Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn

23/09/2017 10:21 AM | Thời sự

Được đầu tư 20 tỷ đồng, nhưng chỉ đi vào hoạt động vài năm thì Trường tiểu học Phú Định nằm trên đường Vành Đai, P.10, Q.6 đã bị bỏ hoang nhiều năm nay, gây lãng phí.

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn

Trường tiểu học Phú Định còn gọi là trường Trần Văn Kiểu được đưa vào sử dụng tháng 92004, kinh phí xây dựng gần 20 tỷ đồng. Trường rộng 6.500m2, gồm 3 dãy nhà hai lầu với khoảng 40 phòng học. Đến cuối năm 2008, tức 4 năm sau khi đưa vào sử dụng, ngôi trường bắt đầu sụt lún nghiêm trọng gây nguy hiểm cho việc học tập của học sinh.

Trước hiện trạng trên, UBND quận 6 giao Ban quản lý dự án sửa chữa, khắc phục công trình. Tuy nhiên, tốc độ sụt lún càng trầm trọng hơn, có nguy cơ sập bất kì lúc nào nên từ đầu năm 2010, UBND quận 6 ra quyết định chuyển toàn bộ học sinh tại trường tiểu học Phú Định sang học tạm tại trường THCS Nguyễn Văn Luông cách đó 2 km. Từ đó đến nay, ngôi trường bị bỏ hoang.

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn - Ảnh 1.

Cảnh hoang tàn, cây cỏ mọc um tùm sau nhiều năm bỏ hoang. Ảnh: Ngọc Tiến

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn - Ảnh 2.

Sân trường gạch đá ngổn ngang, lún sụt, cầu thang gỉ sét, hư hỏng. Ảnh: Ngọc Tiến

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn - Ảnh 3.

Bên trong hoang vắng, âm u tường nứt từng mảng lớn và hõm sâu theo đường rãnh kéo dài. Tại điểm giao giữa bậc tam cấp, đất sụt lún lộ cả sắt thép.

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn - Ảnh 4.

Máy móc ngổn ngang trên bàn và dưới nền. Ảnh: Ngọc Tiến

Theo Ngọc Tiến

Báo lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm