Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng

26/04/2020 21:17 PM | Xã hội

Ngay sau khi Thủ tướng ra quyết định quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19, trong ngày 26/4 đã có hàng nghìn người dân nhận được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nam cho biết, ngày 26/4, trên địa bàn tỉnh đã tiến hành chi trả hỗ trợ đợt đầu tiên cho các đối tượng trong gói an sinh xã hội. Theo đó, có 2 huyện tiến hành chi trả trước gồm huyện Duy Tiên với 16 xã và huyện Lý Nhân với 21 xã, thị trấn.

Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.
Theo ông Tiến, bước đầu, có khoảng 85 nghìn người đủ điều kiện được nhận hỗ trợ, với kinh phí tạm ứng khoảng 106 tỷ đồng. 
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.
Đây là những đối tượng đủ điều kiện đã được tỉnh rà soát từ giữa tháng 4 ngay sau khi có Nghị quyết. Sang tuần, tỉnh sẽ triển khai trên tất cả các huyện. 
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.
"Dự kiến, Hà Nam sẽ chi trên 200 tỷ đồng với khoảng 90 nghìn người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, người có công, cận nghèo, hộ nghèo và 70 lao động tự do được hỗ trợ”, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nam cho hay
Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.
Ngày 26/4, người dân tại xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, Hà Nam đã bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội

Ông Tiến cho biết, sau khi nhận được hướng dẫn cụ thể từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tỉnh Hà Nam sẽ tiến hành rà soát lại những đối tượng được hỗ trợ một lần nữa, đặc biệt là lao động tự do. Dự kiến, những đối tượng này sẽ được nhận hỗ trợ vào đầu tháng 5. Ngoài ra lao động có hợp đồng lao động, sẽ được cơ quan bảo hiểm thất nghiệp chi trả.

Người dân bắt đầu nhận hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ đồng - Ảnh 5.
Các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có công, bảo trợ xã hội sẽ được chi trả trước

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH cho biết, ngày mai (27/4) Bộ sẽ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức một cuộc hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố để hướng dẫn triển khai gói hỗ trợ. Bộ cũng sẽ có những văn bản hướng dẫn cụ thể hơn.

Theo DƯƠNG HƯNG

Cùng chuyên mục
XEM