Người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng MythBusters bất ngờ qua đời

14/07/2020 04:56 PM | Khoa học

Grant Imahara, kĩ sư robot, cựu người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng Mythbusters của kênh Discovery vừa bất ngờ qua đời ở tuổi 49, theo Variety.

Người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng MythBusters bất ngờ qua đời

"Chúng tôi rất đau lòng khi biết tin Grant vừa qua đời. Anh ấy là một phần quan trọng của đại gia đình Discovery, và là một người đàn ông tuyệt vời. Chúng tôi xin phép được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình anh", đại diện kênh Discovery cho biết. Theo Variety, cựu người dẫn chương trình của Mythbusters qua đời do biến chứng của bệnh phình động mạch não.

Grant Imahara góp mặt trong Mythbusters kể từ năm 2005, và là một phần của Build Team cùng với các cộng sự Karri Byron và Tory Belleci. Tổng cộng, Grant Imahara đã thực hiện khoảng 200 tập Mythbusters, bắt đầu từ mùa thứ ba sau khi thay thế người dẫn chương trình trước đó là Scottie Chapman. Trong chương trình, Grant Imahara thường được biết tới với khả năng chế tạo robot và các thiết bị điện tử phục vụ cho các thí nghiệm kỳ lạ của Mythbusters.

Grant Imahara gắn bó với show truyền hình này cho tới năm 2014, trước khi rút lui cùng hai cộng sự Kari Byron và Tory Belleci. Cả ba sau đó tái hợp trong White Rabbit Project – một chương trình với nội dung tương tự MythBuster do Netflix sản xuất vào năm 2016. Chương trình chỉ kéo dài trong 1 mùa duy nhất và không được làm tiếp.

Grant Imahara chào đời tại Los Angeles, theo học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Nam California. Trước khi tham gia Mythbusters, Grant Imahara từng làm việc tại các xưởng kỹ xảo nổi tiếng tại Hollywood như THX, joined Industrial Light and Magic. Trong suốt 9 năm làm việc tại đây, Grant Imahara đã góp sức thực hiện các bộ phim bom tấn hàng đầu như 3 phần tiền truyện của series Star Wars, Jurassic Park, The Matrix Reloaded, The Matrix Revolutions, Galaxy Quest và Terminator 3: Rise of the Machines.

Grant Imahara cũng từng xuất hiện trong một số bộ phim và show truyền hình nổi tiếng như Drunk History, Battlebots, Sharknado 3…

Người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng MythBusters bất ngờ qua đời - Ảnh 1.

Các thành viên trong chương trình Mythbusters

Sau khi nhận được tin về cái chết của Grant Imahara, Adam Savage - cựu đồng dẫn chương trình Mythbusters Adam Savage đã bày tỏ sự thương tiếc trên Twitter:

"Tôi đang trải qua cảm giác mất mát lớn lao. Không từ ngữ nào diễn tả được. Tôi đã là một phần của hai gia đình lớn với Grant Imahara trong suốt 22 năm qua. Grand không chỉ là là một kĩ sư, một nghệ sĩ và một người dẫn chương trình tài năng, mà còn là một người rộng lượng, dễ tính và dịu dàng", Adam Savage cho biết.

Anh Việt

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Sẽ chuyển sang điều tra, khởi tố nếu trốn nộp thuế

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, các trường hợp cố tình không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế sẽ bị thanh, kiểm tra và xử phạt hành vi trốn thuế, gian lận thuế theo quy định. Thậm chí, ngành thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để khởi tố. Ngành thuế cũng khẳng định sẽ rà soát, điểm danh không để sót người có doanh thu lớn từ youtube lẩn tránh, cố tình trốn nộp thuế.

'Vua thép' Trần Đình Long: 'Trở thành tỷ phú đôla không làm thay đổi cách tôi sống'

Mỗi ngày, tỷ phú Trần Đình Long vẫn đi cà phê với bạn ở cùng một địa điểm từ 20 năm trước.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Đọc thêm