/02/2023 20:59 PM | Sống

Công việc kinh doanh nhiếp ảnh của Katelyn Alsop đã mang lại cho cô 240.000 USD/ tháng. Cô chỉ làm việc bốn giờ một ngày, điều này cho phép Katelyn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Katelyn Alsop (35 tuổi) là một triệu phú tự nhân và cô hiện đang điều hành một doanh nghiệp giáo dục song song với công việc kinh doanh chụp ảnh cưới mang tên Katelyn James Photography. 

photo-1

Katelyn Alsop là người sáng lập Katelyn James Photography (Ảnh: Katelyn James Photography)

Vào năm 2022, vợ chồng Katelyn đã mang lại doanh thu khoảng 240.000 USD/tháng và 80% trong số đó cô đã đầu tư trở lại vào công việc kinh doanh. Khoảng 230.000 USD doanh thu hàng tháng của hai người là thu nhập thụ động từ các khóa học và tài liệu đào tạo trực tuyến.

"Bây giờ tôi chỉ làm việc 4 giờ/ngày và tôi chụp khoảng 4 đám cưới/ năm". Katelyn Alsop chia sẻ.

Nhìn lại những thành công của chính mình, cô không khỏi xúc động khi nhớ lại quá khứ của bản thân vào năm 2008, khi đó Katelyn mới chỉ là bắt đầu công việc chụp ảnh tự do. Cô nói với CNBC rằng:

"Mục tiêu của tôi khi đó là trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng điều đó không hề dễ dàng, đặc biệt là trong giai đoạn đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng suy thoái kinh tế, nhưng thay vì bỏ cuộc, tôi vẫn thực hiện giấc mơ ấp ủ bấy lâu nay của mình. Và giờ nó đã thành hiện thực"

Từ khoản thu nhập ít ỏi chỉ với 750 USD cho đến con số 160.000 USD trong một ngày

Trong năm đầu tiên bắt đầu công việc, Katelyn chỉ là một cô sinh viên đại học toàn thời gian, nhưng cô vẫn luôn cố gắng làm việc 40 giờ/ tuần.

Thu nhập của cô khi đó chỉ vỏn vẹn 750 USD trong 6 giờ chụp ảnh và chỉnh sửa. Theo thời gian, khi dần bắt đầu lên tay, cải thiện đáng kể kĩ năng của mình, cô nàng nhiếp ảnh gia bắt đầu nhận được nhiều lịch đăng ký chụp, từ đó Katelyn cân nhắc tăng phí cho gói chụp để đảm bảo thu nhập cá nhân. Đỉnh điểm vào năm 2013, Katelyn đã kiếm được khoản thu nhập trong mơ đầu tiên với 6 con số.

Bắt đầu bằng con số 0 nhưng cô may mắn khi nhận được sự giúp đỡ của một người bạn, đó là Jasmine Star - người sau này đã chụp ảnh cưới cho cô. 

Tuy nhiên, muốn đầu tư lâu dài cho tương lai thì phải bỏ số tiền không nhỏ để tham gia các khóa học đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Vì vậy Alsop đã tự học trên các nền tảng MXH, cô cũng đăng ký một số khóa học trực tuyến với giá cả phải chăng, tham dự hội thảo và nhận các dự án miễn phí để lên kế hoạch đầu tư của mình. 

Khoảng 8 năm sau, Katelyn nhận ra rằng giáo dục nhiếp ảnh trực tuyến là một ngành kinh doanh có thể mở rộng. Vì vậy để tạo tiền đề, cô bắt đầu chia sẻ các mẹo chụp ảnh và đăng trên Blog cá nhân của mình.

Thông qua việc giới thiệu từ bạn bè và nhiều người biết đến cô qua MXH, Katelyn đã nhận được nhiều lời mời cô tham gia giảng dạy trực tiếp các khóa đào tạo nhiếp ảnh. Thấy đây là cơ hội ngàn vàng, cô đã lập danh sách và mở một khóa học online do chính mình lên lớp và hướng dẫn.

Trong suốt thời gian đó, Katelyn đã phát triển các đề cương, thiết kế sổ làm việc thông qua Adobe InDesign, đồng thời ghi lại và chỉnh sửa nội dung khóa học với sự trợ giúp của người bạn là một quay phim chuyên nghiệp.

photo-1

Phần lớn thu nhập của Katelyn là từ các khóa học nhiếp ảnh trực tuyến. (Ảnh: CNBC)

Tháng 11/2015, cô và Michael đã bắt đầu phát triển mở rộng thêm nhiều chương trình đào tạo trực tuyến để hướng dẫn các nhiếp ảnh gia cách chỉnh sửa và hợp lý hóa quy trình làm việc của họ. Thay vì dạy miễn phí như trước, cô bắt đầu thu phí khóa học.

Được biết, một khóa chỉ có giá 397 USD - một mức giá hợp lý, dễ tiếp cận hơn so với các khóa đào tạo nhiếp ảnh khác trên thị trường.

"Dự định ban đầu của chúng tôi là kiếm được 15.000 USD trong tổng doanh thu. Nhưng nhờ chăm chỉ và may mắn mà chúng tôi đã xây dựng được uy tín với khách hàng, và con số nhờ vậy cũng tăng cao hơn mức kì vọng đó là hơn 160.000 USD"Katelyn tiết lộ.

"Mục tiêu của chúng tôi là thay đổi cuộc sống của mọi người"

Thành công của khóa học đã giúp Katelyn thấy rằng việc làm cho giáo dục nhiếp ảnh trở nên dễ tiếp cận hơn rất nhiều, điều này đã trang bị cho nhiều người kiến thức vững chắc với những phần nội dung hấp dẫn trong nghề chụp ảnh cưới và ảnh nghệ thuật.

Kiến thức của khóa học nghề chụp ảnh cưới và nghệ thuật của cô đã giúp nhiều người nâng cao thiên về ứng dụng kết hợp rất nhiều kiến thức nhiếp ảnh từ cơ bản đến chuyên sâu phục vụ nhu cầu thực tế đi vào nghề chụp hình, khởi đầu và hoàn thiện nhất cho nghề nghiệp.

Nhờ vậy mà Katelyn đã có được một số vốn không nhỏ, cô mở rộng công việc kinh doanh và thành lập một doanh nghiệp giáo dục song song với công việc kinh doanh chụp ảnh cưới mang tên Katelyn James Photography. Anh Michael, là người đã tham gia với tư cách Giám đốc Tài chính vào năm 2013, cả hai người đã cùng nhau phát triển sự nghiệp và giúp đỡ hơn 100.000 người tìm hiểu về công việc nhiếp ảnh.

Sau một khoảng thời gian, khi công việc ổn định, Michael và Katelyn đã kết hôn và gia đình nhỏ này có thêm ba thiên thần của riêng mình. Bên cạnh công việc kinh doanh, hai vợ chồng vẫn dành thời gian cho nhau, chăm sóc những đứa con và theo đuổi những dự án mà hai người hào hứng.

photo-1

Gia đình của Katelyn Alsop. (Ảnh: BreAnne Weston)

Năm nay, Katelyn đã sáng lập thêm một ngôi trường hướng đến các gia đình doanh nhân có tên là Học viện phát triển kỹ năng Acton West End. Ở đây, cô tập trung vào việc trang bị cho trẻ em từ 5 đến 8 tuổi các công cụ giúp phát triển khả năng tư duy sáng tạo thông qua các trò chơi teamwork được lồng ghép vào chương trình học. Từ đó, các em sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng sống cần thiết để trẻ tự khám phá, phát triển bản thân từ những bước chân đầu đời

"Cho dù chúng tôi đang tạo ra các công cụ hướng dẫn các nhiếp ảnh gia cách xây dựng sự nghiệp để hỗ trợ gia đình họ, ghi lại những khoảnh khắc đám cưới, ghi podcast hay chỉ đơn giản là chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống hàng ngày. Điều mà tôi vẫn mong muốn bấy lâu nay là giúp đỡ các bạn theo đuổi được niềm đam mê của chính mình, không ngần ngại thử sức với lĩnh vực mới, từ đó mỗi người sẽ tìm được niềm vui, sự hạnh phúc trong cuộc sống này"Katelyn nói.TaeTae

Cùng chuyên mục
XEM