Nghiên cứu cho thấy chồng rửa bát cùng vợ sẽ giúp cải thiện cả... khả năng sinh lý

11/04/2018 19:00 PM | Công nghệ

Nghiên cứu mới cho thấy rằng chồng giúp vợ rửa bát sẽ không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ mà còn cả khả năng sinh lý của cánh mày râu

Rửa bát là nhiệm vụ dễ gây tranh cãi trong nhiều gia đình, đặc biệt là các ông chồng. Tuy nhiên, các đấng lang quân sẽ thay đổi suy nghĩ khi biết rằng: Việc rửa bát có thể giúp đời sống gối chăn của bạn thêm nồng ấm. Và ngược lại, việc bỏ mặc bạn đời rửa bát một mình suốt ngày có thể dẫn đến sự oán giận, mâu thuẫn và thậm chí li dị.

Đây là kết luận trong báo cáo của Hội đồng Gia đình Đương thời (CCF) – một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về cuộc sống gia đình. Tổ chức này nghiên cứu nhiều công việc nội trợ khác nhau như mua sắm, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa… và phát hiện ra rằng, những việc tưởng chừng như vặt vãnh này lại có ảnh hưởng không chỉ tới mối quan hệ mà còn cả "khả năng yêu đương" của các ông chồng.

Báo cáo của CCF chỉ ra rằng, những người phụ nữ phải thường xuyên tự mình rửa bát thì có sự hài lòng kém hơn về quan hệ tình cảm, và đời sống tình dục cũng nghèo nàn hơn những người vợ có chồng chia sẻ việc nhà. Và trong tất cả các việc nhà thì phụ nữ thích chia sẻ cũng như cảm thấy hạnh phúc nhất khi chồng giúp mình rửa bát. Điều này có nghĩa, những cặp đôi cùng chia sẻ việc nhà sẽ có được mối quan hệ tốt hơn, thân thiện hơn. Vậy là, 10 phút vận động sau bữa tối có thể đem lại lợi ích lớn hơn nhiều.

Nghiên cứu cho thấy chồng rửa bát cùng vợ sẽ giúp cải thiện cả... khả năng sinh lý - Ảnh 1.

Theo truyền thống, phụ nữ thường phải chịu trách nhiệm về những việc có liên quan đến dọn dẹp cho chồng con, ví dụ như giặt giũ, dọn dẹp vệ sinh và rửa bát… vốn diễn ra hàng ngày. Đàn ông thường đảm nhận những công việc tần suất ít hơn, như rửa xe, sửa chữa đồ điện, vốn thường không đòi hỏi phải đeo găng tay. Và những công việc này cũng chỉ diễn ra thi thoảng, không giống như những gì mà phụ nữ thường phải làm trong gia đình.

Chướng ngại lớn nhất liên quan đến quan điểm. Nhực tế là nhiều người cho rằng, công việc trong gia đình từ lâu đã có sự phân chia về giới tính, theo đó, nội trợ là việc của phụ nữ, trong khi đối ngoại là việc của nam giới. Ông Dan Carlson, trợ lý giáo sư xã hội học tại Đại học Utah và là tác giả chính của nghiên cứu, nói rằng: "Trận chiến bát đĩa là cuộc chiến trường kỳ". "Rửa bát, giống như những công việc nội trợ khác mà chúng tôi khảo sát, về mặt lịch sử mang nặng tính giới tính và phần lớn bị quy là trách nhiệm của phụ nữ. Những người phụ nữ phải một mình rửa bát hàng ngày dường như cảm thấy thiệt thòi hơn so với bạn bè, dẫn đến nhiều cảm giác bất bình đẳng và bất hạnh".

Nghiên cứu cho thấy chồng rửa bát cùng vợ sẽ giúp cải thiện cả... khả năng sinh lý - Ảnh 2.

Tin tốt là, không giống như các việc vặt khác như đổ rác, việc rửa bát lại có thể thúc đẩy tinh thần hợp tác. Bản chất của việc rửa chén bát khuyến khích vợ chồng, hoặc cặp đôi đứng cùng nhau trong bếp và cùng chia sẻ việc nhà cho tới khi xong việc. Chẳng hạn, một người rửa bát - một người tráng, hoặc một người rửa bát và một người úp bát. Nó thậm chí có thể là một khoảnh khắc thân mật dành cho người mình yêu, nếu bạn biết tận dụng đấy hỡi các ông chồng.

Tham khảo Digital Trend

Hải Đăng

Cùng chuyên mục
XEM