Người giàu thường có ít bạn bè nhưng những người nghèo nhất lại cô đơn nhất: 10 ý nghĩ "ngăn cản" bạn giàu có

25/10/2020 08:12 AM | Sống

Có được nguồn thu nhập tốt, cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện. Và tất cả chúng ta đều có cơ hội trở thành người giàu có.

1. Nhìn vào vẻ bề ngoài để quyết định

Những người thường đưa ra quyết định dựa vào vẻ bề ngoài hiện tượng thay vì bản chất có thể khiến những quyết định đi sai hướng bởi cảm xúc ban đầu rất dễ đánh lừa chúng ta. Vì thế, nếu phải đưa ra quyết định về tài chính thì bạn cần đảm bảo không bị tác động bởi tính trực quan.

2. Thấy khó nên nản chí

Không ít người trong chúng ta nếu rơi vào những khó khăn thì sẵn sàng trốn tránh và bỏ qua. Tuy nhiên, không dám đối mặt với thử thách, bạn sẽ khó mà thành công. Nếu biết tiếp nhận, xử lí vấn đề, chắc chắn bạn sẽ thu được những bài học quý cho mình. Tốt hơn hết, trước khi bắt tay vào vấn đề, hãy xem xét các thông tin xung quanh nó và đánh giá thật nghiêm túc bởi chấp nhận vấn đề chính là một cách để cải thiện bản thân tốt hơn.

3. Lười biếng một chút cũng được

Tiến hành một cuộc thí nghiệm - trong đó người tham gia tưởng tượng mình là bác sĩ phải chọn liệu pháp cho bệnh nhân với 2 lựa chọn: điều trị dẫn tới tử vong 15% hoặc không thử phương pháp nào mà gây tử vong 20% - các nhà nghiên cứu nhận dược kết quả có tới 13% người chọn không thử phương pháp nào bởi họ nghĩ như vậy sẽ không phải chịu nhiều trách nhiệm.

Lựa chọn này có vẻ tương tự như việc xem TV, lướt Facebook vì không tốn nhiều tiền nhưng trên thực tế, thay vì để thời gian lãng phí như vậy, chi bằng việc chủ động làm thêm để kiếm tiền, học kĩ năng mới hay lên kế hoạch cho dự định kinh doanh của bạn có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập trong tương lai.

4. Không biết tận dụng tài sản sẵn có

Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin mà rất nhiều ngành nghề mới được sinh ra. Và bạn cũng có thể tận dụng cơ hội đó để gia tăng thu nhập ho bản thân. Thử nhìn lại xem bản thân mình có gì và nó hữu ích ra sao, sau đó tận dụng chính những kĩ năng đó để kiếm tiền.

Người giàu thường có ít bạn bè nhưng những người nghèo nhất lại cô đơn nhất: 10 ý nghĩ ngăn cản bạn giàu có - Ảnh 1.

5. Lập danh sách chi phí dưới 1 năm

Tất nhiên, bạn không thể liệt kê những hóa đơn nhỏ hay những việc lặt vặt cần tiêu đến tiền. Nhưng với những dự định lớn như mua xe hay mua nhà, bạn cần dự trù kinh phí, thậm chí phải được lên kế hoạch trước nhiều năm. Tốt hơn hết, bạn nên tiết kiệm tiền cho những dự định lớn này thay vì đi vay mượn.

6. Mua hàng mà không biết giá

Cùng một sản phẩm có thể có giá khác nhau ở các cửa hàng khác nhau nên bạn hãy chịu khó tham khảo giá trước khi mua.

7. Không để dành tiền cho hoạt động giải trí

Cuộc sống đôi khi đã rất căng thẳng nên nếu bạn quyết định chỉ giải trí ở nhà mà không chịu một lần bỏ tiền đi xem phim, đi nghe nhạc thì bạn có thể tự khiến bản thân kiệt sức. Thay đổi không gian cũng là một cách để loại bỏ stress.

Người giàu thường có ít bạn bè nhưng những người nghèo nhất lại cô đơn nhất: 10 ý nghĩ ngăn cản bạn giàu có - Ảnh 2.

8. Kĩ năng đàm phán giỏi là bẩm sinh

Bạn nên biết, những người giàu có sở hữu kĩ năng đàm phán vô cùng tuyệt đỉnh. Tuy nhiên, kĩ năng này hoàn toàn có thể học được, thậm chí bạn có thể đăng kí các khóa học trực tuyến. Những người sở hữu kĩ năng này luôn có mức lương, môi trường làm việc và sự hỗ trợ tốt nhất từ sếp của họ.

9. Không biết tạo các mối quan hệ

Có một sự thật: người giàu có thường có ít bạn bè nhưng những người nghèo nhất lại cô đơn. Bạn bè luôn có những ảnh hưởng nhất định tới sự nghiệp và cuộc sống của chúng ta. Vì thế, đừng quên vì nỗ lực cho sự nghiệp mà quên đi những người bạn bên cạnh ta.

10. Tin rằng "giàu có là xấu"

Giàu có không đồng nghĩa với xấu xa, chính vì thế, người tốt có ở khắp mọi nơi. Rất nhiều người giàu hằng năm dành rất nhiều tiền bạc cũng như công sức với mong muốn thay đổi thế giới tốt hơn.

V.D

Cùng chuyên mục
XEM