Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siêu phẩm penthouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất

27/03/2022 08:16 AM | Kinh doanh

Đây cũng là cung điện đắt giá nhất trên kênh YouTube Nhà F tính đến thời điểm hiện tại.

Với mức giá lên tới 200 tỷ đồng, căn penthouse tại tòa nhà D'. Le Pont D'or (Hà Nội) hiện là căn biệt thự đắt giá nhất trên kênh YouTube Nhà F.

Là người đã từng tiếp xúc với cả trăm căn nhà trên khắp mọi miền đất nước nhưng chủ kênh, MC Tiến Duy đã không ngừng trầm trồ trước sự xa xỉ của biệt thự này và phải dùng hàng loạt cụm từ để mô tả như "choáng ngợp", "đẳng cấp", "tinh xảo", "tỉ mỉ",...

Ban đầu căn penthouse được thiết kế theo phong cách tân cổ điển nhưng sau khi chuyển về đây, chủ nhân đã có nhiều điều chỉnh. Vốn là người thích sưu tầm đồ cổ, chủ nhân đã sắp đặt xuyên suốt ngôi nhà những vật phẩm vô giá từ châu Âu. Bên cạnh chi phí đắt đỏ để sở hữu, mỗi vật phẩm lại có câu chuyện riêng, hầu hết là độc nhất vô nhị trên thế giới, và được chủ nhà dày công sưu tầm thông qua các cuộc đấu giá rồi mới vận chuyển về Việt Nam.

Trung bình mỗi món đồ vật trong căn penthouse có niên đại từ 100-200 năm trước đây. Nổi bật ngay tiền sảnh là chiếc đồng hồ cổ với chất liệu đồng mạ vàng. Vì được bảo dưỡng định kỳ nên đến nay chiếc đồng hồ vẫn giữ được vẻ đẹp tinh tế, tỉ mỉ và hoạt động trơn tru, một tuần mới phải lên dây cót một lần.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 1.

Tiến vào trong căn hộ là phòng khách với ngập tràn đồ cổ quý giá. Căn phòng lấy màu trắng làm chủ đạo, được thiết kế theo phòng cách thông tầng để tạo sự rộng rãi cho không gian.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 2.
Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 3.

Nổi bật trong phòng khách là bức tượng đồng mạ vàng có tên gọi "Cặp đôi tán tỉnh", đi kèm hai tháp nến bên cạnh. Cả set đồ được sản xuất vào năm 1867 và có giá trị 150.000 Euro (3,7 tỷ đồng). Bức tượng được đúc từng phần sau đó ghép lại với nhau vì công nghệ đúc ngày xưa còn chưa hoàn thiện. Tuy nhiên điều này sẽ dễ cho việc tháo lắp, vận chuyển và vẫn không làm mất đi sự chỉn chu, tỷ mỉ của món đồ.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 4.
Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 5.

Một chiếc đồng hồ khác trong phòng khách với xuất xứ từ Đức, cũng tuân thủ phong cách đồng mạ vàng như nhiều "bạn cùng phòng" xung quanh.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 6.

Bộ sofa và bàn trong phòng khách được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, với giá trị khoảng 3 tỷ đồng.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 7.

Một bức tượng khác mô tả mối quan hệ giữa thần Cupid và Psyche, được sản xuất năm 1828 với giá trị 150.000 Euro (3,7 tỷ đồng). Hai bên là hai chiếc bình trang trí cỡ lớn, mỗi chiếc có giá trị 1,7 tỷ đồng.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 8.

Dù không gian ngập màu sắc cổ điển nhưng chủ nhân căn penthouse vẫn khéo léo kết hợp với thiết bị hiện đại để tối ưu công năng tại đây. Trong ảnh là dàn loa từ thương hiệu Chario của Ý, với tổng giá trị khoảng 3 tỷ đồng.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 9.

Đắt đỏ nhất trong phòng khách là chiếc đàn piano khoảng 4 tỷ đồng. Dù tuổi đời không lâu năm như các đồ vật khác nhưng chiếc đàn cũng tạo ấn tượng mạnh mẽ bởi màu sắc đặc biệt và thiết kế vô cùng tinh xảo.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 10.
Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 11.

Chủ kênh Nhà F, MC Tiến Duy đã nhận xét như sau: "Đồ nội thất trong này không đơn giản mua là có được mà chủ nhân phải dày công sưu tầm". Ngoài ra, MC cho biết chủ nhân đã chia sẻ vui với anh rằng dù trộm có đột nhập vào nhà thì trong một ngày cũng không thể cuỗm được món nào, vì đồ đạc toàn làm bằng đồng nên "siêu nặng".

Căn penthouse được thiết kế với phòng ăn và ban công phía bên ngoài. Trong đó, phòng ăn được tách biệt hoàn toàn với phòng khách, giúp tạo khoảng không riêng tư và ngăn mùi.

Khu bếp thiết kế theo phong cách hoàng gia nhưng rất rộng rãi, gồm cả bếp từ, bếp ga cũng như khu vực chế biến đồ ăn. Nổi bật nhất trong không gian là bộ bàn ăn kiểu quý tộc đủ cho 10 người, là sự kết hợp giữa gỗ quý và đồng với giá trị khoảng 3 tỷ đồng.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 12.
Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 13.
Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 14.

Phòng bếp cũng trưng bày một bức tượng mạ vàng xuất xứ từ Pháp, được sản xuất năm 1699, tức đã tồn tại khoảng 300 năm.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 15.

Căn bếp có view ra ngoài ban công. Khu vực này có một khoảng không gian xanh nhỏ, đi kèm là bàn nướng thịt hoặc có thể dùng để uống cà phê, uống trà.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 16.

Căn nhà sử dụng tông chủ đạo là màu trắng, với các mảng tường dán giấy sang trọng và được trang trí nhiều bức tranh đi kèm.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 17.

Phòng ngủ trẻ em được thiết kế theo phong cách vui nhộn.

Nghẹt thở trước độ xa xỉ trong siểu phẩm penhouse tại Hà Nội: Đồ đạc toàn tiền tỷ với niên đại vài trăm năm, trộm vào nhà cũng không sợ mất - Ảnh 18.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM