Người giàu luôn có lối đi riêng: Chủ tịch Quyết bộc bạch ‘Đôi khi chính những lời giải thích của mình bị LÁI theo một chiều hướng khác…, mình cứ làm thực tế, kết quả sẽ chứng minh’

11/01/2022 13:09 PM | Sống

‘Tài sản của tôi có bao nhiêu không quan trọng bằng việc đó là những tài sản chính đáng’, đại gia Trịnh Văn Quyết từng bày tỏ.


Ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập đoàn FLC, đang là cái tên được nhắc đến gần như nhiều nhất trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán trong khoảng thời gian này. Vị doanh nhân từng gây nhiều "tranh cãi", dư luận trái chiều trên các thị trường nhưng không thể phủ nhận khả năng lèo lái FLC trở thành một trong những tập đoàn lớn của Việt Nam. Bên cạnh đó, ông còn đưa ra rất nhiều triết lý kinh doanh, khởi nghiệp nói riêng và triết lý cuộc sống nói chung, nức lòng các bạn trẻ. Hãy xem những câu nói truyền cảm hứng 'đi vào lòng người' của vị đại gia này. 

1. Đôi khi chính những lời giải thích của mình lại bị "lái" theo một chiều hướng khác. Nên tôi không muốn bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin như vậy, mình cứ làm thực tế, kết quả sẽ chứng minh".

2. Tôi là người nói nhiều và làm gấp nhiều lần nói".

3. Hãy nhìn vào những việc tôi làm và gặp người thực việc thực chứ tin đồn thì nhiều lắm".

4. Tôi không biết và cũng không quan tâm mình giàu số 1 hay số 10".

5. Những thứ các bạn có khi mới khởi nghiệp thường chỉ dừng lại ở ý tưởng và nhiệt huyết".

6. Tôi luôn luôn nhắc nhở đội ngũ, Bamboo coi khách hàng là ân nhân, mà đối với ân nhân chỉ có một thái độ duy nhất: là trân quý, là tận tâm. Điều này cần đến từ trái tim, không phải chỉ vì trách nhiệm công việc".

7. Tôi mất những tháng năm tuổi trẻ ít sôi nổi và yêu đương. Những năm tháng đó là để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh. 

Người giàu luôn có lối đi riêng: Chủ tịch Quyết bộc bạch ‘Đôi khi chính những lời giải thích của mình bị LÁI theo một chiều hướng khác…, mình cứ làm thực tế, kết quả sẽ chứng minh’ - Ảnh 1.

8. Trong kinh doanh, sự cẩn trọng không bao giờ thừa.

9. Khởi nghiệp là một hành trình nhiều gian khổ và lắm đắng cay.

10. Phải lo cho anh em cán bộ, công nhân viên, họ mới cống hiến hết mình vì công việc".

11. Tôi không phải doanh nhân nghìn tỷ, mà Tập đoàn FLC là doanh nghiệp nghìn tỷ thôi!"

12. Tôi quan niệm, dừng lại là thất bại. Khi mình thấy việc mà không làm tức là mình già cỗi rồi".

13. Tài sản của tôi có bao nhiêu không quan trọng bằng việc đó là những tài sản chính đáng.

14. Tôi đi lên gần như từ hai bàn tay trắng nhưng đó là kết quả của cả một quá trình lăn lộn với thương trường, một quá trình tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, tính toán làm ăn trong kinh doanh mà có".

15. Theo tôi, kinh doanh giống như leo núi, và FLC vẫn chưa leo tới đỉnh, nên chúng tôi cần tiếp tục mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác để tạo ra lợi nhuận cho tập đoàn. Đây có lẽ là điều đương nhiên trong sự phát triển của mỗi công ty, tập đoàn lớn nhỏ trên thế giới.

16. Mạo hiểm với người khác, nhưng với chúng tôi là cơ hội".

17. Với những người chỉ làm tròn vai, họ sẽ tự đào thải khi cảm thấy lạc lõng với những người xung quanh".


Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM