Người đẹp và Quái thú của Disney bị fan "phanh phui" sự thật đằng sau câu chuyện tình đẹp: Giết người, chôn xác không khác gì phim kinh dị

13/01/2022 15:16 PM | Sống

Mới đây một thuyết âm mưu đến từ các fan hâm mộ đã biến một bộ phim hoạt hình đơn thuần như Người đẹp và Quái thú sang một bộ kinh dị khiến nhiều người sởn da gà.

Là một trong những câu chuyện cổ tích nổi tiếng và đẹp đẽ nhất thế giới, Người đẹp và Quái thú (Beauty and the Beast) mang đến thông điệp hãy biết yêu thương, đừng đánh giá người khác thông qua vẻ bề ngoài. Thế nhưng chắc hẳn nhiều người cũng biết khi Disney đưa câu chuyện này vào thế giới của mình thì đã thay đổi phần lớn nội dung gốc sao cho phù hợp với trẻ em hơn. Chính vì vậy chắc chắn có một số góc đen tối vẫn tồn tại trong dòng thời gian của câu chuyện, và mới đây các fan hâm mộ đã đặt ra một thuyết âm mưu khiến nhiều người phải sởn da gà.

Người đẹp và Quái thú của Disney bị fan phanh phui sự thật đằng sau câu chuyện tình đẹp: Giết người, chôn xác không khác gì phim kinh dị - Ảnh 1.

Được biết câu chuyện gốc của Beauty and the Beast có khởi nguồn từ tiểu thuyết của tác giả Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve người Pháp, ra mắt lần đầu năm 1740. Tại đây chàng hoàng tử bị biến thành thú không phải là do bản tính ích kỷ, xấu xa mà là do lời nguyền của một mụ phù thủy xấu xa. Mụ phù phép nói rằng hoàng tử phải mất 21 năm trong hình hài Quái thú cho đến khi anh học được cách yêu và ai đó yêu anh.

Và lý thuyết đã chỉ ra rằng mụ phù thủy đã cho anh thời gian 21 năm thì trong khoảng thời gian đó chắc chắn hoàng tử đã phải đi tìm kiếm tình yêu của mình rất nhiều lần. Dựa trên hành động của chàng hoàng tử thì rất nhiều người tỏ ra đồng tình với giả thuyết này. Nếu mọi người để ý kĩ thì Quái thú ban đầu xuất hiện với vẻ ngoài chán chường và mất hết hy vọng. Điều này cho thấy có thể Beast đã nhiều lần cố gắng tìm một người phụ nữ để yêu anh ta và thất bại trong nhiều năm. Chính điều này khiến anh ta bị sốc trước sự chấp nhận dễ dàng của Belle.

Lý thuyết cũng nhấn mạnh rằng những người hầu đã rất buồn vì họ đã không phục vụ bất cứ ai trong 10 năm khi Beast ngừng cố gắng đưa phụ nữ trở lại lâu đài của mình. Bên cạnh đó dường như có một căn phòng được sắp đặt sẵn cho sự xuất hiện của một người phụ nữ. Chúng ta đã thấy có một tủ quần áo với rất nhiều trang phục phụ nữ trong đó. Nó cho thấy Beast đã mua nó từ rất lâu và cho rất nhiều người.

Người đẹp và Quái thú của Disney bị fan phanh phui sự thật đằng sau câu chuyện tình đẹp: Giết người, chôn xác không khác gì phim kinh dị - Ảnh 2.

Tuy nhiên phần khủng khiếp nhất của lý thuyết là những gì đã xảy ra với những người phụ nữ mà Quái thú đã cố gắng tán tỉnh. Trong phim Người đẹp và Quái thú, chúng ta thấy Beast sẵn sàng ném Belle vào ngục tối nếu cô không nghe lời hắn. Thậm chí còn hét vào mặt Bella là sẽ để cô chết đói nếu không ăn tối với hắn. Những khoảnh khắc này cho thấy điều này đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ, và có thể mỗi lần một cô gái không đáp ứng được mong đợi của thì hắn lại để họ chết đói.

Lý thuyết cũng đưa ra việc một phụ nữ có thể đã tự sát tại một thời điểm nào đó. Những hành động của Beat tương tự như Bluebeard, một nhân vật ác trong truyện cổ Châu Âu. Hắn dụ những phụ nữ trẻ kết hôn với mình và sau đó giết họ, chôn xác trong một căn phòng bị khóa. Mặc dù hắn ta không làm điều này để phá vỡ lời nguyền, nhưng nếu Beast cố gắng thu hút phụ nữ và để họ chết đói thì hành động của anh không khác gì Bluebeard cả.

Người đẹp và Quái thú của Disney bị fan phanh phui sự thật đằng sau câu chuyện tình đẹp: Giết người, chôn xác không khác gì phim kinh dị - Ảnh 3.

Khi lý thuyết này đưa ra đã có rất nhiều tranh cãi. Một số thì đồng tình vì rõ ràng phiên bản gốc của câu chuyện chứa đựng rất nhiều những tình tiết đen tối. Nhưng một số người khác lại chỉ ra rằng trong phiên bản live-action remake và Beauty and the Beast Christmas Special thì họ có thể thấy các sự kiện của lời nguyền diễn ra.

Trong phim, chúng ta thấy hoàng tử là một đứa trẻ lém lỉnh, và bị mụ phù thủy nguyền rủa trong nhiều năm. Vì phải sống cô đơn trong một tòa lâu đài khổng lồ quá lâu vì thế mong muốn được trở lại cuộc sống bình thường của Beast vô cùng mạnh liệu. Nên việc chuẩn bị trước một phòng cho người con gái trong mơ của mình điều hợp lý. Thêm nữa việc mong ngóng quá lâu khiến con người ta chán nản và nóng tính hơn. Tất cả những điều này đã dẫn đến những hành động thô lỗ của Beast trong đầu bộ phim. Thế nhưng sau đó khi đã cảm nhận được tình cảm của Bella thì Beast đã dần thay đổi, trở về đúng bản chất con người thật của mình.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về điều này, có đồng ý với lý thuyết trên không. Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn về vấn đề này nhé!Theo Su Su

Cùng chuyên mục
XEM