Ngoài tri thức, người thành công đều sở hữu 4 ĐIỀU này, đó là lý do vì sao họ tài giỏi và giàu có đến vậy!

28/05/2022 08:18 AM | Sống

Người tài giỏi thật sự luôn biết tập trung tài nguyên của mình vào lĩnh vực mà bản thân có ưu thế nhất.

Ngoài tri thức, người thành công đều sở hữu 4 ĐIỀU này, đó là lý do vì sao họ tài giỏi và giàu có đến vậy!

Ai cũng muốn mình trở thành người xuất chúng, thông minh, sở hữu sự nghiệp đồ sộ, cuộc sống hạnh phúc. Nhưng làm được hay không lại là chuyện khác.

Người tài giỏi luôn biết mình cần gì, kiên trì với mục tiêu và không thỏa hiệp với hiện tại. Ngoài năng lực học tập, họ còn có những kỹ năng nội hàm nhất định, đặt bản thân vào đúng vị trí để từ đó xây dựng đế chế cho riêng mình.

 Ngoài tri thức, người thành công đều sở hữu 4 ĐIỀU này, đó là lý do vì sao họ tài giỏi và giàu có đến vậy!  - Ảnh 1.

1. Yêu thích kiếm tiền

Người có năng lực kiếm tiền luôn tìm thấy niềm vui trong quá trình tạo ra tài sản, chứ không phải đơn thuần làm việc chỉ để mưu sinh.

Trên thực tế, thế giới này có rất ít người đam mê với việc kiếm tiền. Mà hoàn toàn ngược lại, đa số người chỉ thích cầm tiền, chứ không thích quá trình có được nó.

Nếu ngẫm nghĩ kỹ, bạn sẽ phát hiện nhiều người chỉ thích "mặt sau" của đồng tiền. Đó chính là nhà cao cửa rộng, xe sang, những chuyến du lịch thế giới đắt đỏ…

Kiếm tiền, nhưng không phải chỉ muốn là được. Có đam mê với việc tạo ra đồng tiền, bạn mới biết cách tích lũy giàu sang, cũng nhờ đó mà trân trọng đồng tiền hơn, không tiêu pha bừa bãi.

2. Tập trung phát huy sở trường 

 Ngoài tri thức, người thành công đều sở hữu 4 ĐIỀU này, đó là lý do vì sao họ tài giỏi và giàu có đến vậy!  - Ảnh 2.

Sở trường chính là những việc bạn có thể làm tốt. Người khác phải chật vật nhưng bạn chỉ cần một vài thao tác thì có thể hoàn thành.

Nhiều người có nhận định khá sai lầm với sở trường và sở đoản của mình. Họ cho rằng khiếm khuyết chỗ nào thì phải bù đắp chỗ đó. Điều này hoàn toàn đúng! Nhưng đồng thời, họ đã quên đi việc phát huy sở trường của mình.

Cải thiện sở đoản đương nhiên lúc nào cũng khó hơn phát huy sở trường rất nhiều. Sống trên đời, ai cũng muốn mình thành công và chiến thắng trong mọi cuộc đua. Vậy thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là đặt bản thân vào nơi mình có ưu thế nhất. Được làm những việc mình giỏi và yêu thích là chuyện hạnh phúc nhất trên đời này. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng có được kết quả như ý.

3. Tập trung đúng hướng

 Ngoài tri thức, người thành công đều sở hữu 4 ĐIỀU này, đó là lý do vì sao họ tài giỏi và giàu có đến vậy!  - Ảnh 3.

Tập trung, hay đúng hơn là sự chú tâm. Sử dụng thời gian, sức lực và tiền bạc có hạn của mình vào mục tiêu, đồng thời không bị yếu tố bên ngoài tác động.

Sự chú tâm ở đây đương nhiên phải được đặt đúng nơi đúng hướng, nếu không sẽ phí hoài công sức.

Bạn thấy người khác ưu tú vì họ rất giỏi làm những việc mà bạn không thể. Người tài giỏi thật sự luôn biết tập trung tài nguyên của mình vào lĩnh vực mà bản thân có ưu thế nhất.

Ép một đầu bếp đầu tư chứng khoán thì đương nhiên khó như lên trời. Vì vậy, tập trung đúng hướng là kỹ năng vô cùng quan trọng, giúp chúng ta nhanh chóng có được thành công.

4. Có thầy giỏi

 Ngoài tri thức, người thành công đều sở hữu 4 ĐIỀU này, đó là lý do vì sao họ tài giỏi và giàu có đến vậy!  - Ảnh 4.

Thật sự may mắn khi có người dùng kinh nghiệm của họ để dẫn dắt chúng ta từng đường đi nước bước, giúp ta dễ dàng đưa ra chọn lựa, vạch sẵn tương lai. Đó chính là quý nhân của bạn.

Trên thế giới này, hiếm có người nào gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, đồng thời lại một mình một cõi, tự làm nên tất cả. Điều này có đúng không?

Nhiều người cho rằng tài sản hôm nay có được là do một thân một mình làm nên. Nhưng họ đã bỏ qua người cho lời khuyên, những người đồng hành, nhân công, hay thậm chí là khán giả, khách hàng... Đó cũng chính là những yếu tố tạo nên thành công của bạn.

Bạn có từng hỏi vì sao con nhà giàu thường làm nên sự nghiệp lớn không?

Đó không hẳn vì họ sở hữu nguồn vốn khổng lồ, mà về cơ bản, họ đã được giáo dục cách kiếm tiền từ nhỏ, tiếp nhận tư tưởng làm giàu từ bố mẹ.

Con nhà giàu phải nỗ lực hơn rất nhiều để tiếp tục xây dựng sự nghiệp. Họ có mục tiêu rõ ràng, bớt đi đường vòng, tương lai cũng ít chông gai hơn. Điều họ cần làm chính là không ngừng lớn mạnh và tài giỏi để đảm đương với những thứ to lớn mà bản thân đang sở hữu.

Lúc này, bố mẹ chính là người thầy tốt nhất, truyền thụ kinh nghiệm và dẫn dắt họ trưởng thành một cách ưu tú.

(Nguồn: Zhihu)


https://afamily.vn/ngoai-tri-thuc-nguoi-thanh-cong-deu-so-huu-4-dieu-nay-do-la-ly-do-vi-sao-ho-tai-gioi-va-giau-co-den-vay-20220527115319826.chn

Theo Phan

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm