Người dân Ukraine đổ xô đi rút tiền và tích trữ lương thực, trú ẩn ở ga tàu điện ngầm

25/02/2022 07:32 AM | Sống

Tiếng còi báo động các cuộc không kích đã vang lên tại thủ đô Kiev của Ukraine vào ngày 24/2, sau khi Nga công bố chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine.

Người dân Ukraine đổ xô đi rút tiền và tích trữ lương thực, trú ẩn ở ga tàu điện ngầm

Nhiều vụ nổ lớn cũng được nghe thấy gần thành phố. Một số người vội vã trú ẩn ở các ga tàu điện ngầm, trong khi những người khác nhanh chóng lái xe ra khỏi thành phố.

 Người dân Ukraine đổ xô đi rút tiền và tích trữ lương thực, trú ẩn ở ga tàu điện ngầm - Ảnh 1.

Một gia đình đem theo con nhỏ trú ẩn trú ẩn dưới ga tàu điện ngầm ở Kiev (Ảnh: KT)


Người dân nơi đây cũng cũng xếp hàng dài mua thực phẩm dự trữ trong siêu thị hoặc rút tiền tại các máy ATM. Nhiều cửa hàng đã đóng cửa vào sáng nay. Tiếng còi báo động và nhiều tiếng nổ lớn cũng được nghe thấy ở các thành phố khác ở Ukraine.

Theo hãng thông tấn Interfax, nhiều vụ nổ cũng xảy ra tại sân bay Boryspil - sân bay lớn nhất Ukraine và các căn cứ quân sự ở miền Đông và miền Nam nước này. Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine cho biết họ đã nhanh chóng sơ tán hành khách và nhân viên ra khỏi sân bay Boryspil.

Theo VOV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Nhiều hãng kinh doanh “hàng hiệu” lớn nhất thế giới cảnh báo triển vọng tiêu dùng u ám

Hai hãng bán lẻ khác bao gồm hãng sản xuất giày thể thao Allbirds và Signet Jewelers cảnh báo lạm phát cao sẽ gây tổn hại mạnh đến người tiêu dùng Mỹ.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm