Thư xin việc “nói thật” của sinh viên gây ấn tượng

18/01/2013 10:22 AM | Nghề nghiệp

Một ngân hàng của Mỹ đã nhận được bức thư xin thực tập vô cùng ấn tượng của một sinh viên và sự đặc biệt trong bức thư này chính là sự trung thực.

Thư xin việc “nói thật” của sinh viên gây ấn tượng
Một sinh viên năm cuối chuyên ngành tài chính mới đây đã viết một bức thư khá chân thành để xin thực tập ở một ngân hàng đầu tư. Thay vì thổi phồng thông tin cá nhân hay khoe khoang về những thành tích như nhiều thư xin việc khác, sinh viên này quyết định nói thật và cậu đã đúng.

Trong bức thư được chia sẻ trên tờ Business Insider, cậu giải thích rằng mình “không có kỹ năng gì đặc biệt hay những khả năng thiên tài” nhưng cậu sẽ làm bất cứ công việc gì trong kỳ thực tập, kể cả “đánh giày hay đi lấy quần áo ở tiệm giặt là”.

Bức thư trung thực của cậu sinh viên.
Bức thư trung thực của cậu sinh viên.

Ngoài ra, trong bức thư, chàng trai này cũng không hề đề cập tới vấn đề lương bổng. Cậu viết “Tôi sẵn sàng làm việc gần như không vì bất cứ thứ gì”.

Bức thư được lan truyền và bỗng nhiên trở thành tâm điểm chú ý. Người nhận bức thư đã chuyển tiếp nó cho một số lãnh đạo ngân hàng khác. Tờ Business Insider đã liệt kê một danh sách những phản hồi cho bức thư, hầu hết đều ủng hộ và khuyến khích người viết, như: “Thật là tuyệt vời”, “Chúng tôi sẽ gọi cho cậu ấy” hay “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chàng trai này nhận được ít nhất một cuộc gọi của một ngân hàng nào đó”.

Bức thư đề ngày 14/1 viết: “Tôi viết bức thư này để xin được thực tập ở công ty ông. Tôi biết thật không bình thường khi một sinh viên năm cuối tới từ một trường đại học bình thường như… xin thực tập tại công ty…, tuy nhiên tôi vẫn hi vọng ông sẽ có một quyết định ngoại lệ. Tôi vô cùng thích lĩnh vực ngân hàng đầu tư và không muốn gì hơn là được học tập dưới sự hướng dẫn của ông. Tôi không ngại làm những việc như phục vụ cà phê, đánh giày, đi lấy quần áo ở tiệm giặt là… Thực sự, tôi chỉ muốn được làm một nhân viên trong ngành công nghiệp này và thu nhận được nhiều kiến thức nhất có thể”.

“Tôi sẽ không lãng phí thời gian của ông bằng việc thổi phồng thông tin cá nhân của mình… Sự thật là tôi không có kỹ năng gì đặc biệt hay khả năng thiên tài nào. Nhưng tôi có điểm GPA gần như hoàn hảo và sẽ làm việc chăm chỉ…”

Bức thư xin việc này được đánh giá là nổi bật giữa rất nhiều đơn xin việc độc đáo và khoa trương khác.

Trước đó, một bức thư xin việc từ năm 2011 nộp vào vị trí quản lý văn phòng ở một công ty phần mềm đã khoe khoang bản thân một cách quá lố rằng: “Tôi là người tốt nhất cho vị trí này” hay “Tôi vô cùng đẹp trai”, “thông minh một cách đáng ngạc nhiên”…
 
Theo Nguyễn Thảo
Vietnamnet/Huffingtonpost

tanhoa

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm