Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn

23/09/2017 10:21 AM | Thời sự

Được đầu tư 20 tỷ đồng, nhưng chỉ đi vào hoạt động vài năm thì Trường tiểu học Phú Định nằm trên đường Vành Đai, P.10, Q.6 đã bị bỏ hoang nhiều năm nay, gây lãng phí.

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn

Trường tiểu học Phú Định còn gọi là trường Trần Văn Kiểu được đưa vào sử dụng tháng 92004, kinh phí xây dựng gần 20 tỷ đồng. Trường rộng 6.500m2, gồm 3 dãy nhà hai lầu với khoảng 40 phòng học. Đến cuối năm 2008, tức 4 năm sau khi đưa vào sử dụng, ngôi trường bắt đầu sụt lún nghiêm trọng gây nguy hiểm cho việc học tập của học sinh.

Trước hiện trạng trên, UBND quận 6 giao Ban quản lý dự án sửa chữa, khắc phục công trình. Tuy nhiên, tốc độ sụt lún càng trầm trọng hơn, có nguy cơ sập bất kì lúc nào nên từ đầu năm 2010, UBND quận 6 ra quyết định chuyển toàn bộ học sinh tại trường tiểu học Phú Định sang học tạm tại trường THCS Nguyễn Văn Luông cách đó 2 km. Từ đó đến nay, ngôi trường bị bỏ hoang.

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn - Ảnh 1.

Cảnh hoang tàn, cây cỏ mọc um tùm sau nhiều năm bỏ hoang. Ảnh: Ngọc Tiến

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn - Ảnh 2.

Sân trường gạch đá ngổn ngang, lún sụt, cầu thang gỉ sét, hư hỏng. Ảnh: Ngọc Tiến

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn - Ảnh 3.

Bên trong hoang vắng, âm u tường nứt từng mảng lớn và hõm sâu theo đường rãnh kéo dài. Tại điểm giao giữa bậc tam cấp, đất sụt lún lộ cả sắt thép.

Ngôi trường hàng chục tỷ đồng bỏ hoang giữa Sài Gòn - Ảnh 4.

Máy móc ngổn ngang trên bàn và dưới nền. Ảnh: Ngọc Tiến

Theo Ngọc Tiến

Báo lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm