Nghị sĩ thân thiết với ông Trump bị FBI tịch thu điện thoại

10/08/2022 13:43 PM | Xã hội

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Scott Perry hôm 9/8 cho biết điện thoại di động của ông đã bị thu giữ bởi các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

 Nghị sĩ thân thiết với ông Trump bị FBI tịch thu điện thoại  - Ảnh 1.

Hạ nghị sĩ Scott Perry. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, vụ thu giữ mới nhất là dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về vụ tấn công Điện Capitol hồi năm 2021 đang nóng trở lại.

Trong một tuyên bố, hạ nghị sĩ Perry cho biết 3 đặc vụ đã thu giữ điện thoại của ông khi ông đang đi du lịch cùng gia đình. Perry không nói rõ vì sao điện thoại của ông bị tịch thu, nhưng ông cho biết mình cảm thấy bị xúc phạm.

“Họ thậm chí còn không liên lạc với luật sư của tôi. Các luật sư sẽ cho phép họ lấy điện thoại của tôi nếu họ muốn”, ông Perry nói. “Điện thoại của tôi chứa thông tin về các hoạt động lập pháp và chính trị của tôi cũng như các cuộc thảo luận cá nhân/riêng tư với vợ, gia đình, các cử tri và bạn bè của tôi. Những thứ này không phải là việc của chính phủ.”

Người phát ngôn của Bộ Tư pháp từ chối bình luận về thông tin này.

Scott Perry - người ủng hộ lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump - là đối tượng của cuộc điều tra về vụ tấn công nhằm vào Điện Capitol. Ông từng giúp phát tán những tuyên bố sai lệch của ông Trump về cáo buộc gian lận bầu cử năm 2020, và đã liên lạc với chính quyền của ông Trump trong những tuần trước khi Điện Capitol bị người biểu tình đột nhập.

Trong phiên điều trần tại Quốc hội vào tháng 6, có người tiết lộ ông Perry đã chủ động tìm kiếm lệnh ân xá từ ông Trump, nhưng thông tin này bị Perry bác bỏ.

Ông Perry thừa nhận từng giới thiệu ông Trump với Jeffrey Bossert Clark, một cựu luật sư của Bộ Tư pháp. Clark muốn quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen gửi một lá thư đến Georgia viết rằng “Bộ đã phát hiện ra hành vi gian lận cử tri”. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Clark được cho là đã tìm cách để ông Trump bổ nhiệm ông làm quyền Tổng chưởng lý.

Hồi tháng 6, các đặc vụ liên bang đã thu giữ các thiết bị điện tử của Clark từ tư dinh của ông ở ngoại ô.

Theo Reuters

Theo Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm