Nghỉ hưu ở tuổi 57 với 197 tỷ USD, tỷ phú Jeff Bezos giờ ra sao: Tận hưởng cuộc sống theo ý thích, không tiếc tiền cho những thú vui xa xỉ khổng lồ

21/10/2022 12:19 PM | Sống

Sau khi tuyên bố nghỉ hưu vào năm ngoái, tỉ phú hàng đầu thế giới Jeff Bezos đã bắt đầu hành trình tận hưởng khối tài sản khổng lồ mà ông phấn đấu cả đời để gây dựng, bằng những kế hoạch và dự án ngoài sức tưởng tượng.

Nghỉ hưu ở tuổi 57 với 197 tỷ USD, tỷ phú Jeff Bezos giờ ra sao: Tận hưởng cuộc sống theo ý thích, không tiếc tiền cho những thú vui xa xỉ khổng lồ

Ngày 5 tháng 7 năm 1994 là ngày đã thay đổi cuộc đời của Jeff Bezos, khi ông thành lập công ty công nghệ đa quốc gia Amazon. Vừa rồi, sau 27 năm làm việc, vào năm 2021, Bezos chính thức từ chức Giám đốc điều hành Amazon. Ở thời điểm nghỉ hưu, Bezos thậm chí còn là tỉ phú giàu nhất thế giới, với ước tính có trong tay 203 tỉ USD, bỏ xa người xếp sau là Elon Musk với chỉ 186 tỉ USD.

Mặc dù đã rời công ty, Bezos vẫn luôn là một tỷ phú trong top đầu thế giới. Sau những năm tháng làm việc và xây dựng cả một đế chế kinh doanh, đây là cách Jeff Bezos tận hưởng tuổi nghỉ hưu với khối tài sản khổng lồ trong tay:

Du ngoạn vòng quanh thế giới trên chiếc du thuyền trị giá 400 triệu USD

Bezos đã gây chú ý vào tháng 5 năm 2021 với kế hoạch nghỉ hè của mình. Nhiều nguồn tin thông báo rằng Bezos đã chi tới 400 triệu USD cho một chiếc du thuyền dài hơn 127m với tên gọi Y721.

Ba cánh buồm khổng lồ của nó cao đến mức đất nước Hà Lan, thánh địa nơi siêu du thuyền này được thiết kế, đã dỡ bỏ cả một cây cầu lịch sử để con thuyền kỷ lục này có thể ra khỏi cảng Rotterdam.

Việc hạ cánh bằng trực thăng trên du thuyền này rất khó khăn do cánh buồm lớn, và Bezos thậm chí còn chuẩn bị sẵn một con tàu dự phòng khác có sân bay trực thăng để theo sau chiếc du thuyền đắt giá. Con tàu này cũng không hề “giản dị”, với chiều dài gần 75m, đủ cho 45 hành khách và phi hành đoàn.

Tính đến hiện tại, du thuyền Y721 đã gần hoàn thành. Không dễ dàng gì để đưa con tàu mới này ra khỏi Rotterdam, và nhà sáng lập Amazon sẵn sàng trả cả núi tiền để phá bỏ cây cầu Koningshaven lịch sử của thành phố, để du thuyền khổng lồ của ông có thể đi qua.

Nghỉ hưu ở tuổi 57 với 197 tỷ USD, tỷ phú Jeff Bezos giờ ra sao: Tận hưởng cuộc sống theo ý thích, không tiếc tiền cho những thú vui xa xỉ khổng lồ - Ảnh 2.

Thiết kế của con tàu được lấy cảm hứng từ tàu “Ngọc trai đen” – con tàu huyền thoại trong loạt phim “Cướp biển vùng Caribe”, với ba cột buồm khổng lồ để khai thác năng lượng gió. Những hình ảnh đầu tiên về lớp vỏ tàu màu đen bóng bẩy và cấu trúc thượng tầng màu trắng của du thuyền đã lần đầu tiên được tiết lộ vào năm ngoái.

Tận hưởng cuộc sống với khối bất động sản trị giá 500 triệu USD

Jeff Bezos đã tích lũy được một khối bất động sản ước tính hơn 500 triệu USD. Tính đến năm 2017, Bezos được xếp hạng là chủ sở hữu đất lớn thứ 28 ở Hoa Kỳ. Tỷ phú này đã mua nhiều bất động sản trên khắp nước Mỹ, bao gồm một số bất động sản ở bang Washington, một số căn hộ ở New York, một vài bất động sản rộng lớn ở California, một trang trại ở Texas và một số nơi ở thủ đô Washington.

Gần đây nhất, Bezos mua một khu nhà trị giá 78 triệu USD nằm trên Vịnh La Perouse, Maui, lập kỷ lục mới về ngôi nhà đắt nhất ở Maui. Người ta biết rất ít về tài sản này vì nó chưa bao giờ được rao bán trên thị trường. Tuy nhiên, nó trải trên một diện tích gần 57 nghìn km2 và có nhiều tòa nhà khác nhau, bao gồm nhà chính rộng 405m2 và nhà khách rộng hơn 150m2, cả hai đều được thiết kế theo phong cách đồn điền Hawaii.

Nhưng đáng chú ý nhất là việc Bezos đã chi một khoản tiền kỷ lục 165 triệu USD vào khối bất động sản Beverly Hills mang tính biểu tượng của ông trùm kinh doanh người Mỹ David Geffen, biến đây trở thành thương vụ mua sắm nổi tiếng và đắt giá nhất trong đời ông.

Tòa dinh thự ở đây rộng tới hơn 1.200m2 và được thiết kế theo phong cách Georgia. Bất động sản này cũng có hai nhà khách, một nhà trẻ, ba nhà ở, một sân tennis, một hồ bơi, những sân thượng khổng lồ và một sân gôn chín lỗ trên diện tích rộng hơn 40.000m2. Bãi đậu xe nơi đây cũng sang trọng không kém, thậm chí còn có cả trạm dịch vụ và trạm xăng.

Nghỉ hưu ở tuổi 57 với 197 tỷ USD, tỷ phú Jeff Bezos giờ ra sao: Tận hưởng cuộc sống theo ý thích, không tiếc tiền cho những thú vui xa xỉ khổng lồ - Ảnh 3.

Tham gia các dự án không gian và xây dựng đồng hồ khổng lồ

Một siêu đồng hồ với tên gọi Đồng hồ của Long Now hay đồng hồ 10 thiên niên kỉ hiện đang được chính Bezos đầu tư chế tạo, đặt bên trong lòng của một quả núi tại bang Texas, với kinh phí lên tới 42 triệu USD.

Theo các nguồn tin, đây là loại đồng hồ cơ, chạy bằng chu kỳ nhiệt ngày và đêm, có đường kính lên tới 150 m, và có thể chạy chính xác trong ít nhất 10.000 năm. Bezos cho biết chiếc đồng hồ này có ý nghĩa như một lời nhắc nhở không ngừng đối với các thế hệ rằng tương lai xa xôi luôn chờ đợi và con cháu chúng ta sẽ là người trải nghiệm. Đồng thời, ông cũng hy vọng thế hệ hiện tại nên biết trân trọng từng giây từng phút và có trách nhiệm với tương lai.

Đối với một người giàu có khủng khiếp như Jeff Bezos, bầu trời cũng là một nơi để chinh phục và trải nghiệm. Blue Origin, công ty kinh doanh trong lĩnh vực không gian do chính cực CEO của Amazon thành lập, đã đưa ông vào không gian vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. Theo ước tính, Bezos đã đầu tư khoảng 5,5 tỷ USD vào hành trình này.

Nghỉ hưu ở tuổi 57 với 197 tỷ USD, tỷ phú Jeff Bezos giờ ra sao: Tận hưởng cuộc sống theo ý thích, không tiếc tiền cho những thú vui xa xỉ khổng lồ - Ảnh 4.

Jeff Bezos cùng với anh trai Mark Bezos, nhà tiên phong trong lĩnh vực hàng không Wally Funk, và Oliver Daemen, một sinh viên 18 tuổi đến từ Hà Lan, đã có mặt trên tàu để bay lên từ bãi phóng tên lửa của hãng Blue Origin ở Tây Texas trên đất Mỹ.

Có thể thấy, với tiềm lực tài chính vô cùng dồi dào khi nghỉ hưu, Jeff Beros đã và đang tự cho phép bản thân làm bất cứ điều gì ông thích, tận hưởng những niềm vui mới ngoài công việc, luôn ngời ngời khí chất của một trong những nhà kinh doanh vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Theo The Richest

Theo Lưu Ly

Cùng chuyên mục
XEM