Người bán đào, quất lo mất Tết vì ế ẩm

20/01/2023 17:33 PM | Xã hội

Một tiểu thương tại Hà Nội đang canh cánh nỗi lo khi 500 gốc đào giờ mới bán được hơn 100 cành.

Với nhiều người hôm nay đã là ngày nghỉ, nhưng với những tiểu thương thì hôm nay và ngày mai vẫn là những ngày cao điểm bán hàng. Trong đó có những người bán đào, bán quất. Thành bại, công sức của cả năm chăm sóc chỉ trông vào mấy ngày tết.

Tuy nhiên ở nhiều nơi, tình hình buôn bán lại không được khả quan, thị trường cây trang trí Tết năm nay khá trầm lắng

Ghi nhận tại góc phố Hoàng Quốc Việt (TP Hà Nội) về đêm, đã 20 ngày anh Đạt (Hoài Đức, Hà Nội) ăn nằm trên phố bán quất. Túp lều được dựng tạm làm nơi tá túc cho anh và những người cùng bán hàng với anh.

"Anh em mình bỏ vào đây hơn 200 triệu, đến nay 28 Tết mình đang âm là hơn 100 triệu. Đang rất là lo cho năm nay kinh tế rất khó khăn", anh Đạt cho biết.

Dọc tuyến đường Lạc Long Quân (Hà Nội), một trong những điểm bán các loại cây cảnh vốn cùng tấp nập vào mỗi dịp Tết đến nhưng năm nay lại khá đìu hiu. Bán đào trên tuyến phố này hơn chục năm, anh Đông (Tây Hồ, Hà Nội) canh cánh nỗi lo khi 500 gốc đào giờ mới bán được hơn 100 cành.

"Năm nay đào, mình nhập tít trên Mẫu Sơn, Lạng Sơn, vận chuyển về xa mà cảm thấy về khó bán. Mọi năm tầm giờ này cũng vãn vãn rồi nhưng mà năm nay bán khó quá nên phải bán thêm ngày mai, 29, 30 Tết vẫn phải bán", anh Đông nói.

Hôm nay là ngày nghỉ tết đầu tiên, những người bán cây trang trí Tết, nhất là đào, quất hi vọng lượng người mua sẽ đông lên để hàng chạy hơn còn có tiền lo tết tươm tất cho gia đình. Còn chặt bỏ cây để về quê ăn Tết là điều không ai mong muốn.

Theo Ban thời sự

Từ khóa:  hàm lượng calo
Cùng chuyên mục
XEM