Người giàu nhất thế giới ‘tuyên chiến’ hãng công nghệ lớn nhất thế giới

29/11/2022 14:55 PM | Kinh doanh

Elon Musk đã chính thức “tuyên chiến” với Apple.

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã chính thức tuyên chiến với hãng công nghệ lớn nhất thế giới.

Musk cáo buộc Apple độc quyền trong hàng loạt tweet đăng mới đây, tuyên bố rằng công ty này đã cản trở các hoạt động quảng cáo của Twitter và đặt câu hỏi liệu Apple và CEO Tim Cook có “ghét tự do ngôn luận ở Mỹ hay không”.

“Apple cũng đe doạ sẽ gỡ Twitter khỏi App Store của họ nhưng không cho chúng tôi biết lý do”, Musk viết trên Twitter, đưa ra giải thích cho những chỉ trích gần đây của mình. Apple hiện chưa phản hồi về những phát ngôn trên Twitter của Elon Musk.

Musk cũng kịch liệt phản đối khoản phí 30% mà Apple thu từ việc bán hàng thông qua App Store. Ông đăng dòng tweet với một bức ảnh biển báo cao tốc với 2 tuỳ chọn: “trả 30%” hoặc “tham chiến” với một chiếc ô tô chọn “con đường đi đến chiến tranh”.

Một số công ty nhỏ hơn trước đây đã phàn nàn về khoản phí 30% trên App Store và đây cũng là chủ đề của cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Epic Games – hãng sản xuất game Fortnite và Apple.

Đây không phải lần đầu tiên Musk chỉ trích App Store của Apple. Hồi tháng 5, Musk cho biết mức phí 30% “cao gấp 10 lần cần thiết”.

Tuy nhiên, những chỉ trích nặng nề mới đây đã làm leo thang mối quan hệ không tốt đẹp giữa Musk và Apple. Trước đó, CEO của Tesla, SpaceX và Twitter cũng đã lên tiếng chỉ trích những nhân vật đình đám khác là Jeff Bezos và Bill Gates.

Theo Tiêu Dao

Cùng chuyên mục
XEM