Người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng MythBusters bất ngờ qua đời

14/07/2020 16:56 PM | Khoa học

Grant Imahara, kĩ sư robot, cựu người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng Mythbusters của kênh Discovery vừa bất ngờ qua đời ở tuổi 49, theo Variety.

"Chúng tôi rất đau lòng khi biết tin Grant vừa qua đời. Anh ấy là một phần quan trọng của đại gia đình Discovery, và là một người đàn ông tuyệt vời. Chúng tôi xin phép được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình anh", đại diện kênh Discovery cho biết. Theo Variety, cựu người dẫn chương trình của Mythbusters qua đời do biến chứng của bệnh phình động mạch não.

Grant Imahara góp mặt trong Mythbusters kể từ năm 2005, và là một phần của Build Team cùng với các cộng sự Karri Byron và Tory Belleci. Tổng cộng, Grant Imahara đã thực hiện khoảng 200 tập Mythbusters, bắt đầu từ mùa thứ ba sau khi thay thế người dẫn chương trình trước đó là Scottie Chapman. Trong chương trình, Grant Imahara thường được biết tới với khả năng chế tạo robot và các thiết bị điện tử phục vụ cho các thí nghiệm kỳ lạ của Mythbusters.

Grant Imahara gắn bó với show truyền hình này cho tới năm 2014, trước khi rút lui cùng hai cộng sự Kari Byron và Tory Belleci. Cả ba sau đó tái hợp trong White Rabbit Project – một chương trình với nội dung tương tự MythBuster do Netflix sản xuất vào năm 2016. Chương trình chỉ kéo dài trong 1 mùa duy nhất và không được làm tiếp.

Grant Imahara chào đời tại Los Angeles, theo học ngành kỹ thuật điện tại Đại học Nam California. Trước khi tham gia Mythbusters, Grant Imahara từng làm việc tại các xưởng kỹ xảo nổi tiếng tại Hollywood như THX, joined Industrial Light and Magic. Trong suốt 9 năm làm việc tại đây, Grant Imahara đã góp sức thực hiện các bộ phim bom tấn hàng đầu như 3 phần tiền truyện của series Star Wars, Jurassic Park, The Matrix Reloaded, The Matrix Revolutions, Galaxy Quest và Terminator 3: Rise of the Machines.

Grant Imahara cũng từng xuất hiện trong một số bộ phim và show truyền hình nổi tiếng như Drunk History, Battlebots, Sharknado 3…

Người dẫn chương trình của show khám phá khoa học nổi tiếng MythBusters bất ngờ qua đời - Ảnh 1.

Các thành viên trong chương trình Mythbusters

Sau khi nhận được tin về cái chết của Grant Imahara, Adam Savage - cựu đồng dẫn chương trình Mythbusters Adam Savage đã bày tỏ sự thương tiếc trên Twitter:

"Tôi đang trải qua cảm giác mất mát lớn lao. Không từ ngữ nào diễn tả được. Tôi đã là một phần của hai gia đình lớn với Grant Imahara trong suốt 22 năm qua. Grand không chỉ là là một kĩ sư, một nghệ sĩ và một người dẫn chương trình tài năng, mà còn là một người rộng lượng, dễ tính và dịu dàng", Adam Savage cho biết.

Anh Việt

Cùng chuyên mục
XEM