Những quy định kì quặc nơi làm việc

08/05/2013 21:00 PM | Nghề nghiệp

Nơi làm việc nào cũng có những quy định làm việc riêng nhưng có những nơi lại xuất hiện các điều luật hết sức vô lý và kì quặc. Dưới đây là những điều quy định kì lạ được gửi tới từ các nhân viên bao gồm không được để ria mép, không được ăn bắp rang bơ...

1. Các đồ uống có ga bên ngoài bị cấm ở một văn phòng để bảo đảm được sự độc quyền của máy bán nước trong công ty.

“Tôi không thể mang soda vào để chia sẻ với các nhân viên khác bởi vì trong đó có một máy bán nước”.

2. Không dùng nước chai, chỉ dùng những chiếc cốc nước nhỏ dùng một lần.

“Nơi làm việc của tôi chỉ cho nhân viên uống nước từ cốc nhỏ và bạn phải uống cả cốc ngay lập tức vì sau đó phải bỏ đi luôn. Bạn không được phép uống chai trong ca làm cho dù bạn làm ở phòng nào. Nếu bạn đang trong giờ nghỉ (thời gian không trả lương) bạn cũng không thể mua một chai nước thậm chí nếu bạn uống hết ngay và bỏ nó đi trước khi vào ca làm”.

3. Mỗi thư điện tử phải có mục đích như “nhắc nhở hàng ngày” hoặc “yêu cầu thời gian nghỉ”.

“Chúng tôi không thể gửi thư điện tử từ tài khoản nơi làm việc mà không chọn lựa email đó gửi đi vì lí do gì. Để gửi đi, chúng tôi phải chọn từ một danh mục với những thứ như “nhắc nhở hàng ngày” hay “yêu cầu thời gian nghỉ”. Điều này khá là mới mẻ vì vậy tôi nghĩ có lẽ họ sẽ phải thay đổi lại, đặc biệt quản lý cấp dưới đang phản đối về sự vô lý này

4. Nhân viên không được dịch chuyển bàn trong văn phòng.

“Bạn muốn chuyền bàn ngang phòng? Không thể. Điều đó là vi phạm luật của đoàn lao động. Bạn phải gọi người và lên lịch đề xuất”.

5. Một văn phòng không tin tưởng nhân viên dùng dập ghim nếu không có bảo hộ cho mắt.

“Bạn phải dùng một chiếc bảo vệ mắt khi sử dụng dập ghim”.

6. Trong một động thái không thân thiện với môi trường, một nơi làm việc đã cấm nhân viên tắt máy in.

“Ở nơi làm việc của tôi, có những biển dán trên máy tính nói rằng bảo hành sẽ mất hiệu lực nếu máy in bị tắt đi”.

7. Một người đại diện phải nói cho các tiếp tân biết anh ta đi đâu mỗi khi anh ta rời văn phòng.

“Tôi phải nói cho nhân viên lễ tân biết nơi tôi đi khi tôi rời văn phòng và thông báo cho cô ấy khi tôi về”.

8. Những nhân viên phục vụ tại một quán cà phê sang trọng có không chỉ một mà năm điều luật về để râu.

“Tôi từng làm việc cho một quán cà phê có năm quy định khác nhau về việc để râu. Đọ dài râu phải năm trong khoảng nhất định hoặc nếu không bạn sẽ phải cạo. Có những luật về râu và cả ria mép. Nếu bạn muốn để râu, bạn sẽ không được quay lại làm việc trong hai tuần cho đến khi bạn nuôi nó đủ dài ở độ dài được cho phép”.

9. Tại một văn phòng, việc để ria mép hoàn toàn bị cấm

“Tại nơi làm việc cũ của tôi, chúng tôi không được phép để ria mép. Vì vậy chúng tôi được phép hoặc không để ria mép hoặc để râu hoàn toàn phát triển. Quản lý của chúng tôi nói rằng nếu chúng tôi muốn để, chúng tôi hãy đi nghỉ và quay lại với bộ ria đầy đủ. Vì vậy ngày hôm sau chúng tôi đều xuất hiện với ria mép giả”.

10. Một nhiên viên bị buộc phải nhổ ra nửa miếng bánh lấy được từ chiếc xe không có bảo vệ.

“Văn phòng của tôi gần một phòng họp lớn, và một ngày tôi đi qua chiếc xe đồ ăn không có bảo vệ. Nửa tiếng sau, tôi đi qua chỗ đó từ hướng khác. Một tiếng sau, tôi thấy nó vẫn còn ở đó, không có ai đụng vào. Vì vậy tôi đã vồ lấy miếng bánh. Một người phụ nữ nhỏ bé đã bắt tôi phải nhổ ra nửa miếng bánh tôi đã đưa vào miệng vào cái khăn ăn trên tay bà ấy”.

11. Tại một văn phòng bảo hiểm, nhân viên sẽ bị ghi tên lại dù muôn một phút.

“Tôi từng làm việc cho một công ty bảo hiểm và họ có nhiều luật kì quái về giờ giấc. Bạn có 15 phút nghỉ ngơi từ lúc 10 rưỡi, ăn trưa lúc 1 giờ chiều và có 15 phút nghỉ tiếp theo vào lúc 3 rưỡi chiều. Nếu bạn vào muộn dù chỉ một phút, bạn sẽ lập tức bị phê bình.

12. Những người văn thư ở một doanh nghiệp luật không thể mang một chiếc hộp đơn lẻ mà không có giàn trượt.

“Khi làm việc với tư cách là một người đưa tin ở một doanh nghiệp luật, chúng tôi đã phải sử dụng một cái giàn trượt để đẩy tất cả mọi thứ. Di chuyển một chiếc hộp đơn lẻ mà không dùng giàn trượt là phạm luật. Tôi không phải là một cô gái bé nhỏ, tôi có thể mang vài hộp giấy cùng lúc cung cấp cho các máy fax và máy photocopy. Cuối cùng vì thế mà tôi bị sa thải”.

13. Một kho hang lạnh không cho nhân viên đội mũ

“Tôi làm việc trong một kho hàng. Ở đây rất lạnh khi mùa đông đến và không ai được phép đội mũ. Thật tội nghiệp cho những người bị hói”.

14. Không được ăn bắp rang bơ

“Khi tôi bắt đầu làm việc được hai tháng trước, có một luật rất nghiêm ngặt là không được ăn bắp rang bơ. Cho dù đó là bắp được làm từ bất kì đâu, ví dụ như làm sẵn hay bung trong lò vi sóng đều không được. Có một email với ngôn từ mạnh mẽ từ ông chủ lớn được lưu hành hai năm trước đây về việc cấm bỏng ngô. Tôi đã được thông báo trong hai tuần đầu tiên của tôi qua email được gửi bởi một đồng nghiệp. Lý do được đưa ra trong email là "đã bao giờ có ai vừa nói chuyện điện thoại vừa ăn bỏng ngô chưa?"

15. Một công ty cấm những vật dụng có hình dáng điện thoại di động trong túi áo quần.

“Khi đi làm, tôi không được để những vật dụng có hình dáng điện thoại di động trong túi. Lúc đầu tôi nghĩ đó là một lỗi in ấn nhưng sau đó, họ bắt đầu phê bình những ai để trong túi những thứ có dáng hình chữ nhật như vậy”.

16. Trong một văn phòng chính phủ, bàn làm việc phải để trống trừ một vật dụng cá nhân.

“Tôi đã từng làm việc trong một văn phóng chính phủ, và mọi người thường dùng những món ăn nhẹ và để trên bàn trong lúc làm việc. Sau đó cấp trên của chúng tôi yêu cầu bàn phải trống, trừ những vật dụng lựa chọn được sắp xếp theo một chiều nhất định. Luật cấm đồ ăn, nhưng cho phép mang vật dụng vào. Vì thế một nhân viên đã mang chuối vào trong một chiếc hộp như là vật dụng cá nhân. Sau đó cô ấy cũng bị yêu cầu phải bỏ ra ngoài.

17. Một nhân viên đã bị khiển trách vì nói “Sức khỏe ! ” tới một người đang hắt xì.

“Có người hắt hơi và một người khác nói “Sức khỏe !”. Một người nghe thấy và đã phàn nàn với cấp trên về điều đó. Người đàn ông nói “Sức khỏe!” đó đã bị cảnh cáo và học một khóa về tính chuyên nghiệp”.

18. Không được hút thuốc trong xe riêng khi đi qua những địa điểm của công ty.

“Không được hút thuốc trong xe riêng của bạn trong khi đang di chuyển giữa những địa điểm của công ty.

Phong Linh

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM