Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội

28/12/2022 16:30 PM | Xã hội

Không có trung tâm đăng kiểm nào vi phạm phải dừng hoạt động nhưng trong mấy ngày nay, các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội có đông người dân đưa xe đến kiểm định. Trong sáng 28/12, nhiều chủ xe phải xếp hàng đứng dưới mưa chờ đến lượt đăng kiểm.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng 28/12 là ngày thứ 3 người dân Hà Nội đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội phải xếp hàng dài chờ đợi.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tại các trung tâm đăng kiểm Cầu Giấy, Mỹ Đình, Đền Lừ, Xuân Đỉnh, Hà Đông... đều có tình trạng người dân xếp hàng dài để chờ được đăng kiểm.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tại Trung tâm Đăng kiểm Đền Lừ có ký hiệu số 2910D, từ 8h sáng 28/12, dòng xe chờ được đăng kiểm đã xếp hàng khoảng nửa cây số từ cổng trung tâm đến cầu Đền Lừ.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 4.

Sáng 28/12, lượng xe đến Trung tâm Đăng kiểm Đền Lừ khoảng vài trăm xe. Tuy nhiên mỗi buổi Trung tâm chỉ có thể tiếp nhận tối đa 70 đến 80 xe nên sau khi phát hết phiếu nhận xe, Trung tâm đã phải đóng cổng, không tiếp nhận thêm.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 5.

Với những xe chưa lấy được số, đành dừng đỗ trên đường, chờ đến lượt phát số buổi chiều.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 6.

Để tránh ùn tắc, ảnh hưởng đến giao thông, nhân viên các trung tâm đăng kiểm phải tới từng xe, đề nghị các tài xế đỗ gọn ô tô lại.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 7.

Trao đổi với PV

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 8.

Theo ông Cường, hiện mỗi ngày Trung tâm Đăng kiểm Đền Lừ có thể tiếp nhận và tiến hành đăng kiểm tối đa cho từ 140 đến 150 xe, tuy nhiên thực tế số xe đến đang cao hơn công suất trung tâm có thể phục vụ.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 9.

Ông Cường cũng cho biết, hiện tất cả các quy trình kiểm định xe được làm rất chặt chẽ, xe độ thêm đồ dùng, lắp giá nóc, đèn pha, các thiết bị ảnh hưởng đến kết cấu, an toàn của xe đều bị từ chối.

Người dân xếp hàng dưới mưa chờ đăng kiểm ô tô tại Hà Nội - Ảnh 10.

Lý giải nguyên nhân khách đến đăng kiểm xe tăng, lãnh đạo một số trung tâm trên địa bàn Hà Nội cho rằng, dịp cuối năm người dân thường có tâm lý trước khi nghỉ Tết dài cũng đi đăng kiểm cho yên tâm. Cùng với đó, do lo ngại thời gian tới đăng kiểm gặp khó khăn, đông nên người dân cũng muốn đi đăng kiểm sớm.

Theo Anh Trọng

Cùng chuyên mục
XEM