Ngọc Sơn U60: Mẹ mất, lủi thủi sống 1 mình trong căn biệt thự 100 tỷ, trắng tay, "vét tiền" đi làm từ thiện

21/01/2022 11:37 AM | Sống

Năm 2021, nam danh ca Ngọc Sơn phải chịu một nỗi mất mát lớn và những thay đổi lớn trong tâm tư.

"Mọi người cứ nghĩ tôi giàu nhưng sự thực thì không hề, tôi chỉ giàu tình cảm mà thôi. Tôi cũng hãnh diện và hạnh phúc khi có thể lo được cho người thân của mình ổn định cuộc sống. Bây giờ cha mẹ không còn nên tôi mới dám thú nhận mình trắng tay. Nhiều người quan tâm hỏi tôi có cần gì không. Tôi từ chối vì tôi không có tính xin xỏ ai, còn sống được là kiếm tiền được. Tôi phải cho thuê căn hộ ở Hà Nội để có tiền mưu sinh qua ngày".

Được mệnh danh là "Ông hoàng nhạc sến" của showbiz Việt, nam danh ca Ngọc Sơn vẫn cứ tất bật với những show diễn lớn, nhỏ ở trong và ngoài nước trong suốt hơn 30 năm nay. Tên tuổi của nam nghệ sĩ sinh năm 1968 sau đó gắn liền với những bản nhạc đi cùng năm tháng như Tình Cha, Vầng Trăng Cô Đơn, Đêm Cuối... Từ nhỏ, anh đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật nên hay cầm đàn hát cổ nhạc và tân nhạc cho mẹ nghe.

Tới khi lớn lên, trưởng thành, cuộc đời của Ngọc Sơn vẫn gắn bó mật thiết với mẹ. Anh sống cùng mẹ ruột trong cơ ngơi hoành tráng tại TP. Hồ Chí Minh mà anh hay gọi là “tổ rồng”. Căn biệt thự 4 tầng này có giá hơn 100 tỷ đồng, được thiết kế và trang trí công phu, cầu kì, nội thất trong nhà phần lớn được dát vàng hoặc làm bằng gỗ hiếm.

Tuy nhiên, sau khi mẹ mất, Ngọc Sơn trở thành người cô đơn trong căn biệt thự rộng lớn. Các anh chị em của anh đều có nhà riêng và sinh sống ở xa. Một mình lủi thủi, Ngọc Sơn cho hay anh ngày ngày nuôi cá, cho cá ăn, trồng rau, trồng cây, nhìn chúng lớn lên, tự nấu ăn, tập tạ, đánh bóng, luyện võ, làm nhạc để vơi đi nỗi buồn trong thời gian dịch bệnh vẫn đang căng thẳng. Khi người bó với mình nhất đã không còn ở cùng trong chính ngôi nhà kỉ niệm, nam danh ca chọn tập trung vào nghệ thuật.

Mẹ của Ngọc Sơn bị bệnh nặng, thậm chí đã phải sang Mỹ chữa trị một thời gian dài. Bao nhiêu tài sản, tiền của kiếm được, Ngọc Sơn đều dành để trang trải chi phí chữa bệnh cho mẹ, hóa đơn viện phí mỗi ngày lên tới cả chục ngàn USD. Trên thực tế, khi mẹ anh còn khỏe, anh vẫn thường đưa cát-xê cho bà giữ, thậm chí lập nhiều sổ tiết kiệm đứng tên mẹ.

Sau khoảng thời gian chịu đựng nỗi buồn này một mình, anh tham gia các gameshow để bày tỏ hoàn cảnh của mình: "Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn và biến động với không ít người, trong đó có tôi. Tôi đã phải nói lời vĩnh biệt mẹ sau khi bà qua đời trong thời gian giãn cách xã hội. Khi ấy, tôi đang ở trong khu cách ly nên phải tiễn biệt đấng sinh thành từ xa, còn em trai Ngọc Hải thay mặt gia đình đứng ra lo liệu tang sự.

Mẹ là người tôi một lòng tôn kính, yêu thương. Tôi xem mẹ như một thần tượng, một tượng đài trong lòng. Vì vậy, sự ra đi của mẹ là nỗi mất mát vô cùng to lớn với tôi. Đó là quãng thời gian vô cùng khó khăn với tôi. Mẹ mất mà tôi khi ấy phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc Covid, không thể về để chịu tang mẹ".

Trong thời gian gần đây, anh liên tiếp tham gia các chương trình khác như Ca sĩ bí ẩn, Người kể chuyện tình, Đời nghệ sĩ hay là giám khảo chính trong chương trình Hát mãi ước mơ. Bên cạnh đó, anh thường xuyên tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện mùa dịch, cứu giúp người nghèo. Anh không ngại chi một khoản tiền lớn cho các hoàn cảnh khó khăn.

"Trong những lúc đối diện với bệnh dịch và mẹ mất, tôi nhìn ra xã hội và thấy có rất nhiều mảnh đời đang đau khổ, chứ chẳng riêng gì mình. Bởi vậy, sau khi hoàn thành cách ly, tôi đến thẳng bệnh viện Thống Nhất, vét tiền túi ra giúp đỡ mọi người.

Mọi người nói tôi giàu có nhưng thời điểm ấy tôi mở két sắt ra không còn đồng nào. Tôi dành cả cuộc đời để lo cho mẹ, không để lại đồng nào cho mình. Hồi mẹ còn sống, tôi giao hết tiền bạc, thẻ ngân hàng cho mẹ giữ và mẹ đứng tên tất cả tài sản.

Thời điểm mẹ bệnh nặng, tôi dốc hết tài sản cho mẹ chữa bệnh. Sau khi mẹ qua đời, tôi không còn chút tiền bạc nào. Từng có thời điểm nhà tôi bị cúp cầu dao điện vì chưa thanh toán hóa đơn nhưng hiện tại tôi có thể an lòng vì giờ phút cuối vẫn chu toàn cho cha mẹ".

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM