Người dân TP.HCM chính thức được đi ô tô công nghệ trở lại, trong xe trang bị màn ngăn phòng dịch

14/10/2021 07:15 PM | Thời sự

Một hãng xe công nghệ đã chính thức mở lại dịch vụ đặt ô tô qua app tại TP.HCM và triển khai các giải pháp hỗ trợ tài xế khó khăn vì phải tạm ngưng việc trong một thời gian dài.

Người dân TP.HCM chính thức được đi ô tô công nghệ trở lại, trong xe trang bị màn ngăn phòng dịch

Ngày 13/10, đại diện hãng xe công nghệ Be cho biết chính thức mở lại dịch vụ gọi xe công nghệ beCar tại TP.HCM từ ngày 12/10, cũng như mang đến cho các bác tài nhiều chương trình hỗ trợ nhằm đảm bảo thu nhập và an toàn sức khỏe trong giai đoạn bình thường mới.

Theo đó, công ty cho biết rất thấu hiểu khó khăn của các tài xế vì phải tạm ngưng việc trong một thời gian dài. Vì nhu cầu đi lại của khách hàng chưa cao trong thời gian đầu, hãng áp dụng chương trình hỗ trợ 1 triệu đồng khi tài xế có tổng thời gian trực tuyến để nhận cuốc đạt 48 giờ trở lên. 1.000 bác tài beCar đầu tiên tại TP.HCM tiếp tục được hỗ trợ thêm nếu có từ 3 chuyến xe thành công.

Hãng cam kết các chuyến xe đều được phục vụ bởi các tài xế tuân thủ nguyên tắc 5K, đã tiêm phòng vắc-xin đủ liệu trình, có xét nghiệm Covid-19 âm tính. Trên xe được trang bị nước sát khuẩn và màn ngăn hạn chế lây nhiễm, có bảng khuyến cáo an toàn và hướng dẫn phòng chống dịch. Kính xe sẽ được mở trong quá trình hoạt động, hoặc bật máy lạnh trên 26 độ C.

Người dân TP.HCM chính thức được đi ô tô công nghệ trở lại, trong xe trang bị màn ngăn phòng dịch - Ảnh 1.

Trên xe ô tô công nghệ được trang bị nước sát khuẩn và màn ngăn hạn chế lây nhiễm.

"Các chương trình chúng tôi triển khai nhằm hỗ trợ tài xế đảm bảo thu nhập sau dịch trong bối cảnh nhu cầu thị trường chưa cao và động viên các bác tài sẵn sàng hoạt động, phục vụ nhu cầu di chuyển thiết yếu của người dân" - đại diện Be chia sẻ.

Với khu vực Hà Nội, dịch vụ ô tô công nghệ dự kiến cũng sẽ sớm được mở trở lại.

Từ tháng 5/2021 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, các hoạt động chở khách của Be phải tạm dừng một phần, rồi tiến đến dừng hẳn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đây cũng là một trong số ít hãng xe công nghệ có chính sách hỗ trợ cho tài xế là F0, F1, F2 bị cách ly điều trị. Cụ thể, những tài xế đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ, có tổng thu nhập mỗi tháng dưới 5 triệu đồng được hỗ trợ tiền trực tiếp nhằm đảm bảo một phần thu nhập. Mức hỗ trợ cao nhất lên đến 4 triệu đồng/người/tháng.

THIÊN KIM

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm