Nghỉ làm nhiều, Thủ tướng Canada bị đảng đối lập chỉ trích

27/06/2018 21:15 PM | Xã hội

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hiện phải hứng bão chỉ trích vì đảng chính trị đối lập cho rằng các ngày nghỉ cá nhân của ông quá thường xuyên và không cần thiết.

Theo đài Sputnik, trong dòng trạng thái đăng trên tài khoản Twitter, đảng Bảo thủ Canada ám chỉ Thủ tướng Canada Trudeau, người đứng đầu đảng Tự do, có số ngày nghỉ cá nhân quá thường xuyên.

Bài đăng còn dẫn link tới một trang website đặc biệt: IsJustinTrudeauOnVacation.ca, trong đó tổng hợp các kỳ nghỉ mà Thủ tướng Trudeau tận hưởng từ khi nhậm chức đến nay.

Theo báo Canada Star, đảng Bảo thủ và nhà lãnh đạo đảng Andrew Scheer chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về đoạn tweet chỉ trích Thủ tướng.

Trong một tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng, người phát ngôn Cameron Ahmad khẳng định website đặc biệt được lập ra kia chẳng tiết lộ được thông tin gì, vì lịch trình hàng ngày và ngày nghỉ cá nhân của Thủ tướng Trudeau đều được cập nhật thường xuyên trên trang web chính thức của Văn phòng. “Người dân và truyền thông Canada có quyền được biết ông ấy đang ở đâu và làm gì”, người phát ngôn Ahmad trả lời báo Star.

Mặc dù đoạn tweet của đảng đối lập đã bị gỡ bỏ song ngày nghỉ của Thủ tướng nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng trên mạng xã hội. Một số người bày tỏ thái độ ủng hộ Thủ tướng Trudeau và cho rằng lời cáo buộc của đảng Bảo thủ là một sự vu khống. Trong khi đó, nhiều người cho rằng chưa hết nửa năm 2018 mà Thủ tướng Trudeau đã có 16 ngày nghỉ cá nhân thì là quá nhiều.

Vài ngày trước khi đoạn tweet buộc tội Thủ tướng Trudeau xuất hiện, nhà lãnh đạo Canada đã có chuyến thăm Quebec và dành một ngày nghỉ để tham gia lễ hội Fete Nationale (Ngày Quốc khánh) ở địa phương.

Ông Trudeau cũng từng bị dư luận chỉ trích khi thông tin về chi phí chuyến đi Ấn Độ hồi tháng 2 vừa qua bị phát tán. Theo phe đối lập trong quốc hội Canada, chuyến đi Ấn Độ của Thủ tướng Trudeau đã làm hao tổn ngân sách 1,5 triệu USD mà không đem lại bất kỳ kết quả tốt đẹp nào, thậm chí còn khiến quan hệ song phương tồi tệ hơn.

Theo Bảo Hà

Cùng chuyên mục
XEM