Ngôi làng không điện, không sóng điện thoại ở Mộc Châu xuất hiện trong chương trình 2 ngày 1 đêm khiến dân tình choáng ngợp!

02/03/2023 17:46 PM | Sống

Được ví như ngôi làng "nguyên thủy", bản làng Hang Táu không có điện, không có sóng điện thoại, không internet.

Mộc Châu mấy năm trở lại đây là địa điểm du lịch hấp dẫn. Không chỉ thu hút du khách bởi những mùa hoa mận, hoa đào mà nơi đây còn có vô vàn địa điểm du lịch hấp dẫn. Và một trong những địa điểm hấp dẫn, hoang sơ, có 1 không 2 ở Mộc Châu mà du khách không nên bỏ qua đó là bản làng Hang Táu.

Ngôi làng HAI KHÔNG ở Mộc Châu xuất hiện trong 2 ngày 1 đêm khiến dân tình choáng ngợp "Sao giờ vẫn còn nơi như thế?" - Ảnh 1.

Bản làng Hang Táu xuất hiện trong tập 31 của chương trình 2 ngày 1 đêm. Ảnh: Youtube ĐÔNG TÂY PROMOTION OFFICIAL.

Hang Táu - Nơi người H’Mông trốn thế giới

Nơi đây cách trung tâm thành phố Mộc Châu khoảng 20 km. Hang Táu thuộc bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc trong thung lũng cách trung tâm Mộc Châu gần 20 km. Ở đây có bãi cỏ xanh, những căn nhà gỗ của người H’Mông tạo thành cụm biệt lập, được bao bọc bởi núi rừng.

Đường đến Hang Táu khá khó đi, nếu không chắc tay lái thì du khách nên nhờ người dân địa phương lái hoặc đi xe taxi. Trong cả hành trình có đoạn đường từ bản Tà Số 1 đến bản Hang Táu khoảng 7 km là đường đất đá, gập ghềnh nên khá mệt. Nhưng bù lại thành quả khi đến với bản làng này thì thấy rất xứng đáng.

Ảnh: Nguyễn Hồng Dương. 

Đến làng Hang Táu mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên vào mùa mưa, tầm tháng 7 đến tháng 8, bởi đường trơn trượt, sình lầy, rất khó di chuyển nên cần cân nhắc và xem dự báo thời tiết trước để chuyến đi thuận lợi. 

Ngôi làng 2 không: không điện, không sóng điện thoại, wifi

Hang Táu được mọi người mệnh danh là nơi người H'Mông trốn thế giới. Ngôi làng có khoảng 20 hộ dân sinh sống. Nơi đây là khu canh tác, sản xuất nông nghiệp rộng khoảng 1 ha, với khung cảnh như một thảo nguyên thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc. 

Hang Táu thu hút đông đảo du khách đến check-in. Ảnh: Hạ Vân.

Hang Táu được người ta gọi đến là "Làng nguyên thủy" bởi ở đây có 2 không: không sóng điện thoại, wifi và không điện. Ở đây có bãi cỏ xanh, những căn nhà gỗ của người H’Mông tạo thành cụm biệt lập, được bao bọc bởi núi rừng.

Người dân địa phương thường chăn thả gia súc tại những bãi cỏ tạo nên một khung cảnh vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đến đây, du khách sẽ thực sự hòa vào với thiên nhiên, không sử dụng điện thoại, không nghe thấy tiếng còi xe inh ỏi mà thay vào đó là tiếng chim hót, gà gáy, tiếng trẻ con nô nghịch. 

Ảnh: Bong Bóng Mưa

Bên cạnh đó, khi bạn đến Hang Táu muốn được ở lâu hơn và trải nghiệm các hoạt động của bà con dân tộc ở đây thì bạn có thể hỏi người dân địa phương để ở lại. Khác với những ngôi làng khác, bà con ở đây đã quá quen với việc làm du lịch, nên rất cởi mở, thật thà, chất phát và mến khách. 


Theo Thu Phương

Cùng chuyên mục
XEM