Nghệ sĩ Giang “còi”: “Đến Tết mới cảm thấy sự cô đơn trống vắng”

28/01/2020 08:45 AM | Sống

“Nhiều năm trước khi còn sống hạnh phúc gia đình, tôi từng “rồ người" bù đầu để chia lịch Tết, ngày này về bà nội, ngày kia về bà ngoại, tíu ta tíu tít. Bây giờ lên bà nội ăn cơm xong là về, có mấy...

Nghệ sĩ Giang “còi”: “Đến Tết mới cảm thấy sự cô đơn trống vắng”

Nghệ sĩ Giang "còi" từ hơn 20 năm nay trong cảnh "gà trống nuôi con" nhưng anh tỏ ra rất lạc quan với cuộc sống. Tuy nhiên, năm hết Tết đến anh cũng có chút "buồn nhẹ" khi những ngày này người đi làm ở tỉnh xa ai cũng tìm về bên gia đình để đón Tết, phố phường Hà Nội vắng vẻ.

"Đôi khi nhìn thấy cảnh người ta có vợ có chồng đi bên nhau, cùng nhau lo toan thì cảm thấy thênh thang nhàn tản, còn mình trống vắng khủng khiếp luôn. Nhiều năm trước khi còn sống hạnh phúc gia đình, tôi từng "rồ người" bù đầu để chia lịch Tết, ngày này về bà nội, ngày kia về bà ngoại, tíu ta tíu tít.

Bây giờ lên bà nội ăn cơm xong là về, có mấy bố con với nhau. Đấy là cái tôi ngán nhất ngày Tết, còn lại chả sợ gì!" - Nghệ sĩ Giang "còi" chia sẻ.

 Nghệ sĩ Giang “còi”: “Đến Tết mới cảm thấy sự cô đơn trống vắng” - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Giang "còi" và con trai lớn - Hiếu Vick - nay cũng đã là đạo diễn

Nam nghệ sĩ cũng bật mí, mấy năm gần đây, ngoài nhận đóng hài anh còn "kham" thêm vai trò đạo diễn khá bận rộn nên cũng bớt cô đơn những ngày cuối năm.

"Thực tế tôi đã làm đạo diễn phim từ vài năm nay rồi nhưng tôi khá kín tiếng trong chuyện này bởi tôi nghĩ Giang "còi" nổi tiếng là diễn viên cũng đủ rồi. Có muốn nổi hơn cũng vậy thôi. Nhưng cũng may bộn bề công việc nên bớt cô đơn hơn" - Giang "còi" tâm sự.

Nam nghệ sĩ cũng lý giải việc hài Tết từ nhiều năm nay vẫn luôn bị đem ra "mổ xẻ" nhiều chiều nhưng không phủ nhận nghệ sĩ hài vẫn đắt show.

Anh cho rằng: "Hài Tết là món ăn tinh thần không thể thiếu với mọi nhà. Đã đón xuân mới cái gì cũng vui vẻ, thậm chí đi mua sắm người ta cũng ít mặc cả hơn ngày thường. Ăn bánh chưng vẫn cần thịt mỡ, dưa hành.

Phim hài đón Tết không phải là nghệ thuật chính thống mà chỉ là món giải trí về mặt tinh thần cho mọi người. Tết không thể thiếu tiếng cười cho nên chúng ta hãy nhìn đó như là rau thơm hay cái khăn ướt lạnh, như gia vị để nhìn nhận "bao dung". Có lẽ cũng vì thế mà nghệ sĩ hài cuối năm tất bật lắm".

 Nghệ sĩ Giang “còi”: “Đến Tết mới cảm thấy sự cô đơn trống vắng” - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Giang còi và các con nhỏ

Chính vì thế, Giang "còi" cũng chia sẻ do các con cũng đã lớn nên anh thường xuyên vắng nhà vào dịp Tết, ngay cả đêm Giao thừa. Kể về kỉ niệm đặc biệt trong những ngày này, anh bảo: "Kỉ niệm giao thừa thì có mà kể mãi không hết. Nhưng tôi ấn tượng với giao thừa cách đây mấy năm vì thấy có lỗi với bọn trẻ con nhà tôi.

Lần đó, tôi đang đi diễn ở Quảng Ninh, chuẩn bị lên sân khấu rồi thì thấy điện thoại của thằng nhỏ gọi, hớt hải bảo: "Bố ơi bố, con đánh rơi chìa khóa nhà rồi, giờ phải đứng ngoài cửa".

Hóa ra bọn trẻ về nhà để lo thắp hương đêm giao thừa, lần mò mở khóa thế nào lại đánh rơi chìa vào sâu bên trong. Nghĩ cũng thương cái cảnh gà trống, thương lũ trẻ mà giờ đấy rồi thì chẳng biết làm cách nào. Thoáng trong đầu tôi đã nghĩ "hay là phi về" rồi. Nhưng sau liều bảo bọn trẻ phá khóa vào đón giao thừa. Tội ghê!

Cái nghiệp diễn là thế rồi, dù không muốn nhưng cũng phải chấp nhận thôi. Diễn viên hài mà nghỉ Tết thì khán giả biết làm thế nào" - nghệ sĩ Giang "còi" bộc bạch.

 Nghệ sĩ Giang “còi”: “Đến Tết mới cảm thấy sự cô đơn trống vắng” - Ảnh 3.

Nếu không tất bật công việc thì anh tìm vui thú điền viên

Theo An Khánh

Gia đình

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các doanh nghiệp Việt marketing trong ‘bão’ Corona: Startup rau hữu cơ bán thêm gel rửa tay, ngân hàng mở gói vay ưu đãi cho ngành y tế, công ty khóa tặng chuông cửa thông minh cho bệnh viện

Tại Việt Nam, đại dịch Corona là thảm họa của doanh nghiệp này nhưng lại là cơ hội của doanh nghiệp nọ. Không chỉ doanh nghiệp trong ngành y tế, mà có rất nhiều doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác xoay sở rất tốt.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

Cùng là "ông lớn" môi giới bất động sản trên thị trường, nhưng doanh thu CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

3 năm gần đây, khoảng cách doanh thu môi giới bất động sản giữa Đất Xanh và CenLand ngày càng bị nới rộng, từ 500 tỷ đồng năm 2017, tăng lên 1.200 tỷ đồng năm 2018 và lên 1.500 tỷ đồng năm 2019.

Đọc thêm