Nghỉ làm nhiều, Thủ tướng Canada bị đảng đối lập chỉ trích

27/06/2018 09:15 PM | Thời sự

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hiện phải hứng bão chỉ trích vì đảng chính trị đối lập cho rằng các ngày nghỉ cá nhân của ông quá thường xuyên và không cần thiết.

Nghỉ làm nhiều, Thủ tướng Canada bị đảng đối lập chỉ trích

Theo đài Sputnik, trong dòng trạng thái đăng trên tài khoản Twitter, đảng Bảo thủ Canada ám chỉ Thủ tướng Canada Trudeau, người đứng đầu đảng Tự do, có số ngày nghỉ cá nhân quá thường xuyên.

Bài đăng còn dẫn link tới một trang website đặc biệt: IsJustinTrudeauOnVacation.ca, trong đó tổng hợp các kỳ nghỉ mà Thủ tướng Trudeau tận hưởng từ khi nhậm chức đến nay.

Theo báo Canada Star, đảng Bảo thủ và nhà lãnh đạo đảng Andrew Scheer chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về đoạn tweet chỉ trích Thủ tướng.

Trong một tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng, người phát ngôn Cameron Ahmad khẳng định website đặc biệt được lập ra kia chẳng tiết lộ được thông tin gì, vì lịch trình hàng ngày và ngày nghỉ cá nhân của Thủ tướng Trudeau đều được cập nhật thường xuyên trên trang web chính thức của Văn phòng. “Người dân và truyền thông Canada có quyền được biết ông ấy đang ở đâu và làm gì”, người phát ngôn Ahmad trả lời báo Star.

Mặc dù đoạn tweet của đảng đối lập đã bị gỡ bỏ song ngày nghỉ của Thủ tướng nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng trên mạng xã hội. Một số người bày tỏ thái độ ủng hộ Thủ tướng Trudeau và cho rằng lời cáo buộc của đảng Bảo thủ là một sự vu khống. Trong khi đó, nhiều người cho rằng chưa hết nửa năm 2018 mà Thủ tướng Trudeau đã có 16 ngày nghỉ cá nhân thì là quá nhiều.

Vài ngày trước khi đoạn tweet buộc tội Thủ tướng Trudeau xuất hiện, nhà lãnh đạo Canada đã có chuyến thăm Quebec và dành một ngày nghỉ để tham gia lễ hội Fete Nationale (Ngày Quốc khánh) ở địa phương.

Ông Trudeau cũng từng bị dư luận chỉ trích khi thông tin về chi phí chuyến đi Ấn Độ hồi tháng 2 vừa qua bị phát tán. Theo phe đối lập trong quốc hội Canada, chuyến đi Ấn Độ của Thủ tướng Trudeau đã làm hao tổn ngân sách 1,5 triệu USD mà không đem lại bất kỳ kết quả tốt đẹp nào, thậm chí còn khiến quan hệ song phương tồi tệ hơn.

Theo Bảo Hà

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương đến 36 Ngô Quyền nhiều lần, đi du lịch nhiều nơi và tiếp xúc nhiều bạn cùng trường

Từ ngày 18/7 đến 15/8, nam bệnh nhân thứ 950 đã cùng gia đình đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý, chiều ngày 5/8, bệnh nhân nhập học lớp 10 tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) và có tiếp xúc với nhiều bạn.

Người dân TPHCM góp hàng tấn rau củ quả 'cứu đói' bầy thú Thảo Cầm Viên mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, có hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch và hơn 2,5 tỷ đồng được người dân khắp mọi miền ủng hộ Thảo Cầm Viên “cứu đói” bầy thú trước tác động của đại dịch COVID-19.

Đọc thêm