Người đàn ông về Đắk Lắk bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

14/05/2021 05:12 PM | Thời sự

Người đàn ông từ tỉnh Bắc Ninh về Đắk Lắk bằng máy bay được xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 nhưng lần 2 lại khẳng định mắc Covid-19.

Người đàn ông về Đắk Lắk bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm

Chiều 14-5, bà H`Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết kết quả xét nghiệm ghi nhận ông V.Đ.D. (SN 1971, ngụ phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) mắc Covid-19 .

 Người đàn ông về Đắk Lắk bằng máy bay mắc Covid-19 sau 2 lần xét nghiệm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu dân cư nơi 2 bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk sinh sống.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 24-4, ông D. về xóm Công, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, có tiếp xúc bệnh nhân số 3052 tại Bắc Ninh.

Ngày 6-5, ông D. về lại Đắk Lắk bằng máy bay QH1403, sau đó di chuyển về thị xã Buôn Hồ bằng xe máy. Ngày 9-5, ông D. cùng vợ và con trai nhập khu cách ly tập trung của tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 10-5, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 14-5 ông D. xuất hiện triệu chứng sốt nên lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Chánh Duy, Giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, hiện đơn vị đang phối hợp cùng trung tâm này truy vết hết khách trên chuyến bay, nhân viên sân bay có phục vụ tiếp xúc với hành khách để cách ly ngay và thực hiện các hướng dẫn của trung tâm một cách khẩn cấp và nghiêm túc.

Hiện ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan để tổ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Như vậy, Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19. Ngành y tế đang tổ chức cách ly tại cơ sở y tế và cách ly tập trung khoảng 70 người, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 1.500 người để phòng chống Covid-19.

CAO NGUYÊN

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm