Ngọc Thanh Tâm "rich kid showbiz Việt" tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ

09/11/2021 05:05 PM | Thời sự

Là ái nữ của đại gia thủy sản, dù khoe cuộc sống xa hoa ngập trong hàng hiệu, ở trong căn hộ 650m2, nhưng Ngọc Thanh Tâm lại khá kín tiếng trong việc bày tỏ quan điểm cũng như chuyện riêng tư...

Ngọc Thanh Tâm "rich kid showbiz Việt" tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ

Ngọc Thanh Tâm là ái nữ của đại gia thủy sản có cuộc sống sang chảnh khiến nhiều người phát ghen của người sinh ra từ vạch đích.

Ngọc Thanh Tâm cũng là diễn viên nổi tiếng với nhiều bộ phim như Hiệp sĩ mù, Đảo của dân ngụ cư, Tâm sắc Tấm...

"Rich kid showbiz Việt" có nhan sắc, sự giàu có và tài năng này như người ta nhìn vào là sự may mắn hoàn hảo, còn thực tế thì sao?

“Ái nữ của đại gia thủy sản”

Người ta dùng những cụm từ “rich kid showbiz”, “ái nữ của đại gia thủy sản” để nói về Ngọc Thanh Tâm , cá nhân bạn nghĩ thế nào về cách gọi này?

Tâm nghĩ vì mọi người quan tâm đến mình, nhất là về những điều xoay quanh cuộc sống cá nhân của mình nên mới có biệt danh đó, nên Tâm không suy nghĩ gì nhiều.

Giàu thì thường gắn với sự sung sướng, nhưng nếu như được "sinh ra ở vạch đích" thì việc ghi dấu ấn cá nhân dường như khó khăn hơn, bạn có phải nỗ lực để thoát khỏi “định kiến con nhà giàu”?

Với Tâm, những gì về cuộc sống cá nhân sẽ không thể thay đổi được, mình sinh ra và lớn lên như thế nào thì vẫn sẽ là như thế, và Tâm chấp nhận, vui vẻ với mọi thứ mình đang có. Điều duy nhất Tâm đã và vẫn đang nỗ lực từng ngày chính là trau dồi bản thân để phát triển hơn nữa với sự nghiệp diễn xuất, cũng như các hoạt động nghệ thuật mà Tâm đang theo đuổi.

Tâm luôn có áp lực là làm sao cho mọi người thấy những gì Tâm đầu tư vào công việc không phải là hoang phí. Đây là một áp lực rất lớn vì mọi người thấy Tâm có điều kiện như vậy, nếu không thành công mọi người sẽ nói là "Không phải cứ có tiền là muốn làm gì cũng được".

Ngọc Thanh Tâm rich kid showbiz Việt tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ - Ảnh 1.

Nhưng mà Tâm thì vẫn bộc lộ sự giàu có của mình khi show ra cuộc sống ngập trong đồ hiệu. Đập hộp túi xách, giày hiệu và cho khán giả được tận mắt chiêm ngưỡng những bộ sưu tập hiệu đắt đỏ hoành tráng. Thậm chí người ta cũng biết Tâm ở trong căn hộ 650m2 từ 6 căn hộ cao cấp gộp lại. Điều này có mâu thuẫn gì với việc Tâm muốn nỗ lực xây nhân hiệu không nhờ sự giàu có của gia đình?

Tâm luôn muốn sống thật với những gì bản thân đang có, nếu Tâm không thành thật với chính cuộc sống và con người mình thì làm sao có thể nhận được tình cảm từ mọi người được.

Được gọi là ái nữ của đại gia thủy sản, Tâm có thể tiết lộ về mẹ mình, bà là 1 người phụ nữ, 1 người mẹ như thế nào, điều gì ở bà khiến Tâm phục và ảnh hưởng mạnh mẽ tới mình?

Mẹ Tâm là một người phụ nữ rất mạnh mẽ, siêu thành công, quản lý được biết bao nhiêu thứ. Từ nhỏ Tâm luôn mặc định là mình sẽ trở thành một người phụ nữ giống mẹ. Cho tới tận bây giờ, mẹ vẫn là nguồn cảm hứng để Tâm trở thành một người phụ nữ có thể chiến đấu bền bỉ trong mọi hoàn cảnh.

Mẹ Tâm là người phụ nữ giỏi giang trên thương trường, chắc hẳn phải có bí kíp nào đó đặc biệt trong công việc để con gái có thể học hỏi?

Mẹ Tâm có một câu nói truyền cảm hứng là "Công việc chính là giải quyết vấn đề". Có nghĩa nếu bạn đi làm mà không thấy vấn đề gì cần giải quyết thì nghĩa là bạn không làm việc gì hết.

Đây là câu nói mà Tâm luôn ghi nhớ để áp dụng vào công việc, giúp mọi kế hoạch mình vạch ra luôn thật chỉn chu, hoàn hảo nhất.

Ngọc Thanh Tâm rich kid showbiz Việt tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ - Ảnh 2.

Ai cũng nghĩ Tâm là tiểu thư con nhà giàu, nhưng sự thực đâu có ai đủ hoàn hảo để không có những “góc tối” nào đó. 1 câu chuyện cụ thể mà có thể là nỗi ám ảnh hay 1 khó khăn mà Tâm đã trải qua?

Điều đến giờ vẫn làm Tâm ám ảnh là đám tang của ông bà ngoại, lúc đó Tâm vẫn còn nhỏ và cũng là lần đầu tiên mới biết cảm giác người thân trong gia đình mất đi thế nào.

Trước khi ông bà mất, bản thân Tâm cũng rất khổ tâm vì tâm lý, khi chứng kiến cả gia đình dành thời gian lo lắng cho ông bà, lại phải xa mẹ nhiều vì mẹ thường xuyên ra nước ngoài để đưa ông bà đi trị bệnh. Ông ngoại của Tâm ra đi trước, còn bà ngoại trị bệnh được nhưng 5 năm sau bà cũng ra đi vì một căn bệnh khác.

Trải qua quãng thời gian đó Tâm mới hiểu, chỉ khi nào trong nhà có người thân bị bệnh mới thấy chuyện tài chính có lợi ra sao. Còn những thứ như túi hiệu, đồ hiệu, lúc mua thì thích nhưng tất cả chỉ là phù du thôi.

Ngọc Thanh Tâm rich kid showbiz Việt tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ - Ảnh 3.

Tâm có tâm hồn nghệ sĩ nên cũng hay làm việc theo cảm hứng, nhưng do ảnh hưởng từ tính cách của mẹ khá nhiều nên Tâm vẫn luôn có kế hoạch cho từng độ tuổi nhất định. Ở độ tuổi nào cần làm gì và Tâm sẽ tìm cách phát triển bản thân theo những gì mình đã vạch ra sao cho tốt nhất.

1 bà mẹ đại gia sẽ chiều chuộng hay nghiêm khắc với con cái?

Sẽ chiều đúng lúc và nghiêm khắc khi cần.

Đã làm nghệ thuật không có điều tiếng gì mới đáng lo

Người ta thường chia sẻ cách vượt khó, còn người sinh ra ở vạch đích như Thanh Tâm thì phải tìm cách “vượt sướng” để chứng minh mình là ai, có khi nào bạn từ chối sự giúp đỡ của gia đình không?

Đã rất nhiều lần Tâm từ chối sự giúp đỡ từ gia đình, vì trong sự nghiệp của bản thân, Tâm luôn muốn tự mình gây dựng và phát triển.

Có sẵn nền tảng vật chất, nó khiến bạn trân quý hơn hay bình thản hơn trước vật chất?

Nền tảng vật chất tốt sẽ giúp mỗi người giảm bớt áp lực khi bắt tay vào bất cứ việc gì. Tâm nghĩ đây không phải quan điểm của riêng Tâm đâu, mà rất nhiều người cũng cùng suy nghĩ như vậy.

Đạt được khá nhiều thành tựu trong sự nghiệp diễn xuất với vai diễn trong Hiệp sĩ mù, Đảo của dân ngụ cư, nhận giải “Cánh diều triển vọng năm 2014”, đề cử “Nữ diễn viên xuất sắc” tại 1 số LHP Quốc tế, nhưng người ta vẫn gọi Ngọc Thanh Tâm là “ái nữ của đại gia thủy sản”, có phải đó là sự thiếu công bằng hoặc “định kiến con nhà giàu” không?

Tâm không có suy nghĩ quá nhiều mọi người gọi mình bằng biệt danh gì, để ý tới cuộc sống cá nhân của mình đầy đủ ra sao. Điều Tâm quan tâm nhất vẫn luôn là sự nghiệp ngày hôm nay sẽ tốt hơn ngày hôm qua như thế nào.

Vậy bạn có cảm thấy may mắn khi ông trời cho khá nhiều, là thiên kim tiểu thư trong 1 gia đình khá giả lại trời phú cho nhan sắc, sự tự tin, có mối quan hệ… để dễ dàng làm bất cứ thứ gì mình muốn?

Tâm luôn biết ơn những gì mình có được trong cuộc sống này.

Thực tế việc theo đuổi sự nghiệp diễn xuất với những giờ giấc thất thường, những "cảnh nóng" vì nghệ thuật đã “lấy” đi của Tâm điều gì, dường như chuyện tình cảm riêng tư của bạn cũng bị ảnh hưởng?

Ngay từ nhỏ, Tâm đã có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật. Vì vậy khi có cơ hội được sống với nghề, nhất là lĩnh vực diễn xuất, Tâm thấy vui lắm. Trong ekip của mình, Tâm vẫn luôn bị nói là người quá cầu toàn và chỉ biết tới công việc. Không biết nói thế này có hơi quá không, nhưng mỗi ngày thức dậy, Tâm luôn suy nghĩ giá như quỹ thời gian một ngày có hơn 24 tiếng để Tâm được làm việc.

Ngoài các dự án lớn, Tâm luôn cùng ekip lên ý tưởng để thực hiện những dự án nhỏ lẻ, mang lại giá trị tích cực để gửi tới khán giả thường xuyên. Trong năm 2021, Tâm cũng có rất nhiều kế hoạch đã vạch ra, nhưng vì tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nên mọi thứ bị trì hoãn lại, đó là điều làm Tâm rất buồn.

Ngọc Thanh Tâm rich kid showbiz Việt tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ - Ảnh 4.

Từ phim nghệ thuật như “Đảo của dân ngụ cư cho đến phim giải trí “Yêu em bất chấp” cho thấy khả năng diễn xuất của Tâm là thực lực, nhưng bạn có phải chịu điều tiếng khi được nhận vai không?

Có nhiều bình luận nói rằng vì có mối quan hệ rộng rãi trong showbiz và điều kiện kinh tế tốt nên Tâm mới được nhận vai.

Tâm luôn đọc hết những bình luận mà mọi người nói về mình, nhưng chỉ đọc để biết suy nghĩ số đông ra sao thôi, còn Tâm không suy nghĩ quá nhiều. Tâm là diễn viên tay ngang, làm nghệ thuật với niềm đam mê cháy bỏng và luôn nỗ lực từng ngày để trau dồi kỹ năng bản thân, nên việc có những phản hồi khen - chê là không tránh khỏi.

Tâm nghĩ theo nghệ thuật mà con đường bằng phẳng quá, không có bất kỳ điều tiếng gì mới đáng lo. Còn một khi mọi người đã bàn tán về mình, tức là mình được quan tâm nhiều lắm. Và việc của Tâm là làm sao để chứng minh bản thân, âm thầm thoát khỏi những định kiến hay điều tiếng xung quanh bằng chính những sản phẩm nghệ thuật mình tạo ra.

Đến khi nào bạn sẽ gác lại đam mê để về làm 1 nữ doanh nhân, tiếp quản sự nghiệp mà mẹ đã gây dựng?

Hiện giờ Tâm vẫn đang theo nghệ thuật, vẫn đang rất nhiệt huyết để theo đuổi đam mê của mình mà, thì Tâm phải tập trung cho nó trước đã. Tâm còn trẻ và nhiều năng lượng, hoài bão lắm, mọi thứ hãy cứ để thời gian quyết định đi.

Người ta thường phấn đấu bằng các dấu mốc mua nhà, mua xe, sở hữu bao nhiêu BĐS… còn Tâm khi có tất cả rồi thì phấn đấu tới điều gì?

Tâm phấn đấu cho sự nghiệp của mình.

Nếu khoe về tài sản mà do Tâm tự thân vận động thì đến giờ...

Đó là những sản phẩm nghệ thuật mà Tâm đã có, gia tài này có giá trị lớn lắm, không thể đo đếm được.

Tình yêu là dành cho mình, nếu thấy vui thì đó là mối tình đúng

Là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, nhưng nhiều người quan tâm hoặc kể cả là tò mò đi thì họ vẫn muốn biết chuyện tình yêu của Ngọc Thanh Tâm như thế nào?

Tâm đã trải qua 3 mối tình nghiêm túc. Tình yêu đầu tiên thực sự là năm 20 tuổi, còn sau đó là mối tình không bao giờ Tâm quên, vì Tâm học được bài học rất lớn đó là không phải ai cũng thương bạn dễ dàng như cách người trước khi từng thương bạn.

Mối tình thứ 2 rất chóng vánh nhưng giúp Tâm biết được phải tìm được người nào yêu mình vô điều kiện, mình sẽ giữ người đó mãi.

Sau đó là người thứ 3, dù không còn bên nhau nữa nhưng cũng không đến nỗi "sứt đầu mẻ trán" như mối tình thứ 2.

Còn hiện tại Tâm vẫn độc thân vui tính.

Quan điểm của Tâm về tình yêu, hôn nhân lý tưởng là như thế nào?

Tâm được sống trong một gia đình có tư tưởng rất thoáng. Tâm tiếp xúc với văn hóa phương Tây từ sớm nên có những suy nghĩ như sau:

Thứ nhất, tình yêu là dành cho mình. Dù ngoài kia người ta có nói gì nhưng nếu bạn thấy vui thì đó là mối tình đúng. Còn chuyện tương lai đâu ai biết gì đâu, hiện tại thấy vui là được.

Ngọc Thanh Tâm rich kid showbiz Việt tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ - Ảnh 5.

Tình yêu mà không có sự ích kỷ thì là chuyện cổ tích. Tâm là một người rất ích kỷ, đối với Tâm, khi yêu một người thực sự, làm gì có chuyện mong người ta hạnh phúc là được, bạn phải mong người ta hạnh phúc với bạn chứ!

Anh bạn trai tương lai của Tâm sẽ có hình thức và tính cách như thế nào?

Phải là người tử tế và yêu mình trước đã.

Ngọc Thanh Tâm rich kid showbiz Việt tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ - Ảnh 6.

Việc “môn đăng hộ đối” theo Tâm có quan trọng không và chẳng phải để tìm được đối tượng ‘xứng đôi’ cũng tương đối khó sao?

Đã là tình cảm thì không nên tính toán quá nhiều, kể cả trong tình yêu hay tình bạn. Nên mọi thứ hãy đợi duyên số sắp xếp thôi.

Tâm nghĩ tuổi nào thích hợp để lấy chồng khi U30 là “người lớn” đã réo gọi nhắc chuyện kết hôn, Tâm là tuýp phụ nữ yêu thích sự tự do hay cũng biết “sợ ế”?

Đã là phụ nữ thì 98% đều mơ về một tổ ấm hạnh phúc, sau thời gian tự do tận hưởng cuộc sống mình mong muốn. Nhưng Tâm là tuýp phụ nữ chờ đợi người phù hợp với mình. Tâm không cưỡng cầu bất cứ điều gì cả.

Thực tế có nhiều phụ nữ xinh đẹp, thành đạt rất khó lấy chồng, chẳng qua là vì họ kén, hoặc cũng có khi yêu rất nhiều nhưng không thể “chốt” được chú rể. Mà xuân thì cũng có khi trôi qua rất nhanh, Tâm có nghĩ thế không?

Tâm nghĩ mỗi người phụ nữ đều có một quan điểm riêng trong chuyện tình cảm, có thể người này cần kén chọn để tìm cho mình một “bạch mã hoàng tử" đúng tiêu chuẩn, nhưng cũng có những người cần thời gian tự do lâu hơn.

Vì vậy không phải phụ nữ xinh đẹp, thành đạt nào cũng khó lấy chồng; và không phải ai thành đạt cũng dễ dàng yêu ai đó.

Chúng ta đang sống trong một xã hội rất hiện đại và văn minh, không còn đặt nặng chuyện đến độ tuổi nào phải kết hôn, độ tuổi nào phải sinh con, nếu không sẽ bị người ngoài nói ra vào nữa. Nên chuyện kết hôn, tình yêu là do lựa chọn của mỗi người.

Mẹ Tâm có bao giờ nhắc con gái chuyện lấy chồng không, bà thường nói gì?

Mẹ Tâm là mẫu người rất thoải mái và thoáng trong suy nghĩ. Do mẹ cũng tiếp cận văn hoá phương Tây nhiều năm nay nên không bao giờ gây áp lực cho con cái chuyện lấy chồng sinh con.

Ngọc Thanh Tâm rich kid showbiz Việt tiết lộ về ảnh hưởng của mẹ đại gia, số mối tình đã trải qua và cả nỗi ám ảnh trong quá khứ - Ảnh 7.

Tâm được toàn quyền làm điều mình muốn, toàn quyền quyết định cuộc sống của mình, miễn trong giới hạn cho phép không tổn hại đến bản thân và hình ảnh cá nhân là được.

Phụ nữ son trẻ mơ đến ngày mặc áo cô dâu nhưng nhiều khi bi kịch lại thường xảy ra sau đó, Tâm có sợ hôn nhân không? Theo tưởng tượng của Tâm thì hôn nhân lý tưởng có “hình dáng” như thế nào?

Tâm chưa kết hôn nên chưa tưởng tượng được cuộc sống hôn nhân ra sao. Vì hiện tại tâm trí của Tâm dành cho công việc khá nhiều. Nhưng Tâm nghĩ khi đã quyết định kết hôn, tức là bản thân đã chọn cho mình một bờ vai đủ tin cậy để sát cánh xây dựng tổ ấm riêng, nên hẳn sẽ phải hạnh phúc rồi.

Sau khi kết hôn, nhiều phụ nữ có xu hướng lùi mình vào trong gian bếp và gác lại những đam mê. Nếu chồng Tâm nói rằng vợ nên từ bỏ nghiệp diễn xuất để chú tâm cho việc chăm lo con cái, Tâm sẽ nói gì?

Tâm nghĩ người Tâm lựa chọn kết hôn sẽ là người thấu hiểu Tâm, nên sẽ không có chuyện yêu cầu Tâm lựa chọn giữa sự nghiệp và đời sống cá nhân như vậy đâu.

Cuối cùng thì ở độ tuổi đến dấu mốc của sự trưởng thành với phụ nữ, nếu nhìn lại Tâm có thấy hài lòng với chặng đường mình đã đi qua?

Tâm luôn hài lòng và không hối hận về bất kỳ điều gì trong chặng đường mình đã đi qua. Điều Tâm suy nghĩ sau mỗi hành trình chỉ là bản thân còn thiếu sót gì để từ đó khắc phục, giúp chặng đường mới tốt đẹp hơn thôi.

THANH BA

PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Bão giá, món ăn truyền thống hơn 100 năm tuổi của Anh bị ‘thất sủng’, đến cửa hàng lâu đời nhất cũng khó trụ vững

Nếu không sớm đưa ra chiến lược dài hạn cho cuộc khủng hoảng lương thực, Anh khó có thể cứu 30% số cửa hàng Fish&Chips trên khắp cả nước.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Đọc thêm