Nghi can cướp hơn 900 triệu đồng tại ngân hàng BIDV từng startup GNN Express nhưng vỡ nợ 5,5 tỷ đồng

29/07/2020 12:03 PM | Kinh doanh

Ông Hoàng Ngọc, 42 tuổi, nghi can nổ súng cướp hơn 900 triệu đồng tại BIDV, từng là tổng giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh G.N.N (GNN Express).

"Khi công ty giải thể do thua lỗ, bê bối vào năm 2018, Ngọc sống lang thang, không liên lạc người thân. Sáng nay, gia đình bất ngờ được công an thông báo anh ta là thủ phạm cướp ngân hàng", VnExpress dẫn lời một người thân của Ngọc nói tại trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội.

Bỏ trốn sau hai ngày nổ súng, cướp hơn 900 triệu đồng tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh trên đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, rạng sáng 29/7, Ngọc và đồng phạm Phùng Hữu Mạnh bị bắt.

Ngọc thừa nhận do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên mua súng, rủ Mạnh đi gây án.

Năm 2006, Ngọc làm Tổng giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh G.N.N (GNN Express), có trụ sở ở Hà Nội.

GNN Express tiền thân là CTCP Dịch vụ Gió Nam, hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, chuyển phát nhanh kể từ tháng 12/2006 với số vốn điều lệ ban đầu là 100 triệu đồng.

Thời kỳ phát triển mạnh, GNN có 5 chi nhánh tại 5 thành phố gồm Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ. Một số khách hàng đánh giá GNN Express là hãng giao hàng uy tín, giá thành không quá cao nhưng chăm sóc khách hàng tốt, nhiều người đã sử dụng dịch vụ trong vòng vài năm.

Tuy nhiên ngày 1/9/2018, GNN bất ngờ phát đi thông báo trên fanpage chính thức về việc doanh nghiệp này phải dừng hoạt động do "không còn đủ khả năng tài chính".

Nghi can cướp hơn 900 triệu đồng tại ngân hàng BIDV từng startup GNN Express nhưng vỡ nợ 5,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Ngọc - khi ấy là Tổng giám đốc công ty cho biết, do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, công ty đã không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của khách hàng vào các hoạt động khác, mức nợ tổng cộng tại thời điểm đó lên đến 5,5 tỷ đồng. Thậm chí có những khách hàng phải chịu khoản nợ lên tới 400 triệu đồng.

Ít ngày sau đó, đại diện GNN đã có buổi gặp gỡ giải quyết vấn đề với khách hàng. Ông Ngọc cho biết GNN tạm dừng hoạt động kinh doanh chứ không tuyên bố phá sản, đồng thời cam kết sẽ giải quyết tồn đọng hàng hóa và nợ nần, không làm khách mất trắng tiền hàng.

Nghi can cướp hơn 900 triệu đồng tại ngân hàng BIDV từng startup GNN Express nhưng vỡ nợ 5,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chân dung ông Ngọc năm 2018. Ảnh: Infonet.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM