Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên

24/10/2017 03:06 PM | Sống

Sự tinh tế đến từ những điều đơn giản, nhỏ nhặt nhất chính là đỉnh cao của nghệ thuật và bạn phải cảm nhận ngay từ ngôi nhà lạ mà đẹp dưới đây.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Ngôi nhà đặc biệt này được xây dựng vào năm 2009, có diện tích tổng thể rơi vào khoảng 125m2 nằm tại Landskrona, Skåne, Sweden. Khu phố nơi đây vốn rất nổi tiếng bởi nét đẹp cổ điển, trầm mặc đến từ những ngôi nhà đi cùng năm tháng. Tuy nhiên, với một cái nhìn hoàn toàn mới, ngôi nhà mới này nằm xen kẽ những ngôi nhà có niên đại như một sự đối lập hoàn toàn.

Màu trắng tinh khôi cùng thiết kế sáng tạo đã làm nơi đây nổi bật trong cả một dãy những ngôi nhà khác. Chắc hẳn vì lẽ đó, mà ngay từ ánh nhìn đầu tiên, bạn sẽ không nỡ dời mắt đi khỏi ngôi nhà này. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá ngay dưới đây, để xem thử, điều gì đã quyến rũ được hết thảy mọi người.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 1.

Đây là một con phố ở Landskrona, Skåne, Sweden. Nơi vốn nổi tiếng vì phong cảnh nên thơ, với những ngôi nhà lịch sử, cổ điển chứng kiến những thăng trầm của các thời kỳ phát triển của đất nước.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ở giữa một rừng những ngôi nhà lịch sự, trang trọng và cổ điển ấy, lại nổi bật lên nét trắng tinh khiết, phong cách và mới mẻ từ một ngôi nhà bên giữa.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 3.

Tuy không có diện tích lớn, choáng cả khoảng không, nhưng bất kỳ ai khi đi tham quan qua con đường này, đều phải ngoái đầu lại nhìn, hay lặng người một lúc, để quan sát thiết kế của ngôi nhà.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 4.

Nhìn từ bên ngoài trông ngôi nhà khá đơn giản, nhưng không hiểu sao, bạn càng nhìn lại càng thấy thu hút. Nét quyến rũ đến từ cách bài trí không gian mở, ánh đèn chiếu sáng, nội thất lấp ló sau bức tường đều khiến bạn phải yêu thích.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 5.

Một cửa ra vào nhỏ, cùng hai cửa sổ bằng kính trong suốt phía trên tầng lầu, đã vô tình tiết lộ không gian sống bên trong ngôi nhà cho những vị khách qua đường, ưa tò mò. Nhưng điều này không phải là quá khó khăn, khi nội thất bên trong chỉ khiến họ thêm yêu và ghen tị với chủ nhân của ngôi nhà mà thôi.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 6.

Đơn giản và cần thiết, hai danh từ này đã miêu tả đúng phong cách sống của chủ nhân khi thiết kế ngôi nhà. Trông mọi thứ đều rất đơn giản, không rườm rà, nhức mắt. Nhưng bạn cứ để ý, là mọi đồ sử dụng đều cần thiết, đúng, chuẩn và tinh tế.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 7.

Tiến vào bên trong nội thất của ngôi nhà bạn sẽ phải choáng ngợp thậm chí là sững sỡ, chết lặng về độ đẹp và cool của nó. Không ai có thể tưởng tượng ra được, bên trong một căn nhà đơn giản, chỉ được coi là thích mắt thế mà chứa cả thảy không gian sang chảnh ngút ngàn thế này.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 8.

Màu cam vốn dĩ được coi là một gam màu thời trang, phong cách. Giới mộ điệu cũng nhiều lần cảm thán vì độ tinh tế của gam màu này. Tuy nhiên, chỉ khi nhìn vào cách chủ nhân áp dụng nó cho nội thất của ngôi nhà, ta mới hiểu được, đẹp và “truất” là dùng để chỉ một ngôi nhà như thế nào.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 9.

Bố cục hợp lý, sắp xếp gọn gàng, logic giữa các không gian, cầu thang, tủ, kệ và bàn ghế là điểm cộng rất lớn của ngôi nhà. Màu trắng của tường đã trợ giúp đắc lực cho chủ nhân thực hiện những ý đồ thiết kế và trang trí nhà của mình.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 10.

Một thư viện cỡ lớn trên tầng hai được thiết kế ghế ngồi bên cửa sổ thật hợp với xu hướng và phong cách, bắt kịp với dòng chảy của ngành thiết kế nhà. Gam màu của kệ và gối cũng khá tươi sáng, phù hợp với tổng thể.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 11.

Dù bất kể bạn đứng tại đâu trong ngôi nhà, thì ánh nhìn của bạn cũng sẽ thấy mọi không gian trở nên quá nghệ thuật và có nét gì đó khá đương đại. Điều này rất khó thực hiện và chủ nhân ngôi nhà được coi là đã thành công xuất sắc rồi.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 12.

Phòng ngủ cũng khá đơn giản với giường ngủ, ghế ngồi bên cửa sổ, tủ đựng quần áo. Nhưng với gam màu cam làm điểm nhấn và sự tinh tế trong việc lựa mẫu đồ nội thất khiến không gian vô cùng ấm áp và hiện đại.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 13.

Một phòng làm việc nhỏ, cũng với tông màu trắng, có không gian mở ra bên ngoài sân vườn, nhờ tấm kính thủy tinh trong suốt. Với cách làm này, chủ nhân ngôi nhà cũng ăn gian thêm được chút ít diện tích trong mắt người nhìn rồi.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 14.

Lát cắt của bản vẽ màu về cuộc sống sinh hoạt và từng không gian trong ngôi nhà.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 15.

Chủ nhân ngôi nhà rất tỉ mẩn và cẩn thận khi đưa ra bố cục, cách trang trí chi tiết cho các không gian bằng bản vẽ giấy.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 16.

Bản vẽ cụ thể từng không gian trong ngôi nhà.

Ngôi nhà đẹp như tranh với lối thiết kế đơn giản tinh tế dưới đây sẽ khiến bạn yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên - Ảnh 17.

Bản vẽ tổng thể của cả ngôi nhà.

Theo Caandesign

Theo Thiên An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau 2 tháng biến mất bí ẩn

Mặc dù chưa rõ hiện ông đang ở đâu, sự kiện Jack Ma xuất hiện tại 1 diễn đàn công khai giúp xóa tan những tin đồn quanh số phận của ông trong bối cảnh Bắc Kinh liên tiếp thực hiện các cuộc điều tra Ant và Alibaba.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Đọc thêm