Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính

01/10/2019 08:55 AM | Thời sự

Ngày 30/9, bên 2 bờ sông Cấm nơi hàng ngày chuyến phà Bính hoạt động, nhiều người dân Hải Phòng đã tới đây để lưu lại những hình ảnh cuối cùng của chuyến phà đầy kỉ niệm.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính

Từng là bến phà sầm uất bậc nhất miền Bắc, hôm nay (30.9) bến phà Bính (Hải Phòng) đang chở những chuyến cuối cùng trước khi dừng hoạt động để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm. 

Từ đầu giờ chiều, rất nhiều lượt người dân đã tới đây, di chuyển trên những chuyến cuối cùng trên con phà nối liền Thuỷ Nguyên để vào trung tâm thành phố Hải Phòng.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 1.

Từng là bến phà sầm uất bậc nhất miền Bắc, hôm nay (30.9) bến phà Bính (Hải Phòng) đang chở những chuyến cuối cùng trước khi dừng hoạt động để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 2.

Theo thông báo thì từ ngày mai 1/10 tuyến phà chính thức dừng hoạt động.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 3.

Bến phà Bính trước đây gọi là bến đò Bính, do người dân ở huyện Thủy Nguyên vận hành chở khách từ huyện này sang nội thành Hải Phòng. Năm 1921, bến được người Pháp cải tạo và đặt tên là bến Tự Do. Sau giải phóng Hải Phòng, bến được đổi tên là bến phà Bính.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 4.

Trước khi cầu Bính được đi vào hoạt động những năm 2005, phà Bính là một bến phà lớn sầm uất bậc nhất miền Bắc. Sau khi cầu Bính đưa vào sử dụng, phà Bính chỉ còn chuyên chở phương tiện xe máy, xe đạp, xe thô sơ chở hàng… chủ yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt đi lại của người dân các xã Tân Dương, Dương Quan (huyện Thủy Nguyên) sang nội thành Hải Phòng

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 5.

Hơn chục năm trước, hàng ngày phà Bính chuyên chở mỗi ngày hơn 2 vạn người và 600 phương tiện. Để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, thành phố đã quyết định dừng hoạt động phà Bính từ 1.10.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 6.

Anh Hoàng Văn Tiến, gắn bó với bến phà này 14 năm bùi ngùi vẫy tay chào những vị khách hàng ngày của mình.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 7.

Cũng như anh Tiến, anh Văn Anh cũng đã điều khiển chiếc phà này ở đây cả chục năm. Anh khá bùi ngùi vì ngày mai sẽ phải chia tay mọi người và chia tay công việc thân quen này.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 8.

Nhiều vị khách ghi lại hình ảnh của anh để làm kỉ niệm trên chuyến phà cuối cùng.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 9.

Anh chia sẻ: " cũng có buồn và có vui, vui vì sẽ có thể tìm được công việc mới thu nhập tốt hơn cho gia đình nhưng cũng khá buồn vì sẽ không được gặp lại nhiều người hàng ngày tôi vẫn gặp và nói chuyện với họ từ hàng chục năm nay".

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 10.

Cuối giờ chiều, nhiều người dân Hải Phòng đã đổ về đây để ghi nhận hình ảnh chuyến phà cuối cùng.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 11.

Ai cũng bồi hồi, lưu luyến với kỉ niệm này.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 12.

Anh Hà Huy Dũng cùng vợ mình ghi lại hình ảnh tấm vé của chuyến phà cuối cùng, đây là phương tiện mà vợ chồng anh từng di chuyển vào thành phố.

Người Hải Phòng lưu luyến kỉ niệm với những chuyến phà cuối cùng tại bến Bính - Ảnh 13.

Được biết chuyến phà sẽ dừng hoạt động vào 18h00 ngày 30/9.

Theo PHƯƠNG THẢO

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

BizInsider

Giải mã khoản mục trên Báo cáo tài chính của HAGL khiến bầu Đức phải giải trình 2 lần từ đầu năm đến nay

Nhờ khoản mục "Chi phí thuế thu nhập hoãn lại" mà kết quả kinh doanh năm 2021 của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thay đổi từ "Lỗ trước thuế" chuyển thành "Lãi sau thuế". Ngày 6/5 vừa qua, HAG đã có văn bản giải trình lần 2 về các căn cứ xác định "chi phí thuế thu nhập hoãn lại" theo yêu cầu của Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đọc thêm