Người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng MythBusters bất ngờ qua đời

14/07/2020 04:56 PM | Khoa học

Grant Imahara, kĩ sư robot, cựu người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng Mythbusters của kênh Discovery vừa bất ngờ qua đời ở tuổi 49, theo Variety.

Người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng MythBusters bất ngờ qua đời

"Chúng tôi rất đau lòng khi biết tin Grant vừa qua đời. Anh ấy là một phần quan trọng của đại gia đình Discovery, và là một người đàn ông tuyệt vời. Chúng tôi xin phép được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình anh", đại diện kênh Discovery cho biết. Theo Variety, cựu người dẫn chương trình của Mythbusters qua đời do biến chứng của bệnh phình động mạch não.

Grant Imahara góp mặt trong Mythbusters kể từ năm 2005, và là một phần của Build Team cùng với các cộng sự Karri Byron và Tory Belleci. Tổng cộng, Grant Imahara đã thực hiện khoảng 200 tập Mythbusters, bắt đầu từ mùa thứ ba sau khi thay thế người dẫn chương trình trước đó là Scottie Chapman. Trong chương trình, Grant Imahara thường được biết tới với khả năng chế tạo robot và các thiết bị điện tử phục vụ cho các thí nghiệm kỳ lạ của Mythbusters.

Grant Imahara gắn bó với show truyền hình này cho tới năm 2014, trước khi rút lui cùng hai cộng sự Kari Byron và Tory Belleci. Cả ba sau đó tái hợp trong White Rabbit Project – một chương trình với nội dung tương tự MythBuster do Netflix sản xuất vào năm 2016. Chương trình chỉ kéo dài trong 1 mùa duy nhất và không được làm tiếp.

Grant Imahara chào đời tại Los Angeles, theo học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Nam California. Trước khi tham gia Mythbusters, Grant Imahara từng làm việc tại các xưởng kỹ xảo nổi tiếng tại Hollywood như THX, joined Industrial Light and Magic. Trong suốt 9 năm làm việc tại đây, Grant Imahara đã góp sức thực hiện các bộ phim bom tấn hàng đầu như 3 phần tiền truyện của series Star Wars, Jurassic Park, The Matrix Reloaded, The Matrix Revolutions, Galaxy Quest và Terminator 3: Rise of the Machines.

Grant Imahara cũng từng xuất hiện trong một số bộ phim và show truyền hình nổi tiếng như Drunk History, Battlebots, Sharknado 3…

Người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng MythBusters bất ngờ qua đời - Ảnh 1.

Các thành viên trong chương trình Mythbusters

Sau khi nhận được tin về cái chết của Grant Imahara, Adam Savage - cựu đồng dẫn chương trình Mythbusters Adam Savage đã bày tỏ sự thương tiếc trên Twitter:

"Tôi đang trải qua cảm giác mất mát lớn lao. Không từ ngữ nào diễn tả được. Tôi đã là một phần của hai gia đình lớn với Grant Imahara trong suốt 22 năm qua. Grand không chỉ là là một kĩ sư, một nghệ sĩ và một người dẫn chương trình tài năng, mà còn là một người rộng lượng, dễ tính và dịu dàng", Adam Savage cho biết.

Anh Việt

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Bệnh nhân 430 và 737 tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc COVID-19

Sáng ngày 10/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 02 trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 12 và 13 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam, cụ thể như sau:

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Đọc thêm