Nghị lực sống phi thường của chàng đô vật chỉ có một nửa cơ thể

18/08/2018 14:05 PM | Xã hội

Sinh ra đã không có chân, có một tuổi thơ không mấy tốt đẹp trong trại trẻ mồ côi, nhưng câu chuyện của Zion Clark vẫn sẽ làm bạn phải khâm phục trước ý chí quật cường của chàng đô vật này.

Zion Clark được sinh ra tại thành phố Columbus, bang Ohio, Mỹ vào năm 1997. Từ lúc mới lọt lòng, chàng trai này đã mắc phải một hội chứng vô cùng hiếm gặp khiến phần thân dưới của anh không phát triển được, hay nói theo cách khác thì anh là một người không chân bẩm sinh.

Nghị lực sống phi thường của chàng đô vật chỉ có một nửa cơ thể - Ảnh 1.

Zion là một người không chân bẩm sinh.

Zion được gửi vào trại trẻ mồ côi từ nhỏ, và kí ức thời thơ ấu của chàng trai này là những chuỗi ngày phải chuyển nơi ở và chuyển trường liên tục. Bất chấp tất cả, anh cũng đã tìm được niềm đam mê đích thực của đời mình từ lúc mới tròn 2 tuổi, và đó chính là đấu vật.

Tua nhanh thời thời điểm khi Zion đang học năm cuối tại trường Trung học Massillon Washington phía đông bắc Ohio. Lúc chàng thiếu niên này thi đấu tại giải đấu vật của trường và giành được kết quả đáng kinh ngạc 33-15 cũng là lúc giấy tờ nhận nuôi của anh với người mẹ mới Kimberly Hawkins của mình mới thực sự được phê duyệt. Thêm nữa, nhờ vào thành tích đáng nể của anh trong môn thể thao này, anh đã được nhận vào đại học Kent State để thi đấu cho đội tuyển Golden Eagles của trường. 

Nghị lực sống phi thường của chàng đô vật chỉ có một nửa cơ thể - Ảnh 2.

Zion chỉ nặng vỏn vẹn 40kg, nhưng lại tham gia thi đấu ở hạng 50kg.

Nghị lực sống phi thường của chàng đô vật chỉ có một nửa cơ thể - Ảnh 3.

Anh giành chiến thắng 33-15 ở vòng trường, và đủ điều kiện để tiếp tục thi đấu tại vòng quận.

Nghị lực sống phi thường của chàng đô vật chỉ có một nửa cơ thể - Ảnh 4.

Cô Kimberly ôm con trai nuôi của mình sau khi Zion vượt qua được vòng trường để đi thi đấu ở cấp quận.

Mọi thứ lúc này giống như một phép màu xảy ra với Zion, và cũng là động lực thúc đẩy anh tiếp tục đi theo con đường đấu vật của mình, hay như chàng trai này đã nói: "Đấu vật đã thay đổi cuộc sống của tôi đến mức mỗi khi khó khăn ập tới, tôi sẽ tìm ngay ra hướng giải quyết và vượt qua nó."

Ít ai biết rằng, để có thể hiện thực hóa các mục tiêu của mình, chàng trai không chân Zion đã phải cố gắng gấp trăm lần người bình thường. Từ khi còn nhỏ, anh đã đọc cuốn sách "Không lý do" của tác giả Kyle Maynard, một người khuyết tật với triệu chứng giống hệt anh, nhưng giờ đã là một diễn giả, một nhà văn và là người không chân đầu tiên từng "trèo" lên tới đỉnh núi lửa Kilimanjaro cao gần 6000 mét. Quá ngưỡng mộ tinh thần và nghị lực của Kyle, Zion đã lấy luôn tiêu đề cuốn sách làm châm ngôn sống của mình. Và giờ đây, với dòng chữ "Không lý do" đầy kiêu hãnh xăm sau lưng, Zion đang từng bước hoàn thành các mục tiêu của anh, như chiến thắng 2 lần liền trong cuộc thi đua xe lăn toàn bang, chơi trống tại ban nhạc của nhà thờ địa phương, hay trờ thành một huấn luyện viên đấu vật thực thụ. 

Nghị lực sống phi thường của chàng đô vật chỉ có một nửa cơ thể - Ảnh 5.

Zion đã chiến thắng 2 lần liền trong cuộc thi đua xe lăn toàn bang.

Nghị lực sống phi thường của chàng đô vật chỉ có một nửa cơ thể - Ảnh 6.

Và còn là một tay trống cừ khôi nữa.

Câu chuyện phi thường của Zion Clark đã là nguồn cảm hứng để các nhà làm phim cho ra mắt tuyệt phẩm "Zion" trên kênh truyền hình Netflix vào ngày 10/8 vừa qua, được trình chiếu ở liên hoan phim Sundance, một trong những sự kiện phim ảnh lớn nhất thế giới. 

Trailer bộ phim "Zion" được trình chiếu tại liên hoan phim Sundance vừa qua.

Theo DUY VU

Cùng chuyên mục
XEM