Người dùng bắt đầu trải nghiệm Bphone 2017 từ hôm nay: Ấn tượng tốt, tuy nhiên vẫn chưa đủ "chất" để thuyết phục người dùng iPhone, Galaxy

17/08/2017 20:14 PM | Công nghệ

Bắt đầu từ ngày 16/8, Bphone 2017 chính thức có mặt tại các cửa hàng Thế Giới Di Động để người dùng có thể tự do trải nghiệm.

Băng rôn, biển hiệu trải nghiệm Bphone 2017 được đặt tại trước các cửa hàng Thế Giới Di Động

Từ 9h sáng ngày hôm nay, 16/8, người dùng có thể bắt đầu trải nghiệm Bphone 2017 ngay tại cửa hàng

Theo ghi nhận của chúng tôi vào thời điểm sáng nay, lượng người dùng đến trải nghiệm Bphone 2017 là khá đông

Một vài nhân viên BKAV cũng có mặt, sẵn sàng giải đáp thắc mắc về sản phẩm

Đa số người dùng đánh giá cao thiết kế của Bphone 2017 khi nó có chất lượng hoàn thiện tốt và cảm giác cầm nắm khá thoải mái mặc dù có màn hình lớn. Tuy vậy, vẫn có một số người dùng nói rằng thiết kế của Bphone 2017 năm nay không thật sự phá cách và mạnh mẽ như thế hệ đầu tiên

Màn hình Bphone 2017 cũng được đánh giá tốt.

Một tính năng được nhiều người quan tâm là camera. Năm nay, Bphone 2017 được tích hợp camera 16MP, hỗ trợ OIS. Chất lượng ảnh được đánh giá cao hơn đáng kể so với thế hệ đầu tiên, tuy nhiên chưa tỏ rõ sự vượt trội so với các sản phẩm cùng tầm giá. Tốc độ chụp cũng chưa thật sự nhanh.

Camera selfie cho chất lượng tốt, tuy nhiên tính năng làm đẹp vẫn chưa thật sự hiệu quả như các sản phẩm đến từ Oppo hay Samsung

Đại diện BKAV cho biết các máy trải nghiệm hôm nay vẫn đang chạy phần mềm thử nghiệm. Các vấn đề liên quan đến camera sẽ được khắc phục trong các bản phần mềm sắp tới.

Theo những gì chúng tôi quan sát, những chiếc máy dành cho khách hàng trải nghiệm ngày hôm nay có kernel được dựng ngày 13/8, tức là chưa đầy 3 ngày trước. Có vẻ như BKAV vẫn đang liên tục hoàn thiện phần mềm của mình trước ngày bán ra chính thức.

Bphone 2017 có mức giá 9.79 triệu đồng cho cấu hình chip Snapdragon 625, RAM 3GB, ROM 32GB, màn hình 5.5 inch Full HD IPS

Không ít người dùng smartphone thương hiệu danh tiếng như Apple, Samsung cũng tỏ ra quan tâm đến sản phẩm smartphone "Made in Việt Nam"

Tuy nhiên, đa phần đều tỏ thái độ dè dặt khi được hỏi có chuyển từ iPhone, Galaxy sang Bphone hay không. Đa số cho biết mức giá máy vẫn hơi cao so với mặt bằng chung, đặc biệt khi nó đến từ một nhà sản xuất còn non trẻ như BKAV.

Máy sẽ chính thức đến tay những người dùng đầu tiên vào ngày 19/8 tới đây

Cấu hình Bphone 2017:

- CPU: Qualcomm Snapdragon 625

- RAM: 3GB

- ROM: 32GB

- Màn hình: 5.5 inch Full HD

- Camera chính: 16MP, hỗ trợ chống rung quang học (OIS), lấy nét theo pha (PDAF)

- Camera phụ: 8MP

- Hệ điều hành: BOS trên nền Android 7.1.2 Nougat

- Cảm biến vân tay

- Kháng nước (chưa rõ mức cụ thể)

- Cổng USB-C, không có jack cắm tai nghe

Theo Minh Trang

Cùng chuyên mục
XEM