Người giàu thường chưng 7 vật phẩm này trên bàn thờ Thần Tài để mong giàu sang, 'tiền vào như nước'

09/01/2023 13:25 PM | Sống

Lựa chọn các vật phẩm chưng trên bàn Thần Tài cần sự cẩn thận, chính xác thì mới có thể mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Từ lâu, bàn thờ Thần Tài có một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống, công việc, chuyện kinh doanh của mỗi gia đình. Chính vì vậy, mọi món đồ được đặt trên bàn thờ Thần Tài luôn được gia chủ tỉ mỉ lựa chọn để có thể mang đến may mắn, phúc lộc cho cả gia đình. Trên thị trường hiện có rất nhiều vật phẩm phong thuỷ mang ý nghĩa chiêu tài hút lộc. Nhưng 7 món dưới đây là được ưa chuộng hơn cả bởi chúng mang rất nhiều ý nghĩa tích cực, đặc biệt được những người thành công trong kinh doanh tín nhiệm. 

Đồng xu 

Đồng xu phong thuỷ là món đồ được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn thờ Thần Tài bởi chúng biểu trưng cho tiền tài thịnh vượng. Thông thường người ta sẽ lựa chọn đồng xu 5 cánh hay còn gọi là ngũ phúc lâm môn hoặc loại 5 đồng xu nhỏ được kết nối với nhau. Trên mặt của đồng xu được khắc 5 chữ nổi Mệnh – Thọ – Phú – Quý – Trường là những mong cầu mà bất kỳ ai cũng muốn có được cho cuộc sống của bản thân và gia đình. Đặt đồng xu phong thuỷ trên bàn Thần Tài sẽ giúp mang lại những điều tốt đẹp và tài chính, chuyện làm ăn và sự nghiệp của gia chủ. 

7 món đồ giúp chiêu tài hút lộc nên được chưng trên bàn thờ thần tài của gia đình  - Ảnh 1.

Tỳ hưu

Tuỳ vào màu sắc tỳ hưu mà bạn lựa chọn, chúng lại hàm ẩn những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như tỳ hưu đen giúp chiêu tài, tỳ hưu xanh đem lại may mắn cho đường công danh, từ hưu trắng trước lộc và bảo trợ cho sức khoẻ gia chủ, tỳ hưu đỏ mang đến vận may và xua đuổi tà khí. 

7 món đồ giúp chiêu tài hút lộc nên được chưng trên bàn thờ thần tài của gia đình  - Ảnh 2.

Để chưng trên bàn Thần Tài, bạn nên lựa chọn một cặp tỳ hưu gồm 2 con đặt song song nhau. Ngoài ra, không nên đặt tỳ hưu quay về hướng trong nhà hoặc đối diện với gương vì gương có quang sát, dễ mang lại xui xẻo cho gia chủ.

Gạo vàng Thần Tài 

Gạo vàng Thần Tài cũng là món đồ cực kỳ may mắn nên thường được đặt trên bàn Thần Tài. Đây là vật phẩm dùng để nạp tài, dẫn khí cho bát hương với ý nghĩa giúp công việc thuận lợi, buôn bán tốt cực kỳ có lợi cho những người làm ăn kinh doanh. Gạo vàng Thần Tài có thể sử dụng trong nhiều dịp khác nhau như: ngày mùng Một, mùng Mười, các ngày Rằm, khi bốc bát hương thờ Phật, thờ Gia Tiên, thờ Thần Tài.

7 món đồ giúp chiêu tài hút lộc nên được chưng trên bàn thờ thần tài của gia đình  - Ảnh 3.

Cóc thiềm thừ 

Nhắc đến những vật phẩm phong thuỷ tượng trưng cho sự đủ đầy và thịnh vượng, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cóc thiềm thừ hay còn có tên gọi khác là cóc Thần Tài, cóc 3 chân. Cóc thiềm thừ có 3 chân, miệng ngần một đồng xu hoặc viên ngọc. Vật phẩm này thường được đặt trái bên trái bàn Thần Tài và song song với lọ hoa. 

7 món đồ giúp chiêu tài hút lộc nên được chưng trên bàn thờ thần tài của gia đình  - Ảnh 4.

Nhiều người quan niệm vị trí đặt cóc thiềm thừ như sau: Sáng sớm quay tượng cóc hướng ra ngoài để hút lộc tài, tối quay vào trong để giữ của cải, tránh bị thất thoát.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc có bụng phệ, tai to, mặt tròn cùng khuôn miệng phúc hậu luôn tươi cười là biểu tượng cho sự an lạc, bình anh và hạnh phúc. Đi cùng với tượng là thỏi vàng, thỏi bạc được đặt trên tay hoặc rải xung quanh vị trí ngồi. Chưng vật phẩm này trên bàn Thần Tài sẽ mang đến sự no ấm, tài lộc và cuộc sống hoan hỉ cho gia đình. 

7 món đồ giúp chiêu tài hút lộc nên được chưng trên bàn thờ thần tài của gia đình  - Ảnh 5.

Hũ tụ bảo 

Hụ tụ bảo có khả năng giữ lộc và được nhiều người lựa chọn để đặt trên bàn thờ Thần Tài. Vật phẩm này sẽ tích tụ năng lượng phong thuỷ, thu hút may mắn, lộc tài và đặc biệt là giúp gia tăng cát khí cho gia chủ. Người ta tin rằng, đặt hũ tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài thì gia đình sẽ giàu có, sung túc, của cải được tích trữ không hề hao tổn. 

7 món đồ giúp chiêu tài hút lộc nên được chưng trên bàn thờ thần tài của gia đình  - Ảnh 6.

Túi tiền kim bảo 

Túi tiền kim bảo có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong gia đình, ví dụ như bàn Thần Tài, bàn làm việc, phòng khách hay quầy bán hàng. Đúng như tên gọi, vật phẩm này giúp việc làm ăn kinh doanh của gia chủ luôn thuận lợi và may mắn. Mọi dự định đều sẽ thành công, sự nghiệp hưng thịnh, có của ăn của để cho con cháu sau này. Chính vì vậy, đặt túi tiền kim bảo trên bàn Thần Tài là một lựa chọn vô cùng ý nghĩa.  

7 món đồ giúp chiêu tài hút lộc nên được chưng trên bàn thờ thần tài của gia đình  - Ảnh 7.

Theo Hoài Thu

Cùng chuyên mục
XEM