Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước"

10/03/2020 08:56 AM | Xã hội

Cuộc sống của người dân khu phố Trúc Bạch và lân cận như Ngũ Xã, Châu Long bị xáo trộn phần nào trong những ngày gần đây. Dù vậy, họ vẫn tỏ ra khá thoải mái, lạc quan, bày tỏ rằng hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước.

Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: "Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước"

Đêm 6/3/2020, sau khi xác định bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi, làm quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch (Ba Đình) dương tính với Covid-19, Thành phố Hà Nội đã tổ chức dựng rào chắn, lập khu vực cách ly toàn bộ những hộ và cá nhân ở số nhà 125 đến 139 phố Trúc Bạch (Quận Ba Đình, Hà Nội).

"Nội bất xuất, ngoại bất nhập", cuộc sống của người dân khu phố Trúc Bạch và lân cận như Ngũ Xã, Châu Long bị xáo trộn những ngày gần đây. Dù vậy, theo ghi nhận của PV, họ vẫn tỏ ra khá thoải mái, lạc quan.

Cười xòa khi nhắc tới dịch Covid-19, ông Xuân Hưng, sinh sống tại Ngũ Xã – cách khu vực bị phong toả chỉ khoảng 200m, chia sẻ: "Vô tư chả vấn đề gì cả, lúc đầu cũng lo lắng nhưng giờ thì yên tâm tuyệt đối. Những ngày qua nhà chức trách đã phổ biến cặn kẽ thông tin giúp người dân như chúng tôi thoải mái hơn".

 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 1.
 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 2.

Ông Xuân Hưng (Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, Hà Nội).

Trên tinh thần "chống dịch như chống giặc", cả gia đình ông Hưng đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn: "Chúng tôi đã tự mua sẵn đồ dùng sát khuẩn, không có gì đáng lo ngại cả".

Cách đó không xa, tại vườn hoa tại ngã tư Ngũ Xã - Trúc Bạch, nhiều người dân vẫn dạo bộ, tập thể dục. Người dân tại đây tỏ ra cẩn trọng nhưng không hề hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 3.
 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 4.

Người dân quanh khu vực bị cách ly tỏ ra vui vẻ, không bị hoang mang, lo sợ.

Ông Nguyễn Văn Nội (Châu Long, Hà Nội) lạc quan: "Quan trọng là chúng ta phải thật bình tĩnh, riêng tôi vẫn đi tập thể dục và duy trì nhịp sống bình thường". Quan sát khu vực cách ly được canh phòng cẩn mật, đo thân nhiệt và kiểm tra y tế thường xuyên, ông chia sẻ mình cảm thấy an toàn hơn bao giờ hết.

Bà Hương (Lạc Chính, phường Trúc Bạch, Hà Nội): "Chúng tôi sống và sinh hoạt bình thường, chủ động hạn chế đi lại theo đúng chỉ đạo của các nhà chức trách". Bà nói đùa rằng kể từ khi xuất hiện khu vực cách ly, bản thân vẫn "kê cao gối" ngủ hàng đêm, không có bất cứ lo lắng gì.

Cũng theo ghi nhận của PV chiều 9/3, công việc kinh doanh tại con phố "phở cuốn" Ngũ Xã đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều hàng quán trước đây luôn tấp nâp, nhộn nhịp giờ buộc phải tạm thời đóng cửa.

 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 5.
 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 6.

Khung cảnh vắng vẻ của phố Ngũ Xã, Châu Long chiều 9/3.

 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 7.
 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 8.

Nét mặt không chút lo lắng của người dân xung quanh khu vực bị cách ly.

 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 9.
 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 10.

Nhiều du khách nước ngoài đi qua khu vực cách ly nhưng vẫn tỏ ra chủ quan, không đeo khẩu trang.

 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 11.
 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 12.

Các cửa hàng tại tuyến phố lân cận tạm đóng cửa.

 Người dân sinh sống quanh khu vực bị cách ly ở Hà Nội: Đêm vẫn ngủ ngon, hoàn toàn yên tâm vào các biện pháp phòng dịch của Nhà nước - Ảnh 13.

Theo Hiếu Nguyễn

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm