Nghiên cứu của Nga: Biến thể Omicron trở nên bất hoạt nhanh nhất trên bề mặt gốm sứ

17/01/2022 05:18 PM | Thời sự

Khả năng lây nhiễm của biến thể Omicron trên các bề mặt khác nhau giảm dần theo thời gian, trong đó biến thể này trở nên bất hoạt nhanh nhất trên bề mặt gốm sứ.

Nghiên cứu của Nga: Biến thể Omicron trở nên bất hoạt nhanh nhất trên bề mặt gốm sứ

Đây là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Khoa học quốc gia Vector, Nga vừa được công bố hôm qua (16/1). Kết quả trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Vector tiến hành nghiên cứu đánh giá mức độ lây nhiễm của biến thể Omicron, trên các bề mặt bao gồm: kim loại, nhựa, gốm sứ và trong nước cất ở cùng điều kiện về độ ẩm từ 30 đến 40% và nhiệt độ trung bình từ 26 đến 28 độ C.

Nghiên cứu của Nga: Biến thể Omicron trở nên bất hoạt nhanh nhất trên bề mặt gốm sứ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Moscow Times

Trong đó, virus trở nên bất hoạt nhanh nhất trên bề mặt gốm sứ, chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ đã không phát hiện thấy virus còn sống trên bề mặt này. Ngoài ra, tại môi trường bên ngoài trên các bề mặt khác, khả năng lây nhiễm của virus sẽ giảm dần theo thời gian.

Do đó, tính chất giảm khả năng lây nhiễm của Omicron được đánh giá là tương tự với các chủng Covid-19 khác, việc sử dụng chất khử trùng vẫn là một phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa lây nhiễm. Trước đó, biến thể Omicron được các nhà nghiên cứu cảnh báo có khả năng lây lan mạnh và chống lại kháng thể ở những người từng mắc bệnh hoặc đã được tiêm vaccine.


Theo Mỹ Linh

VOV

Từ khóa:  nhà khoa học, omicron, virus
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm