Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

20/10/2019 09:31 AM | Sống

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Đoàn Thu Thủy vốn là một cái tên không còn xa lạ gì với cộng đồng chị em phụ nữ, nhất là những ai đam mê về ẩm thực. Chị hiện tại là Nghệ nhân Ẩm thực, chủ sở hữu của hai nhà hàng rất có tiếng tăm tại TP.HCM; đồng thời cũng là Giám đốc điều hành một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - vận tải. Ngoài ra, chị còn một người mẹ đơn thân với những bài học dạy con rất sâu sắc, bao lần khiến MXH dậy sóng.

Bên cạnh đó, cũng không ít lần, chị chia sẻ những bài viết về quan niệm sống cũng như là những bài học chị rút ra được sau nhiều năm tay trắng khởi nghiệp thành công, làm cho nhiều người đọc cảm thấy thích thú và gật gù đồng tình.

 Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!  - Ảnh 1.

Chẳng hạn như mới đây, Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn lên trang cá nhân facebook để nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công, cũng như là sự tin yêu của mọi người xung quanh. Chị viết như sau:

“Thánh nhân đãi kẻ khù khờ.

Tới tuổi này chiêm nghiệm lại mới thấy mọi thứ được mất trong đời đều không quan trọng. Bon chen, tranh giành, hơn thua rồi cũng chưa chắc giữ được. Cứ sống thiện lành, tử tế trời xanh ắt có an bài.

Tôi đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhiều được mất trong đời. Mỗi lần khó khăn, mất mát tôi đều tự nhủ mình đang được thử thách. Và rồi có những vận may hay cơ hội đến tôi thấy như mình được cả vũ trụ giúp đỡ. Mọi đèn đỏ ở ngã tư đều chuyển sang màu xanh khi tôi chạy đến để về đích.

 Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!  - Ảnh 2.
 Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!  - Ảnh 3.

Tôi không tranh giành hơn thua với người khác. Tôi chỉ mỗi ngày cố gắng vượt lên chính mình để làm tốt công việc của mình. Có người nói tử vi của tôi luôn có quý nhân phò trợ vào phút chót. Tôi không biết đúng sai. Nhưng tôi thấy rằng khi mình giúp đỡ ai đó hết sức mình không nề hà khó khăn thì khi mình cần cũng có nhiều người sẵn sàng trợ giúp mình như thế.

Cuộc đời này, nhân quả là có thật. Làm gì cũng làm hết sức mình, giúp ai cứ giúp hết lòng. Rồi sẽ có ngày hưởng quả ngọt từ những hạt mầm thiện lành mình đã từng gieo”.

 Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!  - Ảnh 4.

Bài viết ngắn gọn hàm chứa nội dung sâu sắc được đúc kết lại từ những chuyến hành trình mà Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy đã đi qua từng ấy năm cuộc đời, sau khi đăng tải ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận hầu hết đều bày tỏ sự đồng tình với chị.

Quả thật, những gì chị nói không phải là một cái gì đó quá xa vời khó hiểu thuộc phạm trù tâm linh, mà chúng giản dị như một bài học vỡ lòng của bất kỳ ai trên chuyến hành trình làm người: Làm gì cũng vậy, dù môi trường công sở hay con đường kinh doanh, chúng ta cứ tử tế và hết lòng thì tự động sẽ được mọi người xung quanh yêu quý, sẵn sàng giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Theo Old Fashioned

Cùng chuyên mục
XEM