Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: "Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm"

23/03/2021 21:29 PM | Sống

Trong khi bộ phim Bố Già đang gây sốt phòng vé, mang lại doanh thu khủng hơn 300 tỷ, người dân ở cù lao Nguyễn Kiệu (quận 4, TP.HCM, nơi diễn ra bối cảnh chính) có chút chạnh lòng khi cho rằng tình cảm mà họ dành cho đoàn làm phim không được đáp lại, Trấn Thành cũng không cởi mở, khó gần khi đến xóm lao động quay phim.

Ngày 23/3, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một cụ già tại xóm cù lao Nguyễn Kiệu (quận 4, TP.HCM, nơi diễn ra bối cảnh chính trong bộ phim Bố Già của nghệ sĩ Trấn Thành) chia sẻ về đoàn làm phim.

Cụ thể, bà cụ cho biết: "Nhà tui hỏi mần xong rồi có cảm ơn ở đây không, đoàn phim trả lời ‘có, có’. Nhưng đâu có cảm ơn gì đâu.

(Ý bà muốn nói là khi đoàn làm phim xong có đi ngang đây gặp bà thì con cảm ơn bà, chúng con đã làm xong đoàn phim - giọng một người phụ nữ nói).

Còn lên trên kia cảm ơn ai mà biết, lên trên rạp ai mà biết. Nè, Trấn Thành đứng đây này, đứng chỗ này, ngày nào cũng đứng, chạy xe honda ngày nào cũng chạy mà đâu có nói chuyện đâu".

Đoạn clip bà Tư chia sẻ trên TikTok


Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên TikTok, đã có nhiều ý kiến trái chiều diễn ra, người thì cho rằng bà cụ có phần bắt bẻ đoàn làm phim, có người thì nghĩ Trấn Thành đã không cởi mở với người dân khi đến cù lao Nguyễn Kiệu quay phim.

Để hiểu rõ hơn về câu chuyện gây tranh cãi trên mạng xã hội, chiều 23/3, chúng tôi tìm đến xóm lao động tại cù lao Nguyễn Kiệu (nằm bên hông cầu Nguyễn Văn Cừ) để lắng nghe thêm những chia sẻ của người dân.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 2.
Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 3.

Khu vực cù lao Nguyễn Kiệu, nơi diễn ra bối cảnh chính trong phim

 

"Đoàn làm phim đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm"

Theo nhiều hộ dân ở cù lao Nguyễn Kiệu, để đoàn làm phim có đủ không gian, bối cảnh để thực hiện, một số hộ đã chấp nhận nhường lại khu vực đang sinh sống để tạm lánh đi nơi khác.

Thậm chí, có nhiều cụ già lớn tuổi, bệnh tật, đoàn phim gây ồn ào, quay ngày - đêm làm xáo trộn cuộc sống vẫn cố gắng hỗ trợ, bởi họ tự hào khi xóm lao động được nghệ sĩ đến quay phim.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 4.

Địa điểm làm bối cảnh của gia đình Ba Sang


Chia sẻ với chúng tôi, bà Tư (gần 90 tuổi, cụ bà trong clip trên TikTok) cho biết, gia đình bà đã sinh sống tại khu vực cù lao hơn 70 năm. Clip được bà chia sẻ cho một phóng viên vào mấy ngày trước khi được hỏi về bộ phim Bố Già của Trấn Thành.

Theo bà Tư, trong thời gian sinh sống tại cù lao Nguyễn Kiệu, có rất nhiều đoàn làm phim đến đây để quay phim, người dân ở đây ai cũng hỗ trợ hết mình mỗi khi đoàn phim xuất hiện. Đặc biệt hơn, Trấn Thành còn là nghệ sĩ được rất nhiều người dân yêu mến.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 5.
Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 6.

Bà Tư chia sẻ về Trấn Thành trong quá trình đến xóm cù lao làm phim


Tuy nhiên, bà có hơi buồn khi nghe mọi người bảo Trấn Thành có cảm ơn người dân cù lao, nhưng lại nói trên ti vi chứ không phải đến trực tiếp. Việc sau khi kết thúc các cảnh quay đến nay, mấy tháng trời đoàn phim cũng chưa có quay lại.

"Nếu mà có cảm ơn thì đến đây chứ, làm xong đi luôn có thấy gì đâu. Bà nghe nói cảm ơn trên phim gì đó, ở đây có ai biết đâu. Trấn Thành không nói chuyện với ai cả, nó đứng sát nhà bà này", bà Tư nói.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 7.

Từng tiếp xúc nhiều đoàn làm phim nhưng lần này với Trấn Thành, bà Tư hơi thất vọng khi Trấn Thành không niềm nở


Ngồi kế bên người mẹ già, cô Tư (68 tuổi) cho biết ban đầu, anh chủ nhiệm phim làm công tác dân vận rất tốt, người dân đối với đoàn phim luôn hỗ trợ hết mình. Nhưng quá trình làm phim, đoàn phim chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm.

"Đoàn làm phim Bố Già của Trấn Thành đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm"


"Thực tế, khi chưa quay, trong quá trình thiết kế, xây dựng, nhà cô cho cả chục chậu bông để trang trí vì tình cảm. Nhưng quay xong rồi, cô thấy đoàn làm phim lại không tình cảm với người dân.

Tình cảm ở đây là cái gì, như nghệ sĩ nổi tiếng, người dân rất là thích nhưng ai cũng e dè, đoàn phim thì thiếu sự giao lưu, xuống đây chỉ biết đến công việc. Người dân ở đây đã chấp nhận gác bỏ những công việc riêng tư để hỗ trợ đoàn phim rất nhiều nhưng đoàn phim không đáp lại tình cảm đó. Ví dụ hôm nay quay, chỉ cần đoàn phim nói 1 câu hôm nay tụi con tới quay trễ xíu, mong bà con thông cảm… hay gì đó là đủ rồi. Đằng này diễn viên tới chỉ biết quay xong rồi vô phòng, không giao lưu với ai", cô Tư tâm sự.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 9.

Cô Tư cho biết cái tình cảm mới là điều quan trọng mà người dân mong muốn nhận được

 

Theo cô Tư, cô chỉ mong trong quá trình quay phim, một vài câu Trấn Thành nói chuyện qua lại với dân thôi đã quý rồi, nhưng từ khi quay xong thì không thấy ai quay lại hỏi thăm bà con hay gì cả, nó thiếu đi cái tình cảm giữa con người với nhau.

"Cô rất thần tượng Trấn Thành, nó rất thông minh, nhạy bén mà tại sao lần này nó quên mất điều này. Chỉ cần một câu nói của Trấn Thành với bà con thôi như: "Hôm nay tụi con quay trễ xíu nha bà con, bà con thông cảm…" là bà con cũng vui rồi nhưng lúc quay phim lại không có.

Có thông tin Trấn Thành mời bà con vé đi xem phim, giờ có mời chưa chắc bà con đã đi đâu. Nếu Trấn Thành có mời thì phải mời cái giai đoạn đầu kìa, sau khi công chiếu 1-2 ngày gì đó chứ không phải đợi đến bây giờ mới cho vé bà con đi xem phim. Bà con ở đây tuy lao động, dân nghèo nhưng cũng có lòng tự trọng", cô Tư chia sẻ.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 10.
Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 11.

Sau khi đoàn làm phim rời đi, gần 60 hộ dân lại tiếp tục tất bật cho cuộc sống mưu sinh

 

Là người cho đoàn làm phim để dựng lên tiệm may Cẩm Lệ, cô Oanh (53 tuổi) cho biết nhiều người tại xóm cù lao muốn gặp coi thần tượng, nghệ sĩ thôi chứ không có vấn đề gì cả, khi nào có đoàn làm phim đến thì đông vui, hết đoàn phim, xóm lao động lại yên bình, vắng vẻ.

"Các nghệ sĩ khác đến đều niềm nở nhưng đợt rồi, Trấn Thành có tiếp xúc được đâu, nhiều người chỉ muốn lại coi mặt thôi đã bị đoàn phim la lên rồi", cô Oanh nói.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 12.

Cô Oanh chia sẻ với chúng tôi chiều 23/3


"Trấn Thành hầu như không muốn tiếp xúc với ai, chỉ lo công việc thôi!"

Đó là chia sẻ của chú Phan Hoàng Lâm (68 tuổi, người dân tại cù lao) khi nhắc đến Trấn Thành và bộ phim Bố Già.

Theo chú Lâm, suốt mấy tháng trời đoàn làm phim đến để mượn bối cảnh, tiến hành quay phim, người dân trong hẻm đều hỗ trợ hết mình, thậm chí họ chấp nhận dọn ra khỏi nhà, di chuyển đi nơi khác để đoàn làm phim có không gian để thực hiện. Tuy nhiên, quá trình thực hiện bộ phim lẫn sau khi công chiếu, hình ảnh đoàn làm phim Bố Già trong mắt người dân ít nhiều bị giảm sút.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 13.

Chú Lâm chia sẻ về đoàn làm phim Bố Già


Chú Lâm cho biết bản thân mình rất mừng khi nghe bộ phim của Trấn Thành mang về doanh thu khủng, đạt hơn 300 tỷ sau hơn 2 tuần công chiếu. Tuy nhiên, so với các nghệ sĩ trước đây đã từng đến cù lao để quay phim, Trấn Thành rất khó tiếp xúc, chẳng chịu nói chuyện với người dân dù chỉ một câu, điều này khiến bản thân chú Lâm cũng như người dân ở cù lao có chút buồn.

"Trấn Thành nó chỉ lo công việc của nó thôi chứ không quan tâm đến người dân. Trong thời gian quay phim ở đây này, chú thấy hầu như nó không muốn tiếp xúc với ai hết. Vì nó nổi tiếng mà, thời gian của nó kiếm ra tiền nên nó không nói vu vơ, xung quanh lại có bảo vệ kè kè.

Điều này chú thấy nó không được tự nhiên, không hòa đồng, cởi mở, tách biệt với dân. Nó không ảnh hưởng đến mình gì đâu, nhưng nó xa rời, làm mất cái tình cảm đi. Có nhiều người nổi tiếng nhưng họ vẫn nói chuyện với dân, chắc nó bận bịu công việc thôi", chú Lâm nói.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 14.
Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 15.

Khu vực dựng tạm cảnh nhà của nhân vật bà Giàu trong phim


Theo chú Lâm, khi biết đoàn làm phim của Trấn Thành đến quay, ai nấy đều muốn gặp để nhìn Trấn Thành ngoài đời thực, nhưng vì thấy đoàn phim khó gần quá nên thôi.

"Trấn Thành hầu như không muốn tiếp xúc với ai, chỉ lo công việc thôi!"


"Đa số nghệ sĩ cởi mở, có Trấn Thành hơi khó tiếp xúc. Chắc do công việc nó bận bịu, lo nhiều thứ…, không rảnh nói chuyện tào lao với dân. Nếu Trấn Thành cởi mở hơn thì tốt quá, chứ nó đang thiếu cái đó, dân muốn nói chuyện cũng không được. Đoàn làm phim của Trấn Thành nhiều người cũng tốt nhưng có 1-2 cá nhân ra vẻ ta đây, dân người ta cũng hơi bực.

Kiểu như Trấn Thành đang đi ngang, không phải lúc quay phim, muốn chụp một bức hình kỷ niệm kiểu như Trấn Thành đứng ở đây thôi nhưng người đi theo hống hách, làm ra vẻ quá khiến người dân khó chịu. Chú nghĩ Trấn Thành cũng không muốn như vậy đâu, trong khi người dân ở đây đều nhiệt tình, hỗ trợ hết sức cho đoàn phim", chú Lâm chia sẻ.

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 17.

Trấn Thành ngoài đời khó tiếp xúc, không nói chuyện với người dân cù lao khi đến quay phim

Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 18.
Người dân hẻm Bố Già chạnh lòng nói về việc Trấn Thành khó tiếp xúc, không cởi mở: Ekip đến chỉ biết quay phim chứ không biết tình cảm - Ảnh 19.

Cảnh yên bình của xóm lao động quận 4


Cũng giống như gia đình cô Tư, chú Lâm và nhiều hộ dân khác tại cù lao Nguyễn Kiệu, trong mắt bà con, Trấn Thành hơi khó gần gũi ngoài đời. Việc Trấn Thành tài năng, ai ai cũng công nhận và yêu mến, khi biết tin Trấn Thành đến quay phim, bà con ai cũng muốn tới gặp nhưng không tiếp xúc được vì khó gần.

Thay vì gửi lời cảm ơn qua tivi, báo chí, chỉ cần Trấn Thành đến cù lao, nói chuyện trực tiếp với bà con thì tình nghĩa hơn nhiều. Vì với người dân cù lao Nguyễn Kiệu, có thể họ thiếu tiền, thiếu bạc nhưng cái nghĩa, cái tình thì lúc nào cũng đong đầy.

Văn Tiên, clip: Kingpro

Cùng chuyên mục
XEM