Người dân đã có thể nhắn tin, đặt hẹn, nộp phạt, khiếu nại CSGT trực tuyến qua Zalo của CSGT TP. HCM

09/04/2022 15:00 PM | Xã hội

Hiện nay, người dân tại TP. Hồ Chí Minh đã có thể nhắn tin, đặt hẹn, tra cứu vi phạm và nộp phạt qua kênh Zalo của Cảnh sát Giao thông (CSGT) thành phố nhanh chóng, đơn giản.

Mới đây, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP. HCM) đã ra mắt kênh thông tin official account "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM" trên nền tảng mạng xã hội Zalo.

Theo PC08, kênh thông tin tích hợp nhiều chatbot liên kết trực tiếp với "Trang Thông tin điện tử của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt" và "Cổng dịch vụ Công quốc gia". Từ đó, người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin vi phạm qua hình ảnh.

Không chỉ vây, người dân còn có thể tra cứu thông tin nộp phạt trực tiếp, đăng ký xe trực tuyến, tra cứu thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể trao đổi, cung cấp thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông, gửi khiếu nại CSGT,… thông qua trang Zalo chính thức này.

PC08 cho biết, kênh còn cung cấp cụ thể địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc PC08 để người dân thuận tiện liên hệ. Do đó, đại diện PC08 nhấn mạnh: "Điểm đặc biệt khác của kênh Zalo này là chức năng cho phép người dân đặt lịch hẹn để liên hệ và cho phép chuyển tin nhắn phản ánh của người dân đến từng Ban Chỉ huy, cán bộ được giao, theo dõi xử lý vụ việc trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông do Phòng CSGT đảm trách".

Việc sử dụng kênh Zalo để truyền thông về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông sẽ giúp thuận tiện cho người dân trong việc tra cứu và thực hiện các thủ tục liên quan đến giao thông, vì các thông tin cần thiết đã được tích hợp sẵn trên thanh công cụ, giúp tra cứu nhanh chóng chỉ với 1 nút bấm.

Trước đó, Phòng PC08 TP. HCM đã ra mắt trang thông tin điện tử của Phòng tại địa chỉ http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn/ .

Để truy cập vào Zalo của Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, người dân Vào ứng dụng Zalo, gõ tìm kiếm "Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP HCM". Sau đó, người dân chọn "Quan tâm" để truy cập các nội dung của trang chủ. Tại menu liên kết, sẽ có các nội dung như: Tra cứu vi phạm hình ảnh; nộp phạt vi phạm hành chính trực tuyến; đăng ký xe trực tuyến; thủ tục hành chính; liên hệ.

Ngoài ra, người dân có thể truy cập bằng cách mở ứng dụng Zalo, quét mã QR ở hình bên dưới và nhấn nút "Quan tâm" để kết nối đến trang chính của trang Zalo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt.

Theo Văn Minh

Cùng chuyên mục
XEM